ส.ส. ปาร์ตี้ลิสต์ ก้าวไกล เมาแล้วขับ ประกาศลาออก แสดงความผิดชอบต่อสังคม “พิจารณ์” น้ำตานองหน้า รู้สึกผิดต่อสังคม
วันนี้ (16 พ.ค. 66) นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล และผู้อำนวยการการเลือกตั้ง กทม. พร้อมด้วย น.ส.ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ ส.ส. บัญชีรายชื่อลำดับที่ 27 ที่ปรากฏเป็นข่าวที่ว่าผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อของพรรค ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ เมาและปฏิเสธการเป่าแอลกอฮอล์เมื่อคืนนี้ จึงขอโอกาสให้ ณธีภัสร์ได้แถลงข่าว
ณธีภัสร์ กล่าวว่า กราบขอโทษพี่น้องประชาชนทุกท่าน และน้อมรับความผิดที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้วจะเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายเฉกเช่นประชาชนคนหนึ่ง สิ่งที่รู้สึกเสียใจมากๆคือทำให้พี่น้องประชาชนผิดหวังและผมขอประกาศลาออกจากการเป็น ส.ส. และการลาออกจากการเป็น ส.ส. ไม่สามารถทำให้ผมได้เข้าไปโหวตสมรสเท่าเทียมที่ผลักดันตลอดมา ขอโทษพี่น้องประชาชนจากใจจริง
เมื่อถามว่าการลาออกเป็นการ ตัดสินใจของตัวเองหรือเป็นบทลงโทษของพรรค ณธีภัสร์ตอบว่าเป็นการตัดสินใจร่วมกัน เมื่อถามว่าเหตุการณ์ในวันนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง ณธีภัสร์ กล่าวว่าเมื่อวานนี้ได้ออกไปพบเพื่อนช่วงห้าทุ่มและดื่มแอลกอฮอล์ไปประมาณ 30 แก้ว และขับรถผ่านด่านจึงจอดเพื่อจะทำการตามกระบวนการทุกอย่างระหว่างนั้นไม่มีการที่ขัดขืนหรือไม่ปฏิบัติตามกฎของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ส่วนจากการรายงานข่าวบอกว่าคุณณธีภัสร์ พยายามที่จะโทรปรึกษาหารือกล่าวว่าโทรหาเพื่อนให้มาอยู่เป็นเพื่อน ไม่ได้ที่จะปฏิเสธกระบวนการของตำรวจทั้งนี้ถึงแม้ว่าจะลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. แต่ก็ยังคงเป็นสมาชิกพรรค และก็ยังคงจะขับเคลื่อนเบื้องหลังต่อไป
เมื่อถามว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้เป็นบทเรียนอย่างไรบ้าง ณธีภัสร์กล่าวว่า น้อมรับความผิดยังไม่มีข้อแก้ตัว และจะปฏิบัติตัวให้ดีขึ้นในฐานะที่ประชาชนคาดหวังเมื่อถามว่าในโอกาสหน้าจะมีโอกาสลงเป็น ส.ส. พรรคหรือไม่ ณธีภัสร์ตอบว่าถ้าประชาชนให้โอกาส
เมื่อถามว่าได้พูดคุยกับหัวหน้าพรรคหรือกรรมการบริหารพรรคท่านอื่น ๆ หรือไม่ ณธีภัสร์ กล่าวว่ายังไม่ได้คุยกับหัวหน้าพรรคเพราะหัวหน้าพรรคกำลังยุ่งในเรื่องของที่จะต้องดูแลประเทศยังไม่ได้คุยแต่ก็ได้คุยกับรองหัวหน้าพรรคและตัดสินใจว่าจะแสดงความรับผิดชอบโดยการลาออกจาก ส.ส. และขอโทษอีกครั้งที่ทำให้ประชาชนผิดหวัง
เมื่อถามว่าจะเป็นกระแสลบต่อพรรคหรือไม่เมื่อพรรคกำลังได้รับความนิยมสูง ณธีภัสร์กล่าวว่า จริงจริงแล้วอยากให้แยกกันเป็นความผิดของตัวเองที่กระทำขึ้นคิดว่าน่าจะไม่กระทบกระทั่งถึงพรรค เป็นความผิดของตนแต่เพียงผู้เดียว
นายพิจารณ์กล่าวว่า หลังจากที่ปรากฏเป็นข่าวต้นได้พยามติดต่อไปยังผู้กำกับที่ตั้งด่าน และ สน. ในพื้นที่ เพื่อที่จะชี้แจงและบอกกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าถึงแม้ว่าพรรคก้าวไกลจะกำลังจะเป็นรัฐบาลแต่ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฏหมายอย่างตรงไปตรงมาโดยที่ไม่เลือกปฏิบัติ และทางผู้กำกับก็แจ้งว่า น.ส.ณธีภัสร์ ไม่ได้แสดงตัวว่าเป็น ส.ส. ของพรรค ไม่ได้พยายามที่จะใช้อำนาจอะไรในการพูดจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ด่าน
ส่วนเรื่องที่ว่าได้เป่าหรือไม่ได้สอบถามไปทางผู้กำกับและ น.ส.ณธีภัสร์ พบว่า ไม่ได้มีเหตุการณ์สอบไปในทางที่ น.ส. ณธีภัสร์ ไม่ให้ความร่วมมือ ส่วนหลังจากนี้ทางพรรคก็ในฐานะรองหัวหน้าพรรคก่อนอื่นต้องขอกราบขอโทษพี่น้องประชาชนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และ น.ส. ณธีภัสร์ ได้แสดงความรับผิดชอบโดยการลาออก จะไม่ได้เข้าไปทำหน้าที่ในสภา ขณะที่นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรค ถึงกับน้ำตานอง ย้ำว่า น.ส.ณธีภัสร์ ต้องการแสดงความรับผิดชอบ รักษาอุดมการณ์ของพรรคเอาไว้ มากกว่า ความเป็น สส.
ทั้งนี้ในตอนท้ายนายพิจารณ์ร้องไห้ไม่สามารถตอบคำถามสื่อได้เมื่อสื่อถามว่าเสียใจหรือไม่นายพิจารณ์ไม่พูดแต่ยกมือเช็ดน้ำตา และไม่สามารถพูดต่อได้จึงจบการแถลง ขณะที่ในระหว่างการแถลงข่าว น.ส. พรรณิการ์ วานิช ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล มาร่วมสังเกตการณ์อยู่ข้างๆ ด้วย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews