fbpx
Home
|
ข่าว

“ชลน่าน”ช่วย “สุรชาติ” หาเสียงตลาดท่าทราย

Featured Image
“ชลน่าน”ช่วย “สุรชาติ”หาเสียงตลาดท่าทราย ร่วมโต๊ะดื่มกาแฟกับคนในชุมชน ชวนประชาชน พบหลักฐานซื้อเสียงประสานพรรคแจ้งกกต.ได้เลย

 

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นำโดยนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครเบอร์ 3 พร้อมด้วยนายสรวงศ์ เทียนทอง ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงบริเวณตลาดนัดการเคหะท่าทราย เพื่อพบปะทักทายประชาชน หลังจากนั้นได้นั่งร่วมโต๊ะดื่มกาแฟกับผู้คนในชุมชนด้วยบรรยากาศราบรื่นเป็นกันเอง

โดยนพ.ชลน่าน กล่าวว่าจากการลงพื้นที่พร้อมนายสุรชาติ ในวันนี้ได้รับฟังข้อเท็จจริงและเสียงสนับสนุนจากปากของพี่น้องประชาชน ประกอบกับกระแสตอบรับจากเวทีปราศรัยใหญ่เมื่อวาน (14 ม.ค.) ก็เป็นไปในทางดี ตนจึงมีความมั่นใจอย่างมาก และมองว่านี่เป็นสัญญาณของประชาชนซึ่งกำลังจะทวงคืนศักดิ์ศรีที่สูญเสียไป และมอบให้กับคนทำงานที่แท้จริง

 

 

 

 

นอกจากนี้ ยังยกให้ท่าทรายเป็นชุมชนต้นแบบของการต่อต้านการทุจริตการเลือกตั้ง เพราะประชาชนมีความหวงแหนในสิทธิเสียงของตน โดยเฉพาะการซื้อบัตรประชาชนซึ่งปัจจุบันเกิดโน้มน้าวชักจูงกันอย่างมากหลายในหลายพื้นที่ แต่ไม่ปรากฏในชุมชนท่าทรายเลย ตนมองว่าเป็นขายศักดิ์ศรีของตนในราคาเพียง 3,000-5,000 บาท ตนมั่นใจว่าคนในชุมชนนี้ไม่ยอมขายศักดิ์ศรีและร่วมกันต่อต้านการซื้อสิทธิขายเสียงอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ หากมีหลักฐานเป็นข้อเท็จจริง ประจักษ์พยานที่สามารถนำเข้าสู่กระบวนการดำเนินคดีได้ สามารถมาติดต่อพรรคเพื่อไทยให้ดำเนินการกับทางกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต่อไป และทางพรรคเพื่อไทยจะมีรางวัลนำจับมอบให้ด้วย แต่ทางพรรคฯ เป็นเพียงผู้เฝ้าสังเกต และรณรงค์ต่อต้านเท่านั้น การให้รางวัลนำจับก็ถือเป็นการรณรงค์ทั่วไปที่ใครก็ทำได้ ไม่เกี่ยวกับการหาเสียง ภาครัฐเองก็มีการรณรงค์ด้วยการมอบรางวัลนำจับเช่นกัน ซึ่งพรรคฯ เองก็ให้การส่งเสริมด้านนั้นเพื่อป้องกันการซื้อสิทธิขายเสียง

ด้าน นายสุรชาติ กล่าวว่ามีความพอใจกับการปราศรัยเมื่อวาน เพราะมีโอกาสได้ถ่ายทอดอุดมการณ์และความรู้สึกของตน พร้อมทั้งขอให้ติดตามการปราศรัยใหญ่ครั้งที่ 2 ในวันที่ 28 ม.ค. นี้ บริเวณเขตจตุจักร ทั้งยังเน้นย้ำให้ประชาชนออกใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 30 ม.ค. นี้ เชื่อว่าพลังงานบริสุทธิ์ของพี่น้องประชาชนจะเป็นตัวตัดสินและต่อต้านการทุจริตเลือกตั้งได้ดีที่สุด

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube