“จุลพันธ์”ช่วยหาเสียง กทม.-ปชช.ถาม”สร้างเศรษฐีเงินล้านวันละ9คน”
“จุลพันธ์”ช่วยหาเสียง กทม.2 เขต บางกะปิ-บางนา รับฟังเสียงประชาชน ชูนโยบายปากท้อง สื่อสารลดรายจ่าย ชาวบ้านสนใจขอจับเข่าคุยโมเดล “สร้างเศรษฐีเงินล้าน วันละ 9 คน”
บรรยากาศการลงพื้นที่หาเสียงในกรุงเทพมหานครของพรรคเพื่อไทยวันนี้ นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในชุมชนสมาพันธ์แฟลตคลองจั่น กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ นายพงศกร รัตนเรืองวัฒนา ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขต 14 เบอร์ 2 เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนจากประชาชนในพื้นที่ และสื่อสารนโยบายสำคัญของพรรคเพื่อไทย

โดยบรรยากาศการลงพื้นที่เป็นไปอย่างคึกคัก นายจุลพันธ์ พร้อมทีมงานพรรคเพื่อไทย เดินพบปะพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนภายในตลาดแฟลตคลองจั่น ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น มีประชาชนนำดอกไม้และพวงมาลัยมามอบ พร้อมทักทายและขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึก สะท้อนความคุ้นเคยและบรรยากาศเป็นกันเองในพื้นที่ชุมชนเมือง
จากนั้น นายจุลพันธ์ ได้ร่วมพูดคุยกับพี่น้องประชาชนที่ลานสนามบาสภายในแฟลตคลองจั่น ระบุว่า พรรคเพื่อไทยตั้งเป้าหมายเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เพื่อผลักดันนโยบายที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาปากท้อง และลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม โดยพรรคเพื่อไทยมีหัวใจอยู่ที่ประชาชน และตระหนักถึงความเดือดร้อนของชาวกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะภาระค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้น จึงออกแบบนโยบายลดรายจ่ายในชีวิตประจำวัน อาทิ นโยบายรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย และรถฟีดเดอร์ 10 บาทตลอดสาย เพื่อช่วยลดค่าเดินทางให้ประชาชนสามารถเข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะได้อย่างทั่วถึง

นอกจากนี้ พรรคเพื่อไทยยังผลักดันนโยบาย “บ้านเพื่อคนไทย” ที่เปิดโอกาสให้คนไทยมีบ้านที่มีคุณภาพในทำเลที่เหมาะสม โดยผ่อนชำระเพียงเดือนละประมาณ 4,000 บาท รวมถึงนโยบาย “ล้างหนี้คนไทย” ที่มุ่งปลดภาระหนี้สิน เพื่อให้ประชาชนสามารถฟื้นตัวทางการเงินและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ส่วนนโยบายใหม่ของพรรคเพื่อไทย คือ “สร้างเศรษฐีเงินล้าน วันละ 9 คน” ซึ่งเป็นนโยบายที่ได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่อย่างมาก โดยระบุว่า แนวคิดดังกล่าวเป็นโมเดลที่หลายประเทศเคยดำเนินการและประสบความสำเร็จ โดยจะเปิดโอกาสให้ประชาชนได้ลุ้นรับเงินรางวัลจากการจับจ่ายใช้สอยในร้านค้าที่มีระบบสลิปรับเงิน
สำหรับรายละเอียดของโครงการ นายจุลพันธ์ อธิบายว่า จะมีผู้ได้รับสิทธิ์วันละ 5 คน จากการใช้จ่ายทั่วไปผ่านระบบที่กำหนด ขณะที่อีก 4 คน จะมาจากกลุ่มเฉพาะ ได้แก่ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เกษตรกร ผู้ยื่นภาษี และกลุ่มอาสาสมัคร เช่น อสม. ชรบ. และอาสาสมัครภาคประชาชนอื่นๆ พร้อมย้ำว่า นโยบายดังกล่าว ไม่ใช่การแจกเงินโดยปราศจากเป้าหมาย แต่เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ประชาชนเข้าสู่ระบบมากขึ้น เปลี่ยนการใช้จ่ายที่อยู่นอกระบบหรือ “เศรษฐกิจใต้ดิน” ให้ขึ้นมาอยู่ในระบบ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บภาษีของรัฐ และสามารถนำรายได้ที่เพิ่มขึ้นไปพัฒนานโยบายสาธารณะด้านอื่น ๆ ต่อไป
ทั้งนี้ ชาวแฟลตคลองจั่นได้ร่วมสอบถามและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับแกนนำพรรคเพื่อไทยอย่างใกล้ชิดในหลายประเด็น อาทิ การปราบปรามยาเสพติด การแก้ไขปัญหาแก๊งสแกมเมอร์ ตลอดจนรายละเอียดเชิงลึกของนโยบายล้างหนี้ และนโยบายสร้างเศรษฐีเงินล้านวันละ 9 คน โดยบรรยากาศการพูดคุยเป็นไปอย่างเปิดกว้างและเป็นกันเอง

สำหรับคณะพรรคเพื่อไทยที่ร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้ ยังประกอบด้วยผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ ได้แก่ นายพลนชชา จักรเพ็ชร นายณณัฏฐ์ หงส์ชูเวช และนายสุรเกียรติ เทียนทอง ร่วมรับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชนในพื้นที่อย่างใกล้ชิด
ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ นายจุลพันธ์ และคณะได้ลงพื้นที่ตลาดมหาสิน เขตบางนา ร่วมกับ นายกวีวงศ์ อยู่วิจิตร ผู้สมัคร สส.กทม. เขต 23 เบอร์ 11 เพื่อรับฟังปัญหาประชาชนและสื่อสารนโยบายพรรคเพื่อไทย โดยบรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคักเช่นกัน พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมเข้ามาถ่ายรูปและพูดคุยอย่างเป็นกันเอง โดยนโยบายใหม่ “สร้างเศรษฐีเงินล้านวันละ 9 คน” ได้รับความสนใจมีประชาชนสอบถามรายละเอียดจำนวนมาก
นายจุลพันธ์ ยังได้สื่อสารนโยบายด้านเศรษฐกิจและลดค่าครองชีพ อาทิ รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย คนละครึ่งยิ่งกว่าพลัส และแพ็กเกจแก้หนี้ประชาชน ก่อนเดินทางต่อพบประชาชนที่ตลาดสายหยุดหน้าวัดวชิรธรรมสาทิต ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





