fbpx
Home
|
ข่าว

ม็อบทะลุฟ้าจัดกิจกรรม”ร่วมหล่อเทียนทำบุญประเทศ”

Featured Image
ม็อบทะลุฟ้าจัดกิจกรรม “ร่วมหล่อเทียนทำบุญประเทศ ขับไล่เสนียดจัญไร” ไล่นายกฯ จัดต่อเนื่องถึง 25 ก.ค.นี้

บรรยากาศที่เกาะพญาไทที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีกิจกรรมจากกลุ่มทะลุฟ้า “ร่วมหล่อเทียนทำบุญประเทศ ขับไล่เสนียดจัญไร” ซึ่งเป็นกิจกรรมขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะทำงานที่ไม่เคยฟังเสียงของประชาชน และออกมาตรการ สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไวรัส โควิด-19 ได้ โดยกิจกรรมจะเริ่มในเวลา 16.00 -19.00 น. ซึ่งจะมีเริ่มการปราศรัย

ซึ่งช่วงเวลาก่อนกิจกรรมจะเริ่มในเวลา 16.00 น. ได้มีจุดให้ผู้เข้าร่วมชุมนุมร่วมกันหล่อเทียน ตามชื่อของกิจกรรม รวมถึงมีการให้ร่วมแสดงความคิดเห็นผ่านกระดาษขาวที่ตั้งอยู่บริเวณกลางเกาะพญาไท และกิจกรรมร้องเพลง

อย่างไรก็ตามกิจกรรมดังกล่าวจะมีการจัดต่อเนื่องจนถึงวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ และในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ จะมีการแห่เทียนรอบเมืองซึ่งจะเป็นกิจกรรมใหญ่ ร่วมกับกลุ่มเคลื่อนไหวอื่นๆ

ม็อบทะลุฟ้าจัดกิจกรรม"ร่วมหล่อเทียนทำบุญประเทศ"

ต่อมาเวลา 16.50 น. นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน กล่าวถึงกิจกรรมในวันนี้ ว่า เนื่องจากวันอาทิตย์ ที่ 25 ก.ค. ที่จะถึงนี้เป็นวันเข้าพรรษาทางกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้าจึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อที่วันดังกล่าวจะนำเทียนที่หล่อได้ไปแห่ รอบเมืองและถวายวัดต่อไป ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะไปจัดพื้นที่หล่อเทียนที่บริเวณด้านหน้าหอศิลป์กรุงเทพฯเริ่มตั้งแต่ 16.00-19.00 น. และจะจัดอย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ 25 ก.ค.โดยจุดที่จัดกิจกรรมจะประกาศผ่านทางโซเชียลมีเดีย

ส่วนกรณีที่รัฐบาลมีการประกาศมาตรการเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่วนตัวมองว่าไม่ใช่อุปสรรคในการจัดกิจกรรม เพราะที่ผ่านมาประชาชนให้โอกาสกับรัฐบาลมามากแล้ว ปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นอยู่ที่รัฐบาลไม่ใช่ประชาชน และมาตรการที่ออกมาเป็นการออกมาเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของรัฐบาลเองไม่ใช่ของประชาชน การแก้ไขที่แท้จริงคือต้องให้รัฐบาลลาออก

ม็อบทะลุฟ้าจัดกิจกรรม"ร่วมหล่อเทียนทำบุญประเทศ"

ส่วนกรณีการจัดการปัญหาเรื่องวัคซีนรัฐบาลถือว่าตัดสินใจผิดพลาดที่ไม่เข้าร่วมโคแวค ทำให้ส่ง ผลกระทบถึงประชาชนมาจนถึงวันนี้ ทำให้เห็นยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้หมู่บ้านทะลุฟ้าได้มาปักหลักที่กรุงเทพฯแล้วและจะเดินหน้าทำกิจกรรมต่อสู้ทางการเมืองต่อไป ซึ่งรูปแบบกิจกรรมจะเป็นอย่างไรต้องติดตามทางเพจเฟซบุ๊กและจะมีกิจกรรมทั้งเดือน สำหรับตัวเองไม่กังวลในเรื่องเงื่อนไขการประกันตัวเพราะถ้าหากกังวล ก็คงจะไม่สามารถทำอะไรได้

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube