Home
|
คลิปข่าวทั่วไป

4 บิ๊กสีกากีฟ้องกันยับ “โจ๊ก”ฟัด”ต่อ-ต่าย-เต่า”

 

 

 

 

น่าสนใจยิ่ง เมื่อวันประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ในส่วนของตำรวจ ด้าน บิ๊กต่าย พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์” รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าประชุมแทนทั้งๆที่ “บิ๊กต่อ-พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ สุขวิมล”กลับสู่ไลน์อำนาจแล้ว แต่ยังคงสงวนท่าที ไม่ออกงานโฉ่งฉ่าง ขณะเดียวกันคู่ปรับสำคัญอย่าง บิ๊กโจ๊ก พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร ก็ยังเคลื่อนไหวอยู่ ในช่วงเอาคืน ส่วนบิ๊กเต่า-พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. ที่อาจอยู่ระหว่างถูกไล่เช็คบิล โดย 4 ตัวละครสำคัญในวงการสีกากีเหล่านี้ ยังคงเคลื่อนไหวต่อเนื่อง

 

เริ่มจากบิ๊กโจ๊ก ที่จ่อยื่นดำเนินคดีกับ “บิ๊กต่อพร้อมกันนี้จะยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. ไต่สวนบิ๊กต่าย กรณีเพิกเฉยไม่มีคำสั่งให้กลับไปดำรงตำแหน่ง รอง ผบ.ตร. และบิ๊กโจ๊ก ให้สัมภาษณ์รายการเจาะลึกทั่วไทย ว่า “ที่ตนได้ให้สัมภาษณ์ว่าจะถอนฟ้องทั้งหมด หมายความว่าตนจะต้องได้สิทธิของตนตามถูกต้องโดยชอบธรรม แต่วันนี้ยังไม่ได้รับความยุติธรรม จึงต้องเรียกหาความยุติธรรมตามกระบวนการกฎหมาย”

 

และเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา “บิ๊กโจ๊ก” มาศาลอาญากรุงเทพใต้ ตามนัดไต่สวนมูลฟ้องคดี “บิ๊กเต่า” หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา อีกฝ่ายขอเลื่อนนัดไต่สวน ด้าน “บิ๊กโจ๊ก” ระบุ บิ๊กเต่า มีหน้าที่เป็นพนักงานสอบสวน ไม่มีอำนาจให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน รวมถึงแสดงความคิดเห็นวินิจฉัยคดี หรือพิพากษาคดี จึงทำให้สังคมเชื่อว่าตัวเองเป็นผู้กระทำผิดไปแล้ว จึงต้องยื่นฟ้องเพื่อคืนความยุติธรรมให้กับตนเอง และงานนี้ ยืนยันจะไม่มีการยอมความ หรือไกล่เกลี่ยอย่างแน่นอน

 

ตัวละครคนที่ 2 คือ”บิ๊กต่อ-พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ สุขวิมล” ช่วงนี้เก็บตัวเงียบหลัง วันที่ 21 มิ.ย.67 เวลา 17.09 น. เขาสวมเครื่องแบบตำรวจเต็มยศ เดินทางเข้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนจะเดินเข้าในอาคารด้วยท่าทางรีบร้อน พร้อมโบกมือว่าไม่ขอให้สัมภาษณ์ ก่อนจะเดินขึ้นบันใดไป ซึ่งขณะนี้มีข่าวปล่อย ข่าวลือมาว่าในช่วงอีก1-2เดือนบิ๊กต่อ อาจจะไขก๊อกลาออกจากราชการ เพื่อยุติปัญหาทั้งหมด และอาจจะไปรับตำแหน่งที่สำคัญในอนาคต

 

 

ตัวละครคนที่ 3 บิ๊กต่าย พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ที่สังคมมองว่ากำลังถูกเช็คบิล ด้านเจ้าตัว ระบุว่า ตนเองไม่ได้เคยคิดว่าถูกเช็คบิล มันเป็นสิทธิ์ของแต่ละท่านที่จะดำเนินการทั้งทางกฎหมายและวินัยกับตนเองได้อยู่แล้วแต่ตนเองได้ถือปฏิบัติอยู่บนความสุจริตเป็นที่ตั้ง และทำเพื่อองค์กร ซึ่งต้องดูเรื่องกฎหมาย ข้อเท็จจริง ระเบียบคำสั่ง มาประกอบแล้ว ส่วนอะไรจะเกิดขึ้นก็พร้อมรับ”นอกจากนี้ บิ๊กต่าย ยังบอกว่าไม่เคยคิด หรือมีสัญญาใจใดๆว่าจะได้เป็น ผบ. ตร. คนต่อไป

 

ตัวละครคนที่4.บิ๊กเต่า-พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. ยืนยันไม่กังวลถูก “บิ๊กโจ๊ก” ฟ้องร้องเรื่องเปิดเผยข้อเท็จจริงในสำนวนคดีเว็บพนันกับสื่อมวลชนจนทำให้ได้รับความเสียหาย ส่วนใครจะฟ้องร้องดำเนินคดีกับตนก็เป็นสิทธิที่จะทำได้ แต่ยืนยันว่าตนเองทำงานเพื่อประชาชนและองค์กร ไม่ได้ทำงานให้ผู้ที่กระทำการทุจริตและมีความประพฤติที่ไม่ดี พร้อมย้ำว่าไม่มีความกังวลหากบิ๊กโจ๊ก”จะกลับมาดำรงตำแหน่งรอง ผบ.ตร. เพราะต่างคนต่างทำหน้าที่

 

ขณะตัวละครคนที่ 5. ดาวดังโลกออนไลน์ ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด น้องเลิฟของ “บิ๊กโจ๊ก” โดย ทนายตั้ม มักเล่นใหญ่ วันก่อนออกมา แถลงขอโทษประชาชน ที่ไม่สามารถทำภารกิจได้สำเร็จ กรณีฟ้องร้องให้ตรวจสอบบิ๊กต่อเชื่อมโยงคดีฟอกเงิน และเว็บพนัน เจ้าจัวเชื่อว่าเรื่องนี้ มีการเมืองอยู่เบื้องหลัง ขณะวันที่25 มิ.ย.นี้เขาจะตีหน้ามึนไปยื่นหนังสือถึง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้เร่งรัดดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ และภรรยา ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

อย่างไรก็ตาม4 บิ๊กนายพลสีกากี อย่าง “โจ๊ก-ต่อ-ต่าย-เต่า” ทีดูเหมือนจะเป็น3 รุม1 แต่ทว่า ฝั่งโดนรุมอย่าง “บิ๊กโจ๊ก”นั้นก็หลังผิงฝา เลือดเข้าตา สู้ทุกเม็ด ชนทุกดอก ตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง ซึ่งต้องจับตาว่าสุดท้ายแล้ว จะ “เกี้ยเซียะ” วินวิน สุขสมสบายตัวกันไปทุกฝ่ายหรือไม่?

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube