“มนพร”สวนกล้าธรรม ใช้วิธีทำงานตัวเองตัดสินคนอื่น ยัน “สุริยะ” ยึดเหมาะสมไม่มีเรียกผลประโยชน์ วอนอย่าใช้ข่าวลือทำสับสนกระทบกำลังใจคนทำงาน
นางมนพร เจริญศรี สส.นครพนม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ กรณีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคกล้าธรรม โพสต์เฟซบุ๊กถึงการโยกย้ายผู้บริหารกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในหลายตำแหน่งว่าเป็นเพราะไม่สนองนโยบายการเงินมากกว่าการงาน ว่าฝ่ายค้านมีสิทธิในการวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล แต่ที่ผ่านมาพรรคกล้าธรรมมักโจมตีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมถึงการทำงานของนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.เกษตรและสหกรณ์เป็นระยะทั้งที่การทำงานที่ผ่านมาของนายสุริยะ มุ่งเน้นไปที่การช่วยเหลือเกษตรและสหกรณ์ หาวิธีการทำให้ชีวิตพวกเขาเหล่านั้นดีขึ้น ขอตั้งคำถามว่าการมุ่งดิสเครดิตเช่นนี้ เป็นเพราะพรรคกล้าธรรมเคยบริหารกระทรวงเกษตรมาก่อน แต่ทำงานไม่สำเร็จและคิดไปเองว่าเป็นเจ้าของที่หรือไม่ จึงมุ่งดีสเครดิตทำลายความน่าเชื่อถือเช่นนี้ ตนขอตั้งคำถามว่าการออกมาแสดงข้อสงสัยเช่นนี้ เป็นเพราะใช้แนวทางปฏิบัติในสมัยที่พรรคกล้าธรรมดำรงตำแหน่งรมว.เกษตรและสหกรณ์ มาใช้เป็นมาตรฐานตัดสินรัฐบาลชุดปัจจุบันหรือไม่ และเหตุใดจึงไม่พูดถึงข้อเท็จจริงที่ว่าปัญหาหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปลากะพง ปลาหมอคางดำ
โควต้านมโรงเรียน เกิดมาตั้งแต่สมัยรัฐมนตรีของพรรคกล้าธรรม
นางมนพร กล่าวว่า การแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารในยุคของนายสุริยะ ยึดหลักความรู้ความสามารถ ความเหมาะสมกับตำแหน่ง และเป็นไปตามระบบราชการ ไม่มีการซื้อขายตำแหน่งหรือต่อรองผลประโยชน์อย่างแน่นอนนายสุริยะ เน้นเรื่องการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนไม่เน้น เรื่อง “การเงิน” หากมีข้อมูลที่ไม่ถูกต้องจริงก็สามารถยื่นให้หน่วยงานตรวจสอบดำเนินการได้ เพราะนายสุริยะ ยืนยันด้วยตัวเองแล้วว่าพร้อมให้ตรวจสอบ ขออย่านำข่าวลือหรือข้อสันนิษฐานมาสร้างความสับสนกระทบต่อขวัญกำลังใจของข้าราชการที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่เพื่อเกษตรกร ยืนยันว่าตนรู้จักนายสุริยะเป็นเวลานาน และเชื่อมั่นว่าจะไม่ดำเนินการใดที่กระทบต่อผลประโยชน์ของเกษตรกรไทย พร้อมเรียกร้องให้ทุกฝ่ายตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลบนพื้นฐานของข้อเท็จจริงไม่ใช่ออกมาให้ข่าวอย่างเลื่อนลอย ทำให้สังคมเกิดความสับสน
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news