fbpx
Home
|
ข่าว

“อนุทิน”พร้อมแคนดิเดตนายกฯ ลั่นขอเป็นคนเลือกขั้วร่วมตั้งรบ.

Featured Image
“อนุทิน” ลั่นขอเป็นคนเลือกร่วมตั้งรัฐบาล วอนชาวโคราชเลือก ภท. ยกจังหวัดตามรอยบุรีรัมย์โมเดล ขณะ “ศักดิ์สยาม” ชู “อนุทิน” นั่งนายกฯเลือกตั้งรอบหน้า

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แถลงภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมว่า พรรคภูมิใจไทยมีความสามัคคี และเป็นปึกแผ่น วันนี้ได้แสดงความพร้อมว่าจะเข้าสู่สนามเลือกตั้งได้ตลอดเวลา การประชุมครั้งนี้ นอกจากจะมีส.ส.มาร่วมประชุมแล้ว ยังมีผู้สมัครหน้าใหม่มาสังกัดพรรคด้วย

 

ส่วนสาเหตุที่มาประชุมใหญ่ที่ จ.นครราชสีมา แม้จะมีถิ่นกำเนิดที่ จ.บุรีรัมย์ แต่เมื่อทำพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ จนเกิดความเจริญในทุกมิติเป็นที่ประจักษ์แล้ว ในส่วนของ จ.นครราชสีมา ซึ่งถือว่าเป็นเมืองใหญ่ มี ส.ส.มากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ รองจาก กทม. อีกทั้งพรรคมีฐานการเมืองในพื้นที่โคราชที่แข็งแกร่ง เมื่อได้เป็นรัฐบาล ก็สร้างผลงาน และมีรัฐมนตรีที่มีพื้นเพเป็นชาวโคราช ส่วนตนก็มีบ้านพักอยู่ที่นี่ จึงอยากช่วยกันทำงานให้โคราชเจริญ เมื่อมีโมเดลที่บุรีรัมย์แล้ว ก็อยากนำมาใช้ที่โคราชต่อไป และหวังว่าประชาชนชาวโคราชจะให้ส.ส.แก่พรรคภูมิใจไทยยกจังหวัด จากนั้น เราจะขยายโมเดลไปจังหวัดอื่นต่อไป เพื่อให้ได้ส.ส.ยกจังหวัดมากกว่าปัจจุบัน

 

ส่วนกรณีทายาท ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และอดีตส.ส.จากพรรคการเมืองอื่นมาร่วมเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย คาดว่า มาจากสาเหตุอะไร นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเพราะนโยบายที่มุ่งทำประโยชน์เพื่อประชาชน ทั้งในปัจจุบัน และอนาคต จึงทำให้คนรุ่นใหม่อยากมาขับเคลื่อนนโยบายด้วย

 

ทั้งนี้ พรรคภูมิใจไทยจำเป็นต้องจับมือกับพรรคร่วมรัฐบาลในขณะนี้ ภายหลังการเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่นั้น มองว่า หากทุกฝ่ายให้เกียรติและเคารพ ซึ่งกันและกัน ถ้าพรรคร่วมรัฐบาลอยู่ในองค์ประกอบนี้ ก็พร้อมที่จะทำงานร่วมกันต่อไป แต่ทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้พื้นฐานการทำดีต่อบ้านเมือง และทำประโยชน์ต่อประชาชน

 

 

 

พร้อมย้ำความสัมพันธ์กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ไลน์หากันทุกวัน” ยืนยันเป็นพรรคที่เคารพกติกา ในรัฐบาล

ทั้งนี้ หากหลังการเลือกตั้งมีการสลับขั้วทางการเมือง พรรคภูมิใจไทยมีจุดยืนอย่างไรนั้น นายอนุทิน ยืนยัน อยู่ที่การตัดสินใจของประชาชน พรรคภูมิใจไทยไม่ได้เป็นขั้วอะไรกับใคร เพราะมั่นใจว่าเป็นพรรคที่ประคับประคองบ้านเมืองไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใด และจะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย พร้อมทั้งยืนยันว่า พรรคภูมิใจไทยจะเป็นผู้เลือกที่จะร่วมรัฐบาลกับใคร ไม่ใช่ว่าเราจะไปจะไปร่วมกับใคร

 

อย่างไรก็ตาม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ในฐานะเลขาธิการพรรค ยืนยันว่า พรรคพร้อมเสนอนายอนุทิน เป็นนายกรัฐมนตรีในการเลือกตั้งครั้งหน้าแน่นอน และเชื่อว่า พรรคจะมีนโยบายเพิ่มมากขึ้น

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebookhttps://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitterhttps://twitter.com/innnews

Youtubehttps://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTokhttps://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account@innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube