fbpx
Home
|
ไลฟ์สไตล์

เปิด 6 ประโยชน์ของการมี Sex

Featured Image

          การมี Sex นั้นไม่ได้มีไว้เพียงแค่สนองความต้องการเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะนอกจากจะทำให้มีความสุขทางใจ การมีเซ็กส์นั้นยังส่งผลที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย วันนี้เรามี 6 ประโยชน์ของการมีเซ็กส์ มาให้ทุกคนได้รู้กัน 

6 ประโยชน์ของการมี Sex

1.Sex = การออกกำลังกาย

          เซ็กส์ถือเป็นกิจกรรมบนเตียงที่ต้องใช้พลังงานสูงและต้องใช้ร่างกายส่วนต่างๆในการเคลื่อนไหว ซึ่งก็คล้ายกับการออกกำลังกาย สามารถทำให้เหนื่อยและเรียกเหงื่อให้ออกมาได้เหมือนกัน ยิ่งถ้าหากทำติดต่อกันเป็นเวลานานก็จะสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น

2.Sex ช่วยทำให้นอนหลับได้ดีขึ้น

          อย่างที่เราว่ากันไปในข้อแรก เซ็กส์นั้นเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้พลังงานสูง หลังจากมีเซ็กส์นั้นจะทำให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย เป็นเหตุผลที่จะทำให้นอนหลับสบายและนอนหลับได้ดียิ่งขึ้น แต่ก็ขึ้นอยู่ที่ว่าคุณมีเซ็กส์ไปกี่ครั้งต่อคืน ยิ่งมีมากก็ยิ่งช่วยให้หลับได้นานมากขึ้น

3.Sex ช่วยลดความเครียด

          หลังจากคุณเครียดกับการทำงานหนักมาทั้งวันหรือเครียดเรื่องต่างๆ หากคุณได้ลองมีเซ็กส์เมื่อกลับถึงบ้าน ปัญหาทุกอย่างจะมีทางออกขึ้นมาทันที เพราะการที่มีเซ็กส์ร่างกายจะผลิตสารที่ทำให้มีความสุขออกมา ซึ่งจะทำให้คุณมีความสุข รู้สึกสงบและคิดอะไรได้ดีขึ้น

4.Sex ช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

          เซ็กส์เปรียบเสมือน กีฬา ชนิดหนึ่งที่ได้ออกกำลังกายแทบทุกส่วน ตั้งแต่หน้าท้อง แขน ขา และหลัง ไม่ว่าจะใช้ท่วงท่าไหนในการมีเซ็กส์ มีเซ็กส์บ่อยๆ ก็สามารถมีกล้ามเนื้อขึ้นได้ โดยไม่ต้องไปฟิตเนสแต่อย่างใด

5.Sex ช่วยบรรเทาอาการปวดหัว

          นักวิจัยของมหาวิทยาลัยมุนส์เตอร์ ในเยอรมนี ได้มีการทดลองแล้วว่าการมีเซ็กส์ช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้แถมยังเห็นผลดีกว่ายาแก้ปวดหัว เพราะขณะที่กำลังมีเซ็กส์นั้นช่วยกระตุ้นการหลั่งสารเอ็นโดรฟิน ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดความเครียดและช่วยบรรเทาอาการปวดหัวอีกด้วย

6.Sex ทำให้สวยขึ้น

          และนี่เป็นข้อดีของเซ็กส์ ที่ผู้หญิงควรรีบมาอ่าน ยิ่งคุณมีเซ็กส์มากเท่าไหร่ จะยิ่งทำให้คุณสวย เพราะเวลาที่คุณมีเซ็กส์ จะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนสาวของคุณทำงานได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ดูสดชื่นขึ้นมาในทันที

          ประโยชน์ไม่น้อยเลยสำหรับการมีเซ็กส์ ได้ความฟินแถมยังได้ประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย สำหรับใครที่ถูกใจคอนเทนต์ดีๆแบบนี้ก็สามารถติดตามได้ที่ iNN Lifestyle

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

ขอขอบคุณข้อมูล

Telegraph

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube