Home
|
ข่าว

“สมคิด” ลั่นอภิปราย ม.152 เปิดแผลทุจริต รัฐบาล

Featured Image
“สมคิด”ลั่นอภิปราย ม.152 เปิดแผลทุจริต รัฐบาล ฟ้องประชาชน ชี้ฉายาที่สื่อตั้ง เป็นกระจกเงาสะท้อน “บิ๊กตู่” ไม่ควรออกอาการ แค่ปรับปรุงตัวเองก็พอ

 

 

 

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือวิปฝ่ายค้าน กล่าวว่า กรณีที่การตั้งฉายารัฐบาล และรัฐมนตรีประจำปีของผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล ที่ยึดถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติสืบต่อกันมาอย่างยาวนาน เป็นการสะท้อนความคิดเห็นของ สื่อมวลชนต่อรัฐบาล โดยปราศจากอคติ โดยปีนี้สื่อมวลชนให้ฉายารัฐบาล ว่า “หน้ากากคนดี” สำหรับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฉายาว่า “แปดเปื้อน”

 

 

ซึ่งการตั้งฉายาของสื่อมวลชน ทำมาทุกปีไม่เคยมีนายกรัฐมนตรีคนไหนออกอาการไม่พอใจ โวยวายไป ก็เข้าตัวเองเพราะฉายาที่สื่อตั้งนั้นคือกระจกเงาสะท้อนรัฐบาลได้เป็นอย่างดี ในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรี สื่อมวลชนได้ มีการพิจารณาแล้วว่าฉายาอะไรเหมาะสมกับรัฐมนตรีคนไหน ถ้าเฉยๆ ก็ไม่มีอะไร ถ้าโวยวายไปก็เข้าตัวเอง เพราะฉายาที่สื่อมวลชนตั้ง ไม่ได้ไกลจากตัวเองเลย นอกจากนี้พล.อ.ประยุทธ์ได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคการเมือง ควรที่จะยอมรับว่าสื่อมวลชนเป็นกระจกเงา ที่สะท้อนถึงตัวตนไม่ควรออกอาการกระฟัดกระเฟี้ยตอย่างที่เป็นอยู่ ควรปรับปรุงแก้ไข ไม่ควรออกอาการไม่พอใจสื่อมวลชน

 

 

นายสมคิด กล่าวด้วยว่า การอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 พรรคฝ่ายค้านจะเน้นไปที่จุดบกพร่องของรัฐบาลเช่นเดิม พรรคเพื่อไทยเตรียมข้อมูลอภิปรายพร้อมเสนอแนะว่าควรทำอย่างไร ทั้งนี้ใน 2 ครั้งที่ผ่านมา ได้รับการยอมรับจากประชาชนในระดับหนึ่ง เพราะจุดบกพร่องของรัฐบาลนั้นมีมากมาย แตะไปตรงไหนก็เจอการอภิปรายจะออกมา อย่างไร พี่น้องประชาชนจะเป็นผู้พิจารณาและตัดสินเอง ในการอภิปรายครั้งนี้จะมีการนำเรื่องการทุจริตของรัฐบาลมาฟ้องประชาชนให้รับรู้ถึงการทุจริตของรัฐบาล ที่อวดอ้างว่าเป็นรัฐบาลที่ไม่ทุจริตนั้นจริงหรือไม่

 

 

เพราะข่าวการทุจริตได้รับความสนใจจากประชาชนมาก พล.อ.ประยุทธ์ ฟังคนรอบข้างมากจนลืมสิ่งที่เกิดขึ้นว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ตัวเลขอันดับความโปร่งใสของไทยลดลงอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

เรื่องนี้พิสูจน์ได้จากผู้ประกอบการ ดั่งสำนวนที่ว่าช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวมาปิดไม่มิดแน่ๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ กลับนิ่งเฉย ต่อการตรวจสอบการทุจริตที่เกิดขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ให้คนใกล้ชิดพร้อมใช้ทุกเครือข่าย การสื่อสารของรัฐออกมาปกป้องตัวเองว่าบริสุทธิ์ ทั้งนี้พรรคเพื่อไทยเตรียมขุนพลอภิปรายเรื่องทุจริตในรัฐบาลอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube