Home
|
ข่าว

ปธ.วิปรบ.ไม่กังวลคดี “ทักษิณ-นายกฯ” วันพรุ่งนี้

Featured Image

 

 

 

 

ประธานวิปรัฐบาล ไม่กังวลคดี”ทักษิณ-นายกฯ”วันพรุ่งนี้ ไม่ขอก้าวก่าย แล้วแต่โชคชะตา ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม อัดพวกหิวแสง วิจารณ์ ทำประเทศเสียหาย

 

 

 

 

นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธานวิปรัฐบาล ให้สัมภาษณ์ถึงวันพรุ่งที่จะมีความเคลื่อนไหวในคดีสำคัญหลายคดีว่า ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องกังวล หลายคนก็มีการจินตนาการว่า หนีไปแล้ว ออกไปแล้ว สารพัด ก็แปลกใจนึกแต่เรื่องที่จะทำให้ประเทศไทยเกิดผลร้ายทั้งนั้น และพอมาถึงวันนี้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปรายงานตัวต่อ อสส. ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร แล้วคนที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันก่อนหน้านี้จะรับผิดชอบหรือไม่

 

พร้อมมองว่า บางคนก็หิวแสง อัดคลิปออกมาสารพัดเรื่อง เหมือนกับประเทศไทยเลวร้ายเหลือเกิน แต่วันนี้ ตนมองในเอเชีย ใครก็อยากมาประเทศไทย เพราะว่าเราดีสงบเรียบร้อย ประชาชนยิ้มแย้มแจ่มใส คนอยู่ร่มเย็น มองในเรื่องมิติที่ดีบ้าง แต่พวกนี้ก็เป็นพวกอคติ จำหน้าได้บางคนก็รู้ทุกเรื่อง ตั้งแต่ประมงยังการเมือง ตั้งแต่นายกฯ คนนั้น คนนี้ รู้จัง ทั้งที่เคยทำอะไรให้ประเทศชาติบ้านเมืองมาบ้าง ก็เห็นอยู่แต่ไม่อยากตำหนิ อย่างที่บอก มองโลกในแง่ดีบ้าง ตื่นเช้ามาอ่านธรรมะ

 

สำหรับวันพรุ่งนี้ เราไม่ต้องตั้งหลักหรือตั้งหลักอะไร ไม่ต้องกังวล ทั้งของนายกรัฐมนตรีและนายทักษิณ ของพรรคอื่นตนไม่ทราบ ไม่ขอก้าวก่าย แล้วแต่โชคชะตา ก่อนจะย้ำว่า ตนไม่ได้กังวลเรื่องนายทักษิณ และนายกรัฐมนตรี ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

 

ทั้งนี้ ไม่กังวลว่านายทักษิณจะไม่ได้รับการประกันตัวใช่หรือไม่ นายวิสุทธ์ กล่าวว่า “ไม่กังวลสักนิด ไม่ได้อยู่ในสมอง” คนที่ไม่ได้รับการประกันตัวในคดี 112 ต้องดู อย่าเอามาพันกัน บางคนไม่ได้รับการประกันตัวก็มีแต่คนที่ได้รับการประกันตัวก็มีเยอะ แค่ไม่ทำผิดซ้ำอีก ไม่ออกไปวิพากษ์วิจารณ์ อัดคลิปต่อต้านสถาบันก็ได้ประกันตัวกันหมด

 

ดังนั้น นายทักษิณก็น่าจะได้รับการประกันตัว และการประกันตัวไม่ใช่เรื่องใหญ่ สส.บางพรรคการเมือง ก็ได้รับการประกันตัว โดยตนเชื่อว่า การที่นายทักษิณกลับมา ต้องมีความพร้อม สามารถชี้แจงได้ ในกระบวนการยุติธรรมก็ต้องได้รับความยุติธรรมอยู่แล้ว

 

ขณะคนที่ออกมาเปิดหน้าชนเรื่องนี้คือ นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี นายวิสุทธ์ ย้อนทันทีว่า เจ้าประจำ จินตนาการ ตนถึงว่า เวลาออกคลิป ออกไปให้สัมภาษณ์ รับผิดชอบคำพูดบ้าง การโกหกประชาชนบ่อยๆ เขาก็รำคาญ พูดไปก็ไร้สาระ หลายคนครับ ไม่อยากเอ่ยชื่อ ส่วนจะมีการตอบโต้หรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ตนไม่ตอบโต้คนพวกนี้ เสียเวลา เอาเวลาไปคิดแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนดีกว่า

 

มั่นใจใช่หรือไม่ว่า นายทักษิณ จะเดินทางไปพบกับ อสส. ในวันพรุ่งนี้ นายวิสุทธิ์? กล่าวว่า “โอ้… ล้านเปอร์เซ็นต์” อย่ากังวล ไม่น่ากังวล ขอให้พี่น้องประชาชนติดตาม เรื่องงบประมาณดีกว่า อย่าไปกังวลเรื่องการเมืองให้มากนัก ฟังพวกนี้มาก ก็เสียเส้นประสาท ทำมาหากินไม่ค่อยสบาย แต่ก็อยากบอกพวกนี้ว่าให้รับผิดชอบตัวเองบ้าง พูดกลับไปกลับมากลับมากลับไป ฟังแล้วเวียนหัว อย่าพูดเลยถ้าไม่รู้จริง

 

ขณะเดียวกัน เมื่อเช้านี้มีรถคล้ายรถของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เข้าไปพบ นายทักษิณ ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า นายวิสุทธิ์? กล่าวว่า ไม่ทราบจริงๆ เรื่องนี้ไม่ทราบ และคิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับงบประมาณ 68 ที่กำลังจะเข้าสู่สภาฯ ไม่ทราบว่าเป็นข้อมูลจริงหรือไม่ ก่อนจะย้ำว่า ขออย่าไปปั้นเรื่องหรือจินตนาการ เจ้าของโรงน้ำแข็งเยอะเหลือเกินช่วงนี้

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube