fbpx
Home
|
ข่าว

“ธนกร” ฉะ “ณัฐวุฒิ” อย่ามองแต่มุมตัวเอง

Featured Image
“ธนกร” ฉะ “ณัฐวุฒิ” อย่ามองแต่มุมตัวเอง แนะไม่รู้จริง-มีข้อมูลไม่มากพอ ถามก่อนวิจารณ์ได้ โวนายกฯ มองการณ์ไกลสั่งเตรียมแก้ปัญหามั่นคงด้านพลังงาน อาหาร เกษตร เศรษฐกิจไว้ล่วงหน้าทุกมิติ

 

 

 

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย ระบุว่า รัฐบาลแก้วิกฤตพลังงานโดยใช้แต่ราชการ รัฐมนตรีมีไม่ใช้ ให้ฝ่ายความมั่นคงนำทุกเรื่อง ว่า นายกรัฐมนตรีสั่งเตรียมหามาตรการเพื่อแก้ปัญหาทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นความมั่นคงทางด้านพลังงาน ความมั่นคงด้านอาหาร ความมั่นคงด้านเกษตร ความมั่นคงด้านเศรษฐกิจและสังคมฯลฯ

 

ในส่วนวิกฤตพลังงานก็ได้ออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด ไม่ทราบว่าตอนนั้นนายณัฐวุฒิกำลังไปร่วมชุมนุมกับม็อบอยู่ที่ไหนหรือไม่ จึงทำให้ไม่ทราบ นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังกำชับหน่วยงานที่เกี่ยว ข้อง ให้ติดตามอย่างใกล้ชิดอีกด้วย ขณะที่สภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช.

 

ซึ่งนายณัฐวุฒิอ้างว่าถูกใช้เป็นหน่วยงานหลักในการแก้ปัญหาในหลายๆ เรื่องที่ผ่านมานั้น ยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีมองถึงปัญหาวิกฤตต่างๆทุกด้านที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย การแก้ปัญหาต่างๆ จึงไม่ใช่การวางแผนดำ เนินการให้เสร็จได้ภายในเวลาไม่กี่วัน เป็นการวางแผนไว้รองรับสถานการณ์ข้างหน้าเพราะมองว่าปัญหาสงครามรัสเซีย ยูเครนคงยังไม่ยุติในเร็ววันส่งผลกระทบกับไทยในหลายๆด้าน

 

นายกรัฐมนตรีจึงสั่งการให้ สมช.เป็นเจ้าภาพเตรียมข้อมูลต่างๆ เพื่อแก้ปัญหาความมั่นคงด้านพลังงาน ด้านอาหารและทุกๆด้านในระยะยาวต่อไปด้วย โดยมีอีกหลายภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเข้ามาร่วมดำเนินการเพื่อวางแนว ทางแก้ปัญหาในอนาคต

 

ทั้งนี้นายธนกร ระบุว่า นายณัฐวุฒิอาจจะมองแค่ในมุมของตัวเอง โดยเชื่อว่าประชาชนได้ข้อสรุปแล้วว่านายกรัฐมนตรีควรไปต่อหรือพอแค่นี้ เหมือนกับที่เคยเชื่อว่า การออกมานำม็อบจะช่วยใครคนใดคนหนึ่งให้กลับประ เทศได้ หรือที่เคยเชื่อว่าการใช้เสียงข้างมากแบบพวกมากลากไปในสภาฯ จะผลักดัน พรบ.สุดซอยให้ออกมาเป็นกฎหมายได้

 

แต่สุดท้ายนายณัฐวุฒิก็ควรต้องยอมรับความจริงด้วยว่า พรรคของนายณัฐวุฒิก็เคยคาดการณ์ผิดจนสภาฯ แทบลุกเป็นไฟมาแล้ว ดังนั้น ไม่อยากให้คิดและทึกทักเอาเอง ประชาชนจะสับสน หากไม่รู้จริง หรือยังมีข้อมูลไม่มากพอ ก็ถามก่อนวิจารณ์ได้ รัฐบาลพร้อมชี้แจงทุกประเด็นแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube