fbpx
Home
|
คลิปข่าวทั่วไป

วัคซีนโควิดไม่ชัดเจนใครจะกล้าเที่ยว

วัคซีนโควิดไม่ชัดเจนใครจะกล้าเที่ยว(click ดูวิดีโอ)

แม้ว่าขณะนี้วัคซีนต้านโควิดลอตแรกจะเดินทางมายังประเทศไทยแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดีและข่าวใหญ่ในรอบหลายวันที่ผ่านมา ใครหลายคนต่างตั้งตารอวัคซีนวิเศษนี้ เพราะถ้าใครได้ฉีดแล้ว การจะเดินทางไปที่ไหนจะปลอดภัยและมีความสบายใจมากขึ้น แต่ด้วยวัคซีนลอตแรกที่เข้ามาในประเทศเน้นฉีดไปที่บุคลากรทางการแพทย์ ในผลของทางด้านเศรษฐกิจ เดินทาง การท่องเที่ยวนั้น จะได้รับอานิสงค์ด้วยหรือไม่

ทางสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ได้สอบถามไปยังนางละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ โดยได้บอกว่า แม้ขณะนี้ประเทศไทยจะมีการนำเข้าวัคซีนต้านโควิดลอตแรกแล้ว ก็ไม่ได้ส่งผลให้ประชาชนทั่วไปหรือจูงใจให้คนออกมาเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น เพราะวัคซีนชุดแรกมีให้เฉพาะบุคลากรทาการแพทย์เท่านั้นและพบบางคนมีอาการแพ้

โดยภาพการท่องเที่ยวที่คนออกมาพักผ่อนจำนวนมากในบางจังหวัด มาจากหลายปัจจัย เช่น วันหยุด มาตรการภาครัฐ การปลดล็อกของศบค. ไม่ต้องการมีการกักตัวในการเดินทางไปยังต่างพื้นที่ แต่ไม่ใช่จากวัคซีนแน่นอน

นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนการเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้ามาภายในปีนี้เชื่อว่า จะได้เห็นแน่นอน แต่ทางรัฐบาลต้องติดต่อโดยตรง ซึ่งควรมีการคัดกรองที่เข้มงวด และคงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะถึงแม้ไทยจะเปิดให้เข้าได้ 100% แต่ถ้าต่างประเทศมีนโยบายห้ามเดินทาง การท่องเที่ยวไทยคงฟื้นตัวได้ยาก ดังนั้น การกระตุ้นให้ไทยเที่ยวไทยจึงมีความสำคัญอย่างมาก รวมทั้งมาตรการภาครัฐที่ต้องดำเนินการต่อเนื่อง

จากนี้ไปเราคงต้องมารอลุ้นกันว่า วัคซีนต้านโควิดลอต 2 จะมาถึงไทยเมื่อไหร่ หรือ รัฐบาลจะมีแผนบริหารจัดการอย่างไร เพราะถึงแม้ว่า ตอนนี้จะมีการวางแผนเรียงลำดับความสำคัญของคนที่ควรได้รับวัคซีนแล้ว แต่เอาเข้าจริงแผนการฉีดวัคซีนก็ไม่ได้มีความชัดเจนมากนัก แถมยังไม่ข่าวเรื่องวัคซีนแขกวีไอพีอีก และถ้าหากทุกคนในประเทศยังไม่ได้รับวัคซีน การหวังให้เศรษฐกิจ ธุรกิจ อุตสาหกรรม การจ้างงานขยายตัว บอกเลยว่า ยากมากนะลุงตู่

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube