Home
|
คลิปข่าวทั่วไป

ผ่าพิสูจน์ศพแตงโมซ้ำวันนี้ คาดใช้เวลา 3 ชม.

ภายหลังการประชุมบอร์ดของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ได้มีมติเอกฉันท์ 15 เสียง ไฟเขียวผ่าชันสูตรร่างครั้งที่ 2 ของ “เเตงโม นิดา” หรือ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิต

 

เนื่องจากนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโมยังคงคาใจสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งจะมีการเริ่มผ่าพิสูจน์ในวันนี้ (17 มี.ค.65) เวลา 14.00 น. โดยมีการตั้งคณะกรรมการ ประกอบด้วย แพทย์นิติเวช ผู้เชี่ยวชาญ และแพทย์นิติเวชตำรวจ ที่ผ่าชันสูตรรอบแรก ร่วมเป็นคณะทำงานในครั้งนี้

 

โดยในช่วงเช้า พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ กล่าวว่า หน้าที่วันนี้ทำได้เพียงแค่สังเกตการณ์เท่านั้น ไม่สามารถให้คำแนะนำหรือชี้แนะได้ พร้อมบอกว่าส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการผ่าชันสูตรครั้งที่ 2 เนื่องจากได้เคยหารือ สื่อสารกับทางครอบครัวแตงโมไปแล้ว เพราะหลักฐานทางวิทยาศาสตร์นั้นไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ขณะที่ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ได้ออกมายอมรับว่าสื่อสารผิดพลาด หลังหมอพรทิพย์แย้งไม่เห็นด้วยกับการชันสูตรรอบที่ 2

 

ขณะเดียวกันทนายกฤษณะ ยังเปิดเผยว่า แม่ของแตงโมได้มอบหมายให้ นายศรรตวัต เศรษฐกร เพื่อนสนิทของแตงโม เป็นตัวแทนของครอบครัว ร่วมสังเกตุการณ์ การผ่าชันสูตรศพรอบที่ 2 ส่วนขั้นตอนการชันสูตรวันนี้ ผลออกมาเป็นอย่างไร ทางครอบครัวจะยอมรับได้หรือไม่นั้น ก็จะพิจารณาอีกครั้ง เพราะมีส่วนสำคัญต่อคดี และเชื่อว่าจะมีหลักฐานใหม่เกิดขึ้นและจะเป็นประโยชน์ต่อการสู้คดีในชั้นศาล

 

ขณะที่ พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ยืนยันว่า ไม่มีการขัดแย้งระหว่างองค์กรหลังจากการมีกระแสข่าวว่ามีการยื้อเวลากระบวนการผ่าชันสูตรศพรอบที่ 2 ของแตงโม หลังเมื่อวานนี้ หมอพรทิพย์ ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า กระบวนการยื่นเรื่องของชันสูตรศพในรอบที่2 มีความล่าช้า อีกทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้ขัดข้อง ยินดีที่จะให้ชันสูตรศพ เพื่อไขความกระจ่าง และในวันนี้คณะแพทย์ทั้งหมด จะผ่าชันสูตรศพ 11 จุดตามข้อสงสัยของครอบครัว

 

ด้านว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า การผ่าชันสูตรวันนี้น่าจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ซึ่งหากมีประเด็นใดที่สามารถเปิดเผยได้ จะชี้แจงหลังการผ่าชันสูตร โดยเบื้องต้นกระทรวงยุติธรรมวางกรอบการดำเนินงานทั้งหมดจะทราบผลภายใน 2 สัปดาห์ พร้อมย้ำว่าวัตถุประสงค์ของกระทรวงยุติธรรมและคณะกรรมการต้องการที่จะชันสูตรเพื่อให้เกิดความกระจ่างและความยุติธรรม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube