Home
|
อาชญากรรม

จับเครือข่ายค้ายา”กุ๊ก ระยอง”ยึดทรัพย์35ล.-แมว6ตัว

Featured Image
ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับผู้ต้องหาเครือข่าย “กุ๊ก ระยอง” ยึดบ้านพักมูลค่ากว่า 35 ล้านบาท และเจอแมวสายพันธุ์ต่างประเทศ 6 ตัว

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังชุดสยบไพรีพร้อมหมายค้นในบ้านพักหลังหนึ่งภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร อ.แกลง จ.ระยอง หลังสืบสวนพบว่าเป็นที่อยู่ของ นายทัตเทพ หรือ นุ๊ก
ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ในเครือข่ายของ “กุ๊ก ระยอง” ที่ถูกจับไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

จากการสอบปากคำผู้ต้องหา ยอมรับว่า รู้กับนายกุ๊ก และทำหน้าที่โอนเงินให้กับบัญชีปลายทางที่ไม่รู้จัก ครั้งละ 1-2 แสนบาท และรับงานต่อมาจากนายโต้ง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดในเรือนจำพร้อมยอมรับว่าเสพยาเคตามีน และพบอุปกรณ์การเสพ และของกลางจำนวนหนึ่งในห้องนอน ส่วนบิดาของผู้ต้องหา ยอมรับว่า ลูกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดบ้าง ซึ่งก็ได้ตักเตือนและขอให้เลิก ที่ผ่านมายอมรับว่าไม่ค่อยมีเวลาดูแลลูก เพราะต้องทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว จึงอาจทำให้ไม่สามารถคอยดูแลได้อย่างใกล้ชิด และในวันนี้ที่รู้ว่าลูกเข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องของเครือข่ายยาเสพติด ก็ต้องยอมรับเพราะคนทำผิดก็ต้องได้รับโทษ

ทางด้าน พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 2 เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนได้ขยายผลการจับผู้ต้องหาคนนี้ หลังจากจับนายกุ๊ก ได้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และพบว่ามีการวางเครือข่ายทั้งการกระจายยาเสพติดในพื้นที่ และรับโอนเงินให้กับเจ้าของยาเสพติด นอกจากนั้นยังได้ขยายผลมาตรวจยึดบ้านพักภรรยาของนายกุ๊ก พื้นที่กว่า 2 ไร่ 2 งาน มูลค่ากว่า 35 ล้านบาท ที่เพิ่งสร้างเสร็จไม่นาน และมีร่องรอยการเข้าพักแล้ว แต่ไม่พบตัวภรรยาของผู้ต้องหา และมีแมวสายพันธุ์ต่างประเทศ 6 ตัว ที่ถูกเลี้ยงไว้ในกรงหลังบ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องให้กรมปศุสัตว์ระยองมาตรวจสอบ และยึดอายัดไว้ตรวจสอบก่อนจะให้สำนักงาน ป.ป.ส. ขายทอดตลาดต่อไป ซึ่งต้องทำโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่มีชีวิตและมีภาระค่าใช้จ่ายหากต้องเก็บไว้ดูแล

อย่างไรก็ตามจากการปฏิบัติตามแผนยุทธการสยบไพรี 64/7 “สยบบูรพา”สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 7 คน ยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดรวมกว่า 120 ล้านแล้ว

 

จับเครือข่ายค้ายา"กุ๊ก ระยอง"ยึดทรัพย์35ล.-แมว6ตัว

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube