Home
|
ข่าว

“จิรายุ” บอกซักฟอกไม่ใช่แค่นายกฯ อัด “กัญชาเสรี” ทำไทยป่วย

Featured Image
“จิรายุ” ขู่อีก ซักฟอกไม่ใช่แค่นายก อัดกัญชาเสรี ทำสังคมไทยป่วยหนัก จี้รัฐอย่านิ่งนอนใจ

 

 

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส. กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ขอเตือนไปยังรัฐบาลว่าไม่ใช่แค่ 11 รัฐมนตรีเท่านั้นที่จะถูกอภิปราย เป้าหลักคือ นายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงอุตสาหกรรม พลังงาน คลัง และกระทรวงอื่นๆ โดยวันอภิปรายขอให้มากันให้ครบ ถ้าหากมาไม่ครบจะถือว่าปล่อยให้นายกรัฐมนตรีถูกลอยแพ เพราะการอภิปรายนายกรัฐมนตรีต้องพาดพิงไปยังรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง พร้อมยืนยันว่า ไม่ใช่รัฐมนตรี 11 คน แต่ยังมีอีกหลายคนที่ถูกพาดพิงถึง

 

ส่วนวันอภิปราย จากการพูดคุยกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน คาดว่าจะต้องใช้เวลาเยอะ 3 หรือ 5 หรือ 7 วัน เป็นตัวเลขที่เหมาะสม ถ้า 3 วัน เผาเลยจะไม่ได้เรื่อง ถ้า 5 วัน สวดแล้วเผา คิดว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมและขอให้นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานวิป รัฐบาล เผื่อใจไว้ว่าจะได้ 5 วัน เพราะถ้า 3 วัน ไม่มีอะไรดีขึ้น หรือไม่น่าสนใจ ฝ่ายค้านจะโดนตำหนิได้ เพราะฉะนั้นขอเป็น 5 วัน

 

โดยกล่าวถึงกรณีสถานการณ์ผลกระทบจากการเปิดเสรีกัญชาทั่วประเทศ ว่า วันนี้ อาการสังคมกำลังป่วยหนัก บ้านเมืองไร้ขื่อแปร เกิดยุคคล้ายกับ “โรงฝิ่น”ในศตวรรษที่ 19 แต่วันนี้ศตวรรษที่ 21 กำลังเป็นยุค “บ้องโจ๋ครองเมือง” เสรียิ่งกว่า

ตนขอเรียกร้องไปยังรัฐบาลอย่านิ่งนอนใจ วันนี้เด็กและเยาวชน เข้าไปเกี่ยวข้องจำนวนมาก มีคนเจ็บคนป่วยคนตายทุกวัน ซึ่งดูแล้วหากรัฐบาลจะทำเนียน อ้างว่ารอ พรบ.ประกอบออกมาก็จะดีขึ้นนั้น ตนไม่เห็นด้วยเพราะวันนี้ทั้งสื่อโซเชียลวิทยุ โทรทัศน์โฆษณาสินค้าผสมกัญชากัน

 

อย่างโจ๋งครึ่ม ตู้กดน้ำใกล้สถานศึกษาโรงเรียน โรงพยาบาล คอนโดมิเนียมมีเพียบ ซึ่งตนเชื่อว่าจะมีผลเสียมากกว่าผลดี จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาล ประกาศยกเลิก เสรีกัญชาไว้ก่อนจนกว่า พ.ร.บ.ประกอบจะประกาศใช้เพื่อคืนสังคมที่ดีให้กับครอบครัวคนไทย

 

วันนี้การรณรงค์ข้อดี ข้อระวัง ของรัฐไม่จริงจังปล่อยให้คน พ่อแม่และสังคมชุมชน ดำรงชีวิต ไปตามยถากรรม ในส่วนของตนไม่สามารถรอพ.ร.บ.กัญชาประกาศใช้ได้ ตนได้ดำเนินการรณรงค์ให้ประชาชนผู้ขับขี่ยานพาหนะในพื้นที่งดเสพกัญชา โดยร่วมกับสภาวัฒนธรรมเขตคลองสามวาจัดทำแคมเปญ

 

“การดูดปุ๊นขณะขับขี่ยานพาหนะมีโอกาสเสี่ยงถึงตายได้” เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตื่นรู้ถึงคุณและโทษของการเสพกัญชา นอกเหนือจากการแพทย์ซึ่งที่ผ่านมาไม่มีส่วนราชการใดๆ จะรณรงค์ในพื้นที่อย่างจริงจัง ตนจึงขอฝากไปถึงนายกรัฐมนตรีให้เร่งดำเนินการเรื่องนี้อย่างจริงจังไม่อย่างนั้นจะเป็นตราบาปต่อครอบครัวคนไทยที่ลูกหลานต้องเดินทางผิดที่หลงเชื่อฟังแต่ข้อดีของรัฐบาล

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube