fbpx
Home
|
ข่าว

พท.โวปชช.แจ้งเบาะแสตู้ต้านโกงเพียบ

Featured Image
เพื่อไทย โว ประชาชนแจ้งเบาะแสตู้ต้านโกงเพียบ อ้างส่วย ทำโควิดรอบ2ระบาด บิ๊ก ป.ปลา ได้ประโยชน์ เตรียมนำไปอภิปรายในสภา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ประธานคณะทำงานตู้ต้านโกง พร้อมด้วย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.จ.น่าน แถลงข่าว ถึงการทำงานของตู้ต้านโกง ที่ขณะนี้มีคนส่งข้อมูลมาให้ โดยกระบวนการรับส่วยที่เป็นสาหตุของการระบาดของโควิดรอบ2 และมีการระบุว่าผู้ที่ได้ประโยชน์นี้เป็นระดับบิ๊ก ป. ว่า โควิด ไม่มีทางหมดไป หากยังมีระบบส่วยนี้อยู่ หลังจากปี2557 มา มีการจัดเก็บส่วยอย่างเป็นระบบ โดยเฉพาะแรงงานต่างด้าว และยังมีกระบวนการช่วยเหลือให้แรงงานต่างด้าวเข้าประเทศง่ายขึ้น และเมื่อเกิดคดีขึ้นคดีกลับเงียบหาย จึงอยากฝากไปยังนายกรัฐมนตรีที่คุมทั้งทหารและตำรวจ ทำไมถึงปล่อยให้คดีเงียบหาย และปล่อยให้เกิดการรับส่วยเยอะขนาดนี้

ดังนั้น ก็จะนำข้อมูลนี้ไปใช้ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ด้วย พร้อมขอให้ประชาชนจับตาดูส.ส.ของตนเอง ว่าจะยกมือให้เรื่องนี้หรือไม่หาก ส.ส.คนไหนยังยกมือให้ เลือกตั้งครั้งหน้า ขออย่าเลือก ส.ส.กลุ่มนี้อีก และจะเห็นว่าส.ส.รักประชาชนจริง หรือรักผลประโยชน์ของตัวเอง

ด้าน นพ.ชลน่าน กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้มือในสภาฝ่ายค้านจะสู้ไม่ได้ แต่ถือเป็นการฟ้องประชาชนให้เห็นการกระทำผิดของรัฐบาล พร้อมยืนยันว่ามีการยื่นให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)แน่นอนหลังอภิปรานเสร็จ โดยจะมี2แบบคือ กรณีที่ฝ่าฝืน มาตรฐานจริยธรรมอย่างแรง คาดว่ามีรัฐมนตรีหลายคนที่จะโดนในกรณีนี้ และอีกกรณีคือกลุ่มที่กระทำผิดที่ทุจริตต่อกฎหมายแสวงหาผลประโยชน์ ชัดเจน ดังนั้นหวังว่านอกจากประชาชนจะลงโทษทางการเมืองแล้ว มั่นใจว่ามาตรการทางด้านกฎหมายจะมีการลงโทษทางการเมืองเช่นกัน

 

“อนุสรณ์”เย้ยรัฐบาล”เก็บทรงไม่อยู่-ปากกล้าขาสั่น” ย้ำมือในสภา ไม่เท่าศรัทธาประชาชน

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พรรคร่วมรัฐบาลจัดสัมมนาเตรียมพร้อมรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลต่างแสดงความมั่นใจว่าคะแนนเสียงโหวตรัฐมนตรีจะออกมาเท่ากันทั้งหมด ว่า

การกระทำของฝั่งรัฐบาลถือว่า “เก็บทรงไม่อยู่”เพราะสุจริต คือเกราะกำบัง ศาสตร์พ้อง ไม่ทุจริตจะกลัวอะไร รัฐบาลปากกล้าขาสั่น ปากบอกไม่กลัว แต่เปิดโรงแรมซ้อมรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ของฝ่ายค้านถึง 2 วัน พร้อมเปิดวอร์รูมทั้งที่พรรค ที่กระทรวง ประชาชนไม่เคยเห็นรัฐบาลไหนกลัวฝ่ายค้าน จนลนลานเปิดโรงแรมติวกันขนาดนี้ รัฐบาลย่ามใจในอำนาจ แต่หวาดระแวงการตรวจสอบ จนเก็บทรงไว้ไม่อยู่ เพราะยังไม่ได้ฟังเลยว่าฝ่ายค้านกล่าวหาอะไร รัฐมนตรีตอบตรงคำถาม ตอบแล้วผ่านหรือไม่ จะเอาอะไรมาการันตีว่าเสียงโหวตจะออกมาเท่ากัน หรือมีการวางกล้วยมัดจำกันไว้แล้ว การโหวตต้องยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ

มือในสภา ไม่เท่าศรัทธาประชาชน รัฐบาลอย่าเพิ่งรีบร้อน ประกาศคะแนนไว้วางใจจะออกมาเท่ากัน เพราะมีรัฐมนตรีต้องลุ้น ตกเก้าอี้-ติดคุก อยู่หลายคน

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube