“ฮัดสัน” ปลื้ม ลูกทีมทำผลงานได้ดีแม้เตรียมทีมน้อย

ข่าว กีฬา

“แอนโธนี ฮัดสัน” ให้สัมภาษณ์หลังเกม ทีมชาติไทย พบ ศรีลังกา ในเกม เอเชียน คัพ รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 5

 

แอนโธนี ฮัดสัน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 4

 

เกมดังกล่าว ทีมชาติไทย เอาชนะ ศรีลังกา ไป 4-0 จากสองประตูของ จู๊ด เบลล์ และอีกสองประตูจาก ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร และ พรรษา เหมวิบูลย์ ทำให้ ช้างศึก มี 12 คะแนนจาก 5 นัด ส่วน ศรีลังกา หยุดอยู่ที่ 6 คะแนน ตกรอบตามไต้หวัน แน่นอนแล้ว

 

“การเตรียมทีมค่อนข้างสั้น แต่ภูมิใจกับลูกทีมทุกคน ศรีลังกาเล่นได้อย่างซับซ้อน มีการเปลี่ยนรูปแบบการเล่น แต่สุดท้ายนักเตะของเราทำออกมาได้ดี และขอบคุณลูกทุกคนกับผลงานในเกมนี้” ฮัดสัน กล่าว

 

“ผมเองต้องยอมรับ น้อมรับ ว่าผมโฟกัสเล่นเกมรุกเป็นหลัก เราเล่นรุกได้ดี แต่มีเวลาโฟกัส 2 วันกับเกมรุก เลยเป็นแบบนี้ ผมพยายามใช้เวลาที่เหลือจากนั้นพยายามโฟกัสเกมรับ ซึ่งตอนเจอกับศรีลังกา ไม่ง่าย พวกเรากดดันสูงเหมือนกัน แต่นักเตะทุกคนสามารถทำออกมาได้ดีมาก”

 

ด้าน ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลางที่ทำประตูได้ในเกมนี้ กล่าวว่า “สิ่งสำคัญก็ทีมชนะและได้สามแต้มในเกมนี้ ก็ดีใจกับทีม สำหรับฟอร์มการเล่นของตัวเองในเกมนี้ก็โอเคครับ ตอนนี้ทีมเราก็มีโอกาสไปเอเชียน คัพ รอบสุดท้าย ขอบคุณทุกคนที่มาเชียร์วันนี้ รวมถึงทุกคนที่ให้กำลังใจจากที่ประเทศไทยด้วย ขอบคุณครับ”

 

 

โดยหลังจากนี้ ทีมชาติไทย จะเดินทางกลับทันที โดยจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2568 เวลา 06.20 น. หลังจากนั้น จะรวมตัวอีกครั้งในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนมีนาคม 2569 เพื่อทำศึก เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 6 ด้วยการเปิดบ้านพบกับ เติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 31 มีนาคม 2569 ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32, YouTube : BG SPORTS และ True Visions Now

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews