Home
|
ข่าว

“ประวิตร” เมินคุยสื่อถูกจี้ยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

Featured Image
“ประวิตร” เมินคุย สื่อถูกจี้ยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน คุมสถานการณ์เคลื่อนไหวทางการเมืองได้หรือไม่

 

 

บรรยากาศก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) ครั้งที่ 12/2565 ณ
ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ซึ่งถือเป็นการทำหน้าที่ ผอ.ศบค.เป็นครั้งแรก ของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักราชการแทนนายกรัฐมนตรี
และอาจจะเป็นครั้งสุดท้าย

 

เนื่องจากจะมีการพิจารณา ยกเลิกการต่อขยายการประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งหากมีการประกาศยกเลิกจะส่งผลให้ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือศบค. ต้องยุบลงในทันที และคืนอำนาจการบริหารจัดการให้กับกระทรวงสาธารณสุขหรือคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติเป็นผู้ดูแล

 

ทั้งนี้ เมื่อพล.อ.ประวิตร เดินทางถึงทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงกรณีการเตรียมยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะสามารถความคุมสถานการณ์การเคลื่อนไหว ทางการเมืองหรือไม่ โดยพล.อ.ประวิตร มีสีหน้านิ่งเฉย และไม่ตอบคำถามดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube