Home
|
ข่าว

“อนุดิษฐ์” ไขก๊อกเพื่อไทย-ลั่นไม่ก้มหัวให้เผด็จการ

Featured Image
“อนุดิษฐ์”ไขก๊อกเพื่อไทย ลั่นขอเดินหน้าทำตามปณิธาน “ปราบโกง-แก้จน-แก้ รธน.” ไม่ก้มหัวให้เผด็จการ

 

 

 

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส. กทม. เขตสายไหม และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และอดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ประกาศลาออกจากพรรคเพื่อไทย ที่เคหะออเงิน เขตสายไหม พร้อมขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนในทางการเมืองมาตลอด จนได้เป็นผู้แทนของคนในเขตสายไหมมากว่า 16 ปี เพราะทุกคนมีหัวใจ มีจุดยืน และอุดมการณ์เดียวกัน คือ ความเสียสละต่อบ้านเมือง อยากเห็นประเทศเดินต่อไปข้างหน้า อยากเห็นคนไทยมีความเป็นอยู่ที่ดี และพ้นจากความยากจน ซึ่งเป็นปณิธานของพ่อ น.ต.ฐิติ นาครทรรพ อดีตเลขาธิการพรรคสามัคคีธรรม แต่ก็ยังไม่มีใครทำได้สำเร็จ โดยเฉพาะในภาคอีสานที่แม้จะมีประชากรและมี ส.ส.ในสภามากที่สุด

 

 

น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า ขณะที่ตัวเองรับราชการเป็นทหารอากาศมีความก้าวหน้ามาก แต่ยอมทิ้งอาชีพที่ตัวเองรักมาเป็นนักการเมือง เพราะหวังจะสานต่อปณิธานของพ่อให้เสร็จ และด้วยคำชักชวนของ น.ต.ศิธา ทิวารี ภายใต้สังกัดพรรคไทยรักไทย นายทักษิณ ชินวัตร และคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าฝ่ายอำนวยการการเลือกตั้ง กทม. ให้โอกาสได้ลงสมัคร ส.ส. ในปี 2550

 

 

นอกจากนี้ ตัวเองตั้งใจทำให้สำเร็จอีกข้อ คือ การตรวจสอบการบริหารราชการเพื่อหยุดการคอร์รัปชัน เพราะบ้านเมืองถูกกัดกร่อนจากเรื่องนี้ ตลอดชีวิตการเมืองตัวเองไม่เคยถูกยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ หรือถูกตรวจสอบว่ามีการทุจริตคอร์รัปชันเลย แม้โครงการแท็ปเล็ตที่มีงบประมาณให้เกือบสี่พันล้านบาท ที่กระทรวงไอซีทีตอนนั้นใช้ไปเพียงสองพันล้านบาทเศษเท่านั้น แต่ก็น่าเสียดายที่โครงการถูกเลิกไป เพราะรัฐประหาร ไม่อย่างนั้นวันนี้คงดีกว่านี้

 

 

อย่างไรก็ตาม น.อ.อนุดิษฐ์ ยืนยันว่า อุดมการณ์และจุดยืนทางการเมืองไม่เคยเปลี่ยน แต่เพื่อเติมเต็มภารกิจที่ต้องการทำจริงๆ ก่อนจะหมดลมหายใจไปจากโลกนี้ คือ การไม่ก้มหัวให้เผด็จการ หยุดการโกงชาติโดยการตั้งองค์กรภาคประชาชน ร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนเพื่อส่งมอบประเทศที่ดีที่สุดให้ลูกหลาน

 

ตนจึงขอลาออกจากพรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องในพรรคเพื่อไทย พนักงานในพรรค ผู้ประสานงาน แม่บ้าน และ รปภ. ทุกคนที่ดูแลตัวเองและทีมงานของตนมาเป็นอย่างดี ขอบคุณอดีตนายกรัฐมนตรีทั้ง 2 คนขอบคุณน้องโอ๊ค พานทองแท้ และสมาชิกพรรคเพื่อไทยทุกคน หลังจากนี้จะเดินหน้าทำตามปณิธานต่อ ไม่ใช่เพียงแค่สายไหมต้องรอดเท่านั้น แต่เชื่อว่าคนไทยก็จะต้องรอด ถ้าพวกเราทุกคนรวมพลังกัน ไม่ทะเลาะกัน มีความรัก ความสามัคคี เอื้ออาทรต่อกัน และมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนอย่างแท้จริง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube