“เบนซ์-มิค” ยัน! สารไซบูทรามีน” ที่ อย. พบ เป็นผลิตภัณฑ์ปลอม

อาชญากรรม ข่าว

 

 

“เบนซ์-มิค” ควง “ทนายเจมส์” ตั้งโต๊ะแถลงขอความเป็นธรรม หลัง อย. ตรวจพบ “สารไซบูทรามีน” ในอาหารเสริม เผยเพิ่งทราบหมายเรียก ยินดีให้ความร่วมมือ

 

 

 

วันนี้(6 มิ.ย. 67) “เบนซ์ พรชิตา” และ “มิค บรมวุฒิ” พร้อมทนายความ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวปกป้องชื่อเสียงและยืนยันความบริสุทธิ์ หลังถูกเข้าใจผิดว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบรนด์ ITCHA(อิชช่า) ถูกสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ตรวจพบสารไซบูทรามีน ทั้งที่จริงแล้วผลิตภัณฑ์ดัวกล่าวเป็นของปลอม จนทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิดและเกิดความเสียหายต่อตัวผลิตภัณฑ์และชื่อเสียงของตัวเอง

 

ทนายเจมส์ ในฐานะทนายความของผู้จัดจําหน่าย กล่าวว่า กรณีที่ อย. ออกมาประกาศว่าพบ “สารไซบูทรามีน” ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ทางคุณเบนซ์เป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่นั้น ซึ่งกล่องผลิตภัณฑ์ที่ทาง อย. นํามาเผยแพร่เป็นภาพกราฟฟิกที่มีลายเซ็นของคุณเบนซ์ ซึ่งผลิตออกมาในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่กล่องที่ตนเชื่อว่า อย. นําไปตรวจหา “สารไซบูทรามีน” นั้น เป็นกล่องที่มีการผลิตออกมาจําหน่ายก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนมกราคม 2567 ซึ่งเป็นกล่องที่ถูกปลอมขึ้นมาทั้งหมด

 

เนื่องจากล็อตดังกล่าวตัวสินค้าจริงมีการจําหน่ายออกไปหมดแล้วประกอบกับทางบริษัทตรวจพบว่ายอดการขายลดลง ทั้งที่ลูกค้ามีความต้องการมากขึ้น ซึ่งสวนทางกันจนกลายเป็นว่าลูกค้าซื้อของปลอมไปบริโภค จึงมีการแจ้งความดําเนินคดี 2 ครั้ง ในเดือนเมษายนและเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จากนั้นทางบริษัทจึงเรียกผลิตภัณฑ์คืนจากตัวแทนจําหน่ายทั้งหมดแล้วเปลี่ยนแพคเกจบนหน้ากล่องให้มีลายเซ็นของ “เบนซ์ พรชิตา” เพื่อให้เกิดความแตกต่างว่านี่คือผลิตภัณฑ์ของแท้ โดยเริ่มเปลี่ยนแพคเกจใหม่ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ส่วนกรณีที่ตํารวจ บก.ปคบ. ออกหมายเรียกให้ “เบนซ์ และ มิค” เข้าพบในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ เวลา 10.00 น. นั้น ทาง “มิค บรมวุฒิ” กล่าวว่า ยังไม่มีจดหมายส่งมาที่บ้าน เพิ่งทราบเรื่องจากนักข่าวและยังไม่มีการติดต่อประสานจากพนักงานสอบสวน แต่ยินดีให้ความร่วมมือและจะไปพบตามนัด อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณทาง อย. ที่ตรวจพบว่ามีการผสม “สารไซบูทรามีน” ในผลิตภัณฑ์ของปลอม รวมถึง นายอัจฉริยะ ที่ไปแจ้งความร้องทุกข์กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพราะช่วยทำให้ประชาชนได้รู้ว่ามีผลิตภัณฑ์ปลอมแฝงอยู่ในตลาด

ด้าน “เบนซ์ พรชิตา” กล่าวว่า ตนเป็นเพียงพรีเซ็นเตอร์ ซึ่งอยู่ในวงการมานานก็ไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้ อย่างไรก็ตามไม่ถอดใจในการเป็นพรีเซ็นเตอร์แต่รู้สึกสงสารผู้บริโภค เพราะไม่รู้ว่าของปลอมมีการใส่สารอันตรายใดๆลงไปบ้าง

จากนั้นได้ทําการแกะผลิตภัณฑ์เพื่อเปรียบเทียบของแท้กับของปลอม โดยของปลอมด้านในแคปซูลจะเป็นผงสีนํ้าตาล ส่วนของแท้จะเป็นผงสีขาว และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าสรุปแล้ว “เบนซ์และมิค” เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์หรือไม่ ทั้งคู่ตอบทันทีว่า “เราไม่ใช่เจ้าของจริงๆ” แต่เมื่อถึงจุดๆหนึ่งเจ้าของตัวจริงจะออกมาเอง

ทั้งนี้ทนายเจมส์ ยืนยันว่า การผลิตสินค้าตั้งแต่ล็อตแรกจนถึงปัจจุบันไม่มีการใส่ “สารไซบูทรามีน” อย่างแต่อย่างใด เพราะหากมีการผลิตสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพ โรงงานจะถูกดําเนินคดีก่อน เพื่อยึดสินค้าและสารเคมีที่ผิดกฎหมายเอามาตรวจสอบ ซึ่งกรณีนี้หากโรงงานมีการผลิตถูกต้องตามขั้นตอนไม่มีการใส่สารใดๆ และทางคุณเบนซ์กับมิค จะใส่ “สารไซบูทรามีน” ตอนไหนและใส่เพื่ออะไร เพราะไม่มีเหตุผลต้องทํา โดยวิธีที่ดีที่สุดคือจับที่ต้นทาง

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews