fbpx
Home
|
ข่าว

วิษณุ ยันลงพื้นที่ไม่เกี่ยวเตรียมการเลือกตั้ง

Featured Image
วิษณุ ยันลงพื้นที่ไม่เกี่ยวเตรียมการเลือกตั้ง – เตรียมนำข้อมูลลงพื้นที่รายงานในที่ประชุม?ครม.อังคารนี้

ในช่วงบ่าย? นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเดินทางมายังเทศบาล ต.พยุหะ อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ เพื่อรับฟังรายงานสถานการณ์อุทกภัยและการให้ความช่วยเหลือประชาชนแนวทางบริหารจัดการน้ำรวมถึงปัญหาอุปสรรคและแนวทางแก้ไขปัญหา พร้อมพบปะประชาชนและมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้แทนหมู่บ้านชุมชนเพื่อนำไปมอบให้กับผู้ที่ประสบอุทกภัย จำนวน 500 ชุด อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์

โดยนายวิษณุ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ได้ย้ำในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ให้รองนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ เยี่ยมประชาชนในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ และยืนยันว่าไม่ได้เป็นการเตรียมการเลือกตั้ง ตอนนี้มีสถานการณ์น้ำท่วม หากใครพูดถึงเลือกตั้งถือว่าแปลก ซึ่งวันนี้ก็มาเพื่อตรวจเยี่ยมและรับฟังสถานการณ์ปัญหาเพื่อกลับรายงานให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคารนี้ อีกทั้งนำเสียงสะท้อนของผู้ปฏิบัติงาน ส.ส. ในพื้นที่ไปยังรัฐบาล พร้อมกันนี้ได้ให้กำลังใจข้าราชการเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง ทั้งในสถานการณ์โควิด19และสถานการณ์น้ำท่วม

นายวิษณุ กล่าวอีกว่า พื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ถือเป็นจุดอ่อนที่ต้องเป็นพื้นที่รับน้ำจากปิงวังยมน่าน แต่จุดแข็งคือมีบึงรับน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแต่ปัญหาก็อยู่ที่ความตื้นเขินที่เป็นปัญหามาหลาย 10 ปี ซึ่งตนได้ทำงานมาในหลายรัฐบาล ได้เห็นความพยายามในการแก้ไขปัญหาหลายครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาเป็นการแก้ไขปัญหาในระดับจังหวัด แต่ขณะนี้ได้ยกขึ้นเป็นวาระเร่งด่วนและเป็นปัญหาระดับชาติที่จะต้องเร่งฟื้นฟูบูรณะบึงบอระเพ็ดและจัดหาแก้มลิงอื่นๆ เพื่อป้องกันน้ำท่วม และจัดการกับปัญหาความตื้นเขิน

นอกจากนี้? รัฐบาลยังมีการตั้งคณะกรรมการนโยบายน้ำแห่งชาติ (สนทช.) และก่อนหน้านี้ได้มีการพูดถึงการตั้งกระทรวงน้ำ แต่ยังไม่ตกผลึกซึ่งทั้งหมดเป็นแผนการของรัฐบาลที่จะดูแลเรื่องน้ำทั้งประเทศ ซึ่งทั้งหมดต้องใช้เวลาและใช้งบประมาณมหาศาล โดยก่อนหน้านี้ หน่วยราชการได้มาตรวจสอบปัญหาที่จ.นครสวรรค์แล้ว ดังนั้นแผนระยะยาวคือการจัดหาแหล่งเก็บน้ำเพิ่มเติม ขุดลอกบึงบอระเพ็ดและสร้างแก้มลิงเพิ่มเติม

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube