fbpx
Home
|
ข่าว

นายกฯเร่งพัฒนาคุณภาพชีวิตคนยากจน

Featured Image
นายกรัฐมนตรี เร่งพัฒนาคุณภาพชีวิตคนยากจน ชวนมาเป็นทีมประเทศไทย ขอทำให้บ้านเมืองสงบสุขมีเสถียรภาพ ลั่นใช้กฎหมายเฉียบขาดเอาผิดคนโกงไม่มีละเว้น

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีลงนามข้อตกลงโครงการบูรณาการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตกลุ่มเปราะบางรายครัวเรือน โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวช่วงหนึ่งว่า รัฐบาลได้ตระหนักถึงการแก้ปัญหาของประชาชนลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม โดยการให้ความช่วยเหลือและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนยากจนและกลุ่มเปราะบาง ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญที่ต้องให้ความช่วยเหลือเร่งด่วน และต้องขจัดความยากจนไปพร้อมกันด้วย ในขณะที่ประชาชนกลุ่มอื่นนั้นได้มีมาตรการของแต่ละกระทรวงตามความรับผิดชอบโดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ในหลายโครงการ

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เราคือทีมประเทศไทยไม่มี ศึกใดเอาชนะไม่ได้ ถ้าเราร่วมมือกัน รวมพลังความรัก ความสามัคคี ทุกอย่างเราแก้ได้หมดสำหรับประเทศไทย ซึ่งทุกอย่างย่อมมีปัญหาในสิ่งที่ไม่เคยทำหรือสิ่งที่ทำมาน้อย และวันนี้โลกมีการเปลี่ยนแปลงเป็นโลกเทคโนโลยี Digital หากมีการผนึกกำลัง Thailand 4.0 ก็จะสามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจและสังคมได้โดยเร็วตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ

อย่างไรก็ตาม การจะทำให้เกิดความยั่งยืนจะต้องมีการบูรณาการช่วยเหลือของแต่ละกระทรวงอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีเป้าหมายขจัดความยากจนที่ต้องก้าวหน้า ให้คนมีความพึงพอใจ พร้อมสร้างสังคมให้มีความสงบสุขไปด้วยกันเพราะหากสังคมไม่สงบสุขก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลยสักอย่างมันติดขัดไปทั้งหมดดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดขอให้บ้านเมืองสงบสุขมีเสถียรภาพ ที่คนไทยทุกคนต้องร่วมมือกันเป็นทีมประเทศไทย ซึ่งปัญหาสำคัญคือความมั่นคงมีเสถียรภาพในบ้านเมือง ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งเป็นสิ่งที่ตนเองได้ย้ำมาเสมอขณะเดียวกัน ในการต่อต้านการทุจริตก็ต้องดำเนินการอย่างเข้มแข็งเฉียบขาดตามกฎหมายที่มีอยู่โดยไม่ละเว้น โดยนายกรัฐมนตรี ได้มีการย้ำกับทุกหน่วยงาน ทุกกระทรวง ครม. และรัฐบาล

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube