นายกฯ ฉะพรรคร่วมโยนความผิดไม่รับผิดชอบค่าไฟแพง ซัดอย่าลืมอยู่กันมา 4 ปี อย่าเอาทุกอย่างมาโยนให้ผม บอกในมือมีแค่กห.กระทรวงเดียว นอกนั้นทำร่วมกันในครม. หากพลาดก็พลาดด้วยกัน
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงในช่วงสุดสัปดาห์ที่กัปตันผู้มากประสบการณ์จะบินลงพื้นที่ทางใต้ จะมีการวางยุทธศาสตร์ใหม่ๆ อย่างไรเพื่อให้คนใต้เชื่อมั่น ว่ายุทธศาสตร์มันมีของมันอยู่แล้ว 6 ยุทธศาสตร์ที่เราทำมาตลอด และทุกคนวันนี้ที่แยกออกไปหาเสียงกัน ก็อยู่ในรัฐบาลนั่นแหละ แล้วก็ทำร่วมกันมาทุกพรรค
วันนี้ไม่ควรมาโจมตีอะไรกันมากนัก จะมาบอกว่าตัวเองจะไปทำอะไรเมื่อเป็นรัฐบาล พูดอย่างนั้นมันจะดีกว่า ทำให้มันดีขึ้นก็แล้วกัน จะมาติติงกันเองก็อย่าลืมว่าเราอยู่ในรัฐบาลเดียวกัน อยู่ด้วยกันมาแล้ว 4 ปี อย่าเอาทุกอย่างมาโยนให้ผม อย่าลืมว่าประชุมครม. ก็รับฟังความคิดเห็นของทุกคน ทุกรัฐมนตรี แต่เป็นการทำงานที่ต้องบูรณาการกัน ไม่มีกระทรวงไหนที่จะลงไปเล่นเองทั้งหมด ยกเว้นกระทรวงกลาโหม ที่ผมสามารถสั่งได้
แต่กระทรวงอื่นต้องสั่งใน ครม. นโยบายก็มอบในครม. ยุทธศาสตร์ก็มอบให้เป็นแนวทางแนวปฏิบัติไป หน้าที่ของผมคือกลั่นกรองทุกโครงการ ทำเป้าหมายให้สอดคล้องกัน ก็ทำมาได้ถึงระดับนี้ นี่แหละคือการทำงานถ้าจะดีมันก็ดีไปด้วยกัน ถ้าผิดพลาดก็ผิดพลาดด้วยกัน เพราะฉนั้นวันนี้ ผมก็รับได้ ใครจะว่าอะไรผมก็รับหมดไม่เป็นไร
ส่วนรู้สึกโกรธบ้างหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่าไม่หรอก ให้ทุกอย่างมันคิดใหม่ๆกันบ้างนะ ไม่ใช่โจมตีกันไปกันมา โดยลืมไปว่า ตัวเองก็ทำงานอยู่ด้วยกัน เมื่อวานก็พูดใน ครม.ไปแล้ว และทุกคนเข้าใจดีเมื่อผู้สื่อข่าวถามยามว่าโดยเฉพาะเรื่องพลังงานใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบสวนในทันทีว่า คุยกันแล้ว เมื่อวานก็ชี้แจงในครม. ทุกคนก็รับทราบเข้าใจแล้ว
เมื่อถามย้ำว่าแต่เมื่อรัฐมนตรีต่างคนต่างกลับไปที่พรรค กลับโจมตีว่านายกรัฐมนตรีไม่รับผิดชอบอะไร พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามกลับในทันทีว่าไม่รับผิดชอบอะไร อะไรคือไม่รับผิดชอบ อะไรคือรับผิดชอบ เธอก็อธิบายต่อซิ ขี้เกียจตอบ ก่อนทิ้งท้ายว่า เธอก็ต้องเข้าให้ถึงรายละเอียดละมั้ง
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews