Home
|
ข่าว

ปชป.ถกกก.บห.เคาะบัญชีรายชื่อ-“จุรินทร์”ย้ำยึดข้อบังคับ

Featured Image
ประชาธิปัตย์ ประชุม กก.บห.รับรองบัญชีรายชื่อ “จุรินทร์” ย้ำพิจารณาตามข้อบังคับพรรค ขณะ “ตั๊น จิตภัสร์” ยังไม่ออก แต่จัดลำดับบัญชีรายชื่อให้อยู่ในพื้นที่เซฟโซน

 

 

 

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นั่งหัวโต๊ะเป็นประธานการประชุมกรรมการบริหารพรรคเพื่อพิจารณา รายชื่อผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อของพรรค ทั้ง 100 คน โดยมีรายงานว่าในการพิจารณาวันนี้จะยังไม่มีการจัดลำดับ แต่จะเสนอให้กรรมการบริหารพรรคพิจารณาเรียงตามตัวอักษรก่อน แล้วค่อยจัดลำดับ เพื่อลงนามให้การรับรองต่อไป

 

 

ก่อนหน้านี้ นายจุรินทร์ เคยย้ำไว้ว่า การพิจารณาจัดลำดับบัญชีรายชื่อ ต้องพิจารณาตามกฎหมายและระเบียบข้อบังคับพรรค เป็นสำคัญซึ่งส่วนใหญ่มีทั้งบุคคลที่เป็นผู้อาวุโส ผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ และผู้ที่ทำคุณูปการให้กับพรรคมาโดยตลอด มั่นใจว่าหลังจากเปิดเผยลำดับบัญชีรายชื่อแล้วจะไม่มีปัญหาอื่นๆ ตามมาเพราะได้พิจารณาอย่างดีแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม จากการคาดการณ์ลำดับที่ 1-5 จะไล่เรียงตั้งแต่ หัวหน้าพรรค นายชวน หลีกภัย นายบัญญัติ บรรทัดฐาน นายนิพนธ์ บุญญามณี คุณหญิงกัลยาโสภณพานิช ขณะที่นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค มีกระแสข่าวว่าจะสละสิทธิ์ไม่ลงบัญชีรายชื่อครั้งนี้

 

 

ขณะเดียวกัน จากกรณีที่ นางสาวจิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาโพสต์ข้อความลงในสื่อโซเชียลมีเดียส่วนตัว มีข้อความที่ระบุ
ถึงการทำงานร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ ลักษณะการตัดพ้อ ทำให้หลายคนตีความข้อความดังกล่าวว่า นางสาวจิตภัสร์ จะลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่
ซึ่งคนใกล้ชิด ระบุว่า อาจจะเป็นเพราะน้อยใจกรรมการบริหารพรรคเกี่ยวกับเรื่องการจัดลำดับบัญชีรายชื่อ

 

 

ทั้งนี้ มีสมาชิกใหม่บางส่วนที่แจ้งความจำนงว่า จะลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ แต่ธรรมเนียมของพรรคตั้งแต่อดีตยึดหลักอาวุโสหรือลำดับการเข้าเป็นสมาชิกพรรค และเป็น ส.ส.ทำงานให้พรรคทั้งในสภา และพื้นที่อีกครั้ง ในระเบียบข้อบังคับพรรคได้กำหนดเอาไว้ว่า ทุกๆ 5 ลำดับของบัญชีรายชื่อ จะต้องมีสัดส่วนสมาชิกที่เป็นผู้หญิงรวมอยู่ด้วย และจากการพูดคุยกับกรรมการบริหารพรรคบางคน ยืนยันว่า ได้พูดคุย ทำความเข้าใจกันแล้ว และนางสาวจิตภัสร์ ก็ยังไม่ลาออกตามที่หลายคนตีความ จากข้อความในสื่อโซเชียล พร้อมยืนยันด้วยว่า ชื่อของนางสาวจิตภัสร์ จะอยู่ในลำดับเซฟโซน ที่พรรคมั่นใจว่า จะได้เป็น ส.ส. แน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube