“กัณวีร์” เสียใจและประณามเหตุระเบิดบันนังสตา
กัณวีร์ เสียใจและประณามเหตุระเบิดบันนังสตา ฝาก ทักษิณ ก่อนพาคนกลับบ้านยุติคดีปิดปากประชาชน จุดเริ่มต้นสันติภาพปาตานี
นายกัณวีร์ สืบแสง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเป็นธรรม ขอแสดงความเสียใจกับเหตุสูญเสียเหตุระเบิดที่ หน้าร้านสะดวกซื้อ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ทั้งตำรวจและประชาชนที่บาดเจ็บ 11 ราย เสียชีวิต1 ราย และขอประณามการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ สันติภาพไม่มีวันขับเคลื่อนได้ด้วยอาวุธ และไม่มีอำนาจที่จะนำมาใช้ต่อรองใดๆได้
ตนยังยืนยันว่า สันติภาพที่ล่าช้าและความไม่จริงใจ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใด ยิ่งทำลายความเชื่อมั่นของประชาชน และผมยังย้ำเสมอว่า สันติภาพที่กินได้ ไม่ใช่แค่เรื่องเศรษฐกิจปากท้อง แต่หมายถึงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ สิทธิเสรึภาพที่เท่าเทียม ความเป็นธรรม และความยุติธรรม
นายกัณวีร์ กล่าวย้ำว่า ตนจึงฝากถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่กำลังลงพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกครั้งว่า ก่อนจะพาคนกลับบ้าน ก่อนจะนิรโทษกรรมให้ผู้คิดต่าง หยุดดำเนินคดีปิดปากประชาชนก่อนไหม เชื่อว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่แท้จริงของการสร้างสันติภาพปาตานี
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





