ส่องสท.- สจ.-ส.ส.คนดังหลังเลือกตั้ง
หลังการเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีและ สมาชิกสภาเทศบาลทั่วประเทศ ที่หลายพื้นที่ เกิดปรากฎการณ์ “กระสุน”ชนะ”กระแส”และเกิดเหตุการณ์ที่ถูกจับตา ไปถึงทิศทางการเมืองในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นปรากฎการณ์ที่ อ.ธัญญะบุรี จ.ปทุมธานี ที่ “นายกฤษดา หลีนวรัตน์” หรือ “นายกเบี้ยว” อดีตนายกเทศมนตรี ตำบลธัญบุรี พร้อมครอบครัว ภริยาและ “นายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์” หรือ “ลูกพีช” ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลตำบลธัญบุรี แถลงข่าวประกาศชัยชนะ ขอบคุณ และบอกว่า คนธัญญะบุรี กินหญ้าหวาน และ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่หน่วยเลือกตั้งสมาชิกเทศบาล ตำบลพะวง จ.สงขลา
กรณี “นายสิรดนัย พลายด้วง” หรือ “สจ.กอล์ฟ” ส.อบจ.สงขลา เขต 7 ลูกชาย “นายสมยศ พลายด้วง” สส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ หรือ “โกถึก” ส่งลูกน้องไปรุมทำร้าย ด.ต.นิสาธิต คงเทพ ผบ.หมู่ กก.ตชด.43 ซึ่งทำหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยในหน่วยเลือกตั้งที่ 7 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีตำบลพะวง ที่คดีนี้เมื่อวานนี้ สจ.กอล์ฟ ได้เข้ามอบตัว ส่วนเพื่อนอีก 6 คนเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตามจับกุมได้หมดแล้ว
ที่ 2 เหตุการณ์ดังล่าวรวมถึง ผลการเลือกตั้งที่ปรากฏออกมา ที่มีการวิเคราะห์จากหลายฝ่าย รวมถึงมีการออกมาเปิดข้อมูลของ “ดร.ธนพร ศรียากูล”ผอ.สถาบันวิเคราะห์การเมืองและนโยบาย
ถึงกลุ่มการเมือง“วัยรุ่นสร้างตัว”ที่ส่วนใหญ่อายุน้อยแต่ร่ำรวย บางส่วนมีโปรไฟล์ดี ที่กำลังเติบโตในพื้นที่อีสานและพื้นที่ภาคใต้ ผ่านการเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งที่แล้วและครั้งนี้ ทำให้น่าสนใจติดตามไปส่อง “นักการเมืองคนหนุ่ม”หลายคนที่ปรากฎบนหน้าปัดข่าวหลังการเลือกตั้งเทศบาล
ไล่ตั้งแต่ครอบครัวของ “นายกเบี้ยว”ที่ กับ 2 ลูกชายที่เป็น “นักการเมืองหนุ่ม”ทั้งคู่ โดยคนหนึ่งเป็น สมาชิกเทศบาลป้ายแดง อีกคนเป็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร อย่าง “นายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์” หรือ “ลูกพีช” ลูกชายคนเล็ก ที่เพิ่งชนะเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล ตำบลธัญบุรี และ “นายมนัสนันท์ หลีนวรัตน์หรือ “ส.ส.ฟลุ๊ค” ส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย ลูกชายคนโต
ที่ก็กำลังเป็นข่าวล่าสุด จากการออกมาโพสท้าทาย “บิ๊กจ.”คนดังเมืองปทุมฯ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เขาก็เคยออกมาเคลื่อนไหวปกป้องน้องชายของเขา โดยก่อนจะมาเป็น ส.ส.
“ฟลุ๊ค”เริ่มต้นจากตำแหน่ง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ปทุมธานี และใช้ช่วงเวลานั้นเก็บเกี่ยวประสบการณ์ พร้อมเรียนรู้ปัญหาในระดับพื้นที่อย่างใกล้ชิด ครั้นถึงเวลาที่เหมาะสม เขาตัดสินใจลงสมัคร ส.ส. ในนาม พรรคเพื่อไทย ซึ่งถือเป็นพรรคการเมืองหลัก ที่มีฐานเสียงมั่นคงในพื้นที่ปทุมธานี และเขาก็สามารถเอาชนะใจประชาชนในเขต 5 ได้สำเร็จ ซึ่งในการเลือกตั้งส.ส. เขาไม่ได้ขายแค่ชื่อ “ลูกนายกเบี้ยว” แต่เขาขายตัวตนของ “มนัสนันท์” ผ่านการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และการนำเสนอวิสัยทัศน์ใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในพื้นที่
ส่วน “สท.พีช”นั้นก่อนหน้านี้เป็นข่าวดังเหตุการณ์ขับรถชนรถลุงกับป้าจนเป็นข่าวใหญ่ เพราะในงานบวชนาคของเขามีคนใหญ่คนโตอย่าง “ทักษิณ”และ “นายกอิ๊งค์”ไปร่วมเวที โดยในคดีของเขามีความพยายามจาก “นายกเบี้ยว”ที่ตามประกบในการพาเขาไปมอบตัวกับตำรวจ และพยายามเข้าไปเจรจาช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาพยาบาล แม้จะถุกปฏิเสธ กระทั่งแวดวงการเมือง เชื่อว่า กระแสข่าวนี้จะส่งผลกระทบต่อผลการเลือกตั้งกับครอบครัว “นายกเบี้ยว” ยิ่ง “บิ๊กแจ๊ส-พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง”โผล่มาตอนท้ายสนับสนุน “คู่แข่ง” แต่ที่สุด “ครอบครัว”ของ “ลูกพีช”ก็ชนะเลือกตั้งทั้งคุณแม่และลูกชาย
ขณะที่ นักการเมืองท้องถิ่นหนุ่ม อีกราย ที่กำลังเป็นข่าว และถูกเชื่อมโยงไปถึง “ตัวละคร”รอบตัวเขาอีกหลายคนที่เป็น “นักการเมืองท้องถิ่น”และระดับชาติคือ “นายสิรดนัย พลายด้วง” หรือ “สจ.กอล์ฟ”สมาชิก อบจ.สงขลา เขต 7 ลูกชายวัยเพียง 28 ปีของ “โกถึก” เคยเป็นถึงอดีตรองประธานสโมสรฟุตบอลนครศรีฯ ยูไนเต็ด และที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการตำรวจ ก่อนจะเข้าสู้เส้นทางการเมือง พร้อมกับคติในการทำงานการเมืองว่า “เด็กรุ่นใหม่ใจอาสา
พร้อมเข้ามาพัฒนาบ้านเมือง”โดยหลังจากเกิดคดีนี้มีข้อมูลขุดไปถึงคดีเก่าที่ถูกกล่าวหา โยงคดีเวปพนัน ในปี2562 ทำให้ เมื่อวาน(12 พ.ค.) “พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ” ผบช.สอท.ต้องออกมาบอกว่า เบื้องต้นจะมีการตรวจสอบในทุกรายละเอียด โดยตรวจสอบไปถึงเรื่องในอดีต ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงถึง แต่ส่วนเรื่องเกี่ยวกับข้อมูลการทำเว็บพนัน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ หรือ สอท.5 ทำการตรวจสอบและรายงานขึ้นมาแล้ว ก็ยังไม่พบความเชื่อมโยง ถึงสจ.กอล์ฟ ซึ่งจะตรวจสอบเท่าที่มีข้อมูลในแนวทางการสืบสวน และหากพบว่ามีการเชื่อมโยงว่า สจ.กอล์ฟ เกี่ยวข้องกับเว็บพนันจริง ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย.
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews