Home
|
ข่าว

ก้าวไกลลุยต่อยื่นปปช.เอาผิด “นิพนธ์”

Featured Image
ก้าวไกล แถลงหลังลงมติ ผิดหวัง แต่ทำงานเต็มที่แล้ว เดินหน้าต่อ ยื่น ปปช.เอาผิด”นิพนธ์” พร้อมตรวจสอบจัดซื้อจัดจ้างกลาโหม

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ของพรรคก้าวไกล แถลงสรุปหลังภายหลังจาก มีการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคล ว่า สำหรับผลที่ออกมาเพราะเรายืนยันว่าเราตั้งใจทำทั้ง 4 วันอย่างสุดความสามารถแน่นอนว่าผลที่ออกมาแล้วแต่ว่าใครจะแปลนัยยะออกมาอย่างไร ซึ่งการอภิปรายครั้งนี้ เห็นว่าพรรคได้กรีดแผลลงไปในสภาและแผลที่เกิดขึ้นนั้นก็ได้สะท้อนกับปัญหาสิ่งที่ได้เกิดขึ้นในสังคมปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับการศึกษาหรือแรงงาน หลังจากนี้จะเป็นยุทธการโรยเกลือย้ำแผลที่เราได้กรีดไว้ โดยจะมีกระบวนการทำงานอย่างต่อเนื่อง ยื่นต่อสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) หรือการควบคุมการบริหารราชการแผ่นดินให้เป็นไปตามความต้องการของประชาชน

ด้าน นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.พรรคก้าวไกล กล่าวว่าตนในฐานะอยู่เบื้องหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เมื่อเห็นผลในการลงคะแนนแล้วต้องยอมรับว่ามีความผิดหวังเป็นอย่างยิ่ง แต่ได้เปิดแผลทั้งเล็กใหญ่ไว้แล้ว ผลการลงมติขึ้นอยู่กับประชาชนว่าประชาชนจะไว้ใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทั้ง 9 คนให้ทำงานต่อหรือไม่ หลังจากนี้จะมีการยื่นเรื่องถอดถอนรัฐมนตรีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายที่ดิน และมีการผิดจริยธรรมนักการเมืองไปที่ ป.ป.ช. คนแรกคือ นิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยที่มีหลักฐานที่ชัดเจน , จะมีการยื่นตรวจสอบการจัดซื้อจัดจ้างโดยเฉพาะกระทรวงกลาโหม

“ชัยธวัช” เร่งตรวจสอบ ส.ส.ก้าวไกล ไว้วางใจรัฐบาล คาดโทษไม่ไล่ออก แต่ไม้ให้ร่วมกิจกรรมพรรคอีก

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ส.ส.ของพรรคโหวตไว้วางใจให้รัฐมนตรี ว่า ขณะนี้กำลังตรวจสอบรายชื่ออยู่อย่างไรก็ตามก็ยืนยันกับประชาชนว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจในกรณีที่มี ส.ส.ของพรรคก้าวไกลไปโหวตไว้วางใจรัฐมนตรีโดยพรรคมีคณะกรรมการวินัยพิจารณาในกรณีแบบนี้อยู่แล้ว ส่วนบทลงโทษจะไม่ไล่ออก แต่จะไม่ให้เข้าร่วมกิจกรรมของพรรคทั้งหมด รวมถึงสิทธิที่จะได้ในการทำงานสภาก่อนพรรค ด้านภาพรวมของคะแนนตนมองว่าสะท้อนการเมืองแบบเก่า ยังมีเรื่องของอิทธิพล เรื่องผลประโยชน์

ส่วนหากมีการดำเนินคดี ส.ส. ของพรรคหลังจากนี้นั้น ฝ่ายกฎหมายติดตามอยู่หาก ส.ส. ที่อภิปรายถูกดำเนินคดี มั่นใจว่าสิ่งที่อภิปรายไปทั้งในและนอกสภาเป็นสิ่งที่ถูกต้อง และไม่กังวลกับเรื่องที่จะเกิดขึ้น

ด้านนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวเเพิ่มเติมว่า ถ้ามี ส.ส. กระทำจริง รู้สึกผิดหวัง แต่ไม่ผิดคาด แต่ก็มีกระบวนการภายในพรรคที่ได้เตรียมเรื่องนี้ไว้แล้ว

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube