Home
|
ข่าว

นายกฯ ไม่ตอบ “ฮุน เซน” กดดันเปิดด่าน 20 ต.ค.

Featured Image
นายกฯ ไม่ตอบ “ฮุน เซน” กดดันเปิดด่าน 20 ต.ค. “ทรัมป์” จ่อบินร่วมประชุมอาเซียน เป็นตัวกลางไทย-กัมพูชา ลงนามสันติภาพ บอก เป็นเรื่องความมั่นคง “พรพจน์-สยาม” เข้าขอบคุณ หลังคืนความเป็นธรรม หวนนั่งตำแหน่งเดิม

 

ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ผู้สื่อข่าวพยามสอบถามนายกรัฐมนตรี ถึงกรณี กระแสข่าวสมเด็จ ฮุนเซน กดดันให้ไทยเปิดด่านภายในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ กรณีที่นายโดนัล ทรัมป์ จะเดินทางมาร่วมการประชุมอาเซียนซัมมิท ที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อให้ไทยและกัมพูชาเซ็นข้อตกลงเสรีภาพร่วมกัน นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธตอบคำถามโดยระบุว่า “จะพูดได้อย่างไรเป็นเรื่องความมั่นคง”

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพรพจน์ เพ็ญพาส อธิบดีกรมที่ดิน ที่คณะรัฐมนตรีมีมติแต่งตั้งให้กลับมาดำรงตำแหน่งเดิมหลังจากรัฐบาลที่แล้ว โยกไปนั่งรองปลัดกระทรวงมหาดไทย

 

พร้อมด้วยนายสยาม ศิริมงคล ที่ได้กลับมาดำรงตำแหน่ง อธิบดีกรมพัฒนาชุมชนหลังถูกย้ายไปเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้เข้ามาหานายกรัฐมนตรี นำพวงมาลัย มามอบให้กับนายกรัฐมนตรีพร้อมกล่าวขอบคุณ

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube