‘ออสเตรเลีย’ เฉือน ‘เดนมาร์ก’ 1-0 ตีตั๋วเข้ารอบชาติแรกเอเชีย

ข่าว กีฬา
ออสเตรเลีย ได้ แม็ทธิว เล็คกี ยิงประตูชัย พาทีม คว้าชัยเหนือ เดนมาร์ก 1-0 พร้อมตีตั๋วเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นชาติแรกของเอเชีย

 

 

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 เป็นเกมรอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 3 กลุ่มดี ที่สนามอัล จานูบ สเตเดียม เมืองอัล วาคราห์ ประเทศกาตาร์ ทีมชาติออสเตรเลีย พบกับ ทีมชาติเดนมาร์ก ออสเตรเลีย จัด 4-4-2 แนวรับยังคงยึดชุดเดิมบัญชาการโดย ซุตตาร์ แดนกลางมี มอย คุมจังหวะ กู้ดวิน กับ เลคกี้ ยืนริมเส้น กองหน้าให้ ดู้ค กับ แม็คกี จับคู่ล่าตาข่าย

 

ฝั่งเดนมาร์ก ปรับมาใช้ 4-3-2-1 คริสเตนเซ่น จับคู่ แอนเดอร์เซ่น ลงเซ็นเตอร์ แดนกลางมี ฮอยเบิร์ก กับ เจนเซ่น คอยตัดเกม อีริคเซ่น เป็นเพลย์เมกเกอร์ โดย ลินด์สตรอม กับ โอลเซ่น ยืนปีกซ้ายขวา หน้าเป้า เบรทเวต ยืนค้ำ

 

 

ผลปรากฎว่า ครึ่งแรก ทั้ง 2 ฝั่ง ยังส่งบอลเข้าประตูไปไม่ได้เสมอกันอยู่ 0-0

 

ครึ่งหลัง ก็ยังคงเป็นเดนมาร์ก ที่ทำได้ดีกว่า แต่ทว่า ออสเตรเลีย มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จาก ลูกยิงด้วยซ้ายของ แมทธิว เล็คกี ในนาทีที่ 60 หลังจากนั้น เดนมาร์ก ก็โหมบุกหนักเพื่อจะเอาประตูตีเสมอแต่ทำไม่สำเร็จ

 

จบเกม ออสเตรเลีย เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 1-0 เก็บ 3 คะแนนไปได้สำเร็จ ปิดฉากรอบแบ่งกลุ่มด้วยการมี 6 คะแนน เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่ม ส่วน เดนมาร์ก จบอันดับบ๊วยของกลุ่มนี้มี 1 คะแนนเท่านั้น

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews