fbpx
Home
|
คลิปข่าวทั่วไป

“ทนายตั้ม” แจ้งดําเนินคดี บิ๊กตร. กับภริยา “ร่วมกันฟอกเงิน”

 

โดยทนายตั้ม กล่าวว่า เอกสารหลักฐานที่นํามามอบให้พนักงานสอบสวนในวันนี้ เป็นเอกสารและพยานหลักฐานชุดเดียวกันกับที่นําไปยื่นให้กับกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งดําเนินคดีในความผิดตาม ม.157 เพราะเกรงว่าสำนวนคดีจะถูกส่งไปยัง ป.ป.ช. ส่วนกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ต้องการให้สํานวนคดีอยู่ที่ ป.ป.ช. นั้นไม่เกี่ยวกับตน เพราะตนมาดําเนินคดีนายตํารวจระดับสูงเท่านั้น

 

ยืนยันจะดําเนินคดีจนถึงที่สุดพร้อมกับดูวิธีการทํางานของพนักงานสอบสวนด้วยว่าทําตามในสิ่งที่ควรจะเป็นหรือไม่ หากละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ก็จะต้องถูกแจ้งความดําเนินคดีด้วยเช่นกัน พร้อมระบุว่าไม่คิดหนักที่เดินทางมาแจ้งความดําเนินคดีในวันนี้ เนื่องจากมั่นใจในพยานหลักฐานที่มีว่านายพลระดับสูงท่านนี้มีอํานาจในการควบคุมและสั่งการบัญชีม้าที่รับส่วยจริง และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ามั่นใจในกระบวนการทํางานของตํารวจมากน้อยขนาดไหน ทนายตั้ม กล่าวว่า ไม่มากแต่หลังจากนี้จะทําคําให้การเพื่อยื่นประเด็นให้พนักงานสอบสวนดําเนินการ

 

ทนายตั้มกล่าวต่ออีกว่า เหตุผลที่ต้องพูดไปถึงนายกรัฐมนตรี นั้น เพราะหากเป็นประเทศอื่นเรื่องใหญ่ขนาดนี้คงมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบไปนานแล้วไม่นิ่งเงียบเช่นนี้ อย่างไรก็ตามจะเดินหน้าตรวจสอบเส้นทางเงินต่อเนื่องจากล่าสุดพบวัดเพิ่มอีก 2 วัด ที่มีการบริจาคในลักษณะเดียวกันกับที่งัดแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี ซึ่งมียอดบริจาคที่สูงกว่าอีกด้วย

 

ส่วนกรณีที่ ผบ.ตร. ถอนฟ้องในข้อหา “หมิ่นประมาทญฯ” นั้น ทนายตั้ม ระบุว่า อาจจะเป็นเพราะกลัวว่าจะมีการไปขอเอกสารเส้นทางการเงินจากธนาคารของเครือญาติ โดยหลังจากนี้ตนจะเดินทางต่อไปยัง ศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อคัดคำฟ้องตรวจสอบว่า ในคำฟ้องดังกล่าวมีการกล่าวหาที่เป็นเท็จกับตนเองหรือไม่อย่างไร หากมีก็จะต้องดําเนินการทางกฎหมายต่อไป

 

นอกจากนี้ นายณัฐวิชช์ เนติจารุโรจน์ และ นายวราชันย์ เชื้อบ้านเกาะ ทีมทนายความของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้เดินทางมายัง สน.เตาปูน เพื่อยื่นหนังสือทวงความยุติธรรม หลังกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ยืนยันรับคดีฟอกเงินเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ BNK Master ส่งต่อให้ ป.ป.ช. พิจารณา

 

โดยนายณัฐวิชช์ กล่าวว่า ทีมทนายความได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ให้เดินทางมายื่นหนังสือกับผกก.สน.เตาปูน เพื่อให้ทราบถึงข้อเท็จจริงในคดีเว็บพนันออนไลน์ BNK Master เนื่องจากไม่อยู่ในอำนาจการสอบสวนของตำรวจ สน.เตาปูนแล้ว เพราะอำนาจการไต่สวนอยู่ที่ ป.ป.ช. พร้อมตั้งข้อสังเกตุด้วยว่า กรณีที่พนักงานสอบสวน สน.เตาปูน กล่าวหา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ในความผิดฐานฟอกเงินนั้น

 

ซึ่งในข้อเท็จจริง หาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ทราบว่าลูกน้องรับเงินและเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ ควรที่จะต้องถูกดำเนินคดีตาม ม.149 และ 157 ด้วย แต่เหตุใดถึงกล่าวหาเฉพาะคดีฟอกเงินรวมถึงการออกหมายเรียกในแต่ละครั้งที่ผ่านมามีความผิดปกติ เนื่องจากการออกหมายเรียกในแต่ละครั้งควรเว้นระยะห่างประมาณ 15 วัน จึงมองว่าอาจเพราะอยากเอาคดีไว้กับตํารวจแทนที่จะส่งให้ ป.ป.ช. ดําเนินการหรือไม่

 

 


 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube