“บิ๊กโจ๊ก” ยันปากน้ำมีบ่อนและเหตุยิงกันจริง จนท.ขอหมายจับแล้ว 2 ราย อีก 3 ราย อยู่ระหว่างการขอ ย้ำหากมีสีก็ไม่เว้น ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย
วันนี้(13 พ.ย. 65) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร กล่าวถึงความคืบหน้าคดีบ่อนที่ จ.สมุทรปราการว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบจนได้ข้อมูลที่แน่ชัดแล้วว่าเปิดบ่อนจริงและมีเหตุยิงกันจริง ซึ่งเรื่องนี้ต้องแยกออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกต้องตรวจสอบว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ และอีกส่วนคือใครเป็นนักพนันในวันนั้นบ้าง
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ชุดสืบสวนสามารถรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดสมุทรปราการ ออกหมายจับ 2 ราย และอยู่ระหว่างการออกหมายจับอีก 3 ราย เบื้องต้นเป็น การ์ดและกลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีกระแสว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นคนมีสีหรือเป็นทหาร ในส่วนนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ขอยืนยัน แต่หากมีจริงก็ไม่มีการละเว้นใดๆทั้งสิ้น ในส่วนของนักพนันวันนั้นทราบแล้วมีจำนวน ประมาณ 40 คน จะถูกดำเนินคดีทั้งหมด
อย่างไรก็ตามวานนี้ 12 พ.ย. นายจ๋อง อายุ 68 ปี ผู้ดูแลและเป็นนักพนันที่รู้จักกันในเมืองปากน้ำ เดินทางเข้ามารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ โดยถูกแจ้งฐาน “รับเป็นเจ้ามือรับกิน รับใช้ และลักลอบจัดให้มีการพนันโดยผิดกฎหมาย” จากนั้นนำตัวส่งศาล โดยศาลได้สั่งปรับส่วนโทษให้รอลงอาญา
สำหรับนายจ๋อง เป็นที่รู้กันในเมืองปากน้ำ ว่าเป็นผู้กว้างขวาง ชอบจัดให้เล่นการพนัน โดยแอบเปิดบ่อนในหลายพื้นที่ และเคยถูกจับกุม โดยล่าสุดเมื่อปี 2560 ถูกทหารชุดเฉพาะกิจกองทัพภาคที่ 1 สนธิกำลังตำรวจ สภ.สมุทรปราการ นำกำลังทหาร กว่า 30 นาย เข้าจับกุมบ่อนการพนัน ในซอยเทศบาลบางปู 47 หรือ ซ.โนรี ถ.สุขุมวิทสายเก่า ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งครั้งนั้นจับกุมนักพนันได้ 74 คน เป็นหญิง 36 คน ชาย 38 คน โดยมี นายจ๋อง รับเป็นผู้ดูแล
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews