fbpx
Home
|
ข่าว

“ชัยวุฒิ”วอนม็อบเคารพการทำหน้าที่ของนายกฯ

Featured Image
“ชัยวุฒิ”เชื่อมั่น ส.ส.ใต้ ไม่ทิ้ง พปชร. ขณะปรับ ครม.ต้องเคารพเสียง ส.ส. ในพรรค ไม่เชื่อ”สุพัฒนพงศ์”จะถูกปรับออก

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจเเละสังคม กล่าวระหว่างลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วมที่อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เกี่ยวกับกระกรณีที่ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไปจับมือกับ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย โดยระบุว่า เชื่อมั่นส.ส.ภาคใต้ ยังคงอยู่กับพลังประชารัฐเเละเคารพในพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เเละสนับสนุนพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ส่วนเรื่องการปรับคณะรัฐนั้น ก็ไม่ใช่โควตาคนนอก ต้องเคารพเสียง ส.ส. ในพรรค ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่เชื่อว่า นายสุพัฒนพงศ์ พัฒน์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี เเละ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานจะถูกปรับออกจากคณะรัฐมนตรี

 

“ชัยวุฒิ” ตรวจน้ำท่วมบางบาล ยันรัฐเร่งเยียวยาประชาชน คาดขุดคลองระบายน้ำลเสร็จ ใน 2-3 ปี ช่วยแก้ปัญหา

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสนณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) พร้อมคณะ เดินทางเดินตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพกว่า 600 ชุด ให้กับประชาชนใน ต.วัดตะกู อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ประสบภัยน้ำท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรเสียหาย ซึ่งมีประชาชนพายเรือท้องแบนออกมาจากบ้านเพื่อรับถุงยังชีพ

โดยนายชัยวุฒิ กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับและสั่งการให้คณะรัฐมนตรีทุกคนลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม มีส่วนใดที่ช่วยได้ ต้องเร่งมือช่วย ซึ่งกระทรวงดิจิทัลฯ เอง ก็ได้ติดตามเรื่องที่รับผิดชอบคือการสื่อสารด้านการใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ต ซึ่งพบว่าในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาไม่ค่อยได้รับผลกระทบมากนัก และเรื่องระบบไฟฟ้า มีการปรับหม้อแปลงไฟฟ้าให้อยู่ในระดับสูง เนื่องจากเป็นพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมบ่อยครั้งเช่นเดียวกับบ้านของตนที่จังหวัดสิงห์บุรีก็เช่นกัน มีปัญหาน้ำท่วมบ่อยครั้งจึงต้องมีการปรับตัว และก็พบว่าส่วนใหญ่ประชาชนประกอบอาชีพเกษตรกรปลูกข้าวบางคนก็ได้เก็บเกี่ยวหนีน้ำไปก่อนแต่หลายคนเก็บเกี่ยวไม่ทันก็ถูกน้ำท่วมซึ่งรายได้หลักมาจากการปลูกข้าว

ทั้งนี้ รัฐบาลโดยทางจังหวัด ก็จะเร่งเข้ามาสำรวจความเสียหายและเยียวยาโดยด่วน แต่การแก้ไขปัญหาให้เป็นรูปธรรมและให้เกิดความยั่งยืนต้องแก้ที่การวางระบบโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งจากการติดตามที่ อ.บางบาล มีการขุดคลองระบายน้ำ ซึ่งคาดว่าจะเสร็จภายใน 2-3 ปีนี้ เชื่อว่าจะช่วยแก้ปัญหาในระยะยาวได้ และฝั่งเจ้าพระยาก็จะมีการเร่งดันน้ำออกให้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งต้องติดตามการพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า ประมาณวันที่ 8 – 9 ตุลาคมนี้ จะมีพายุและฝนตกหนักอีกรอบ

 

“ชัยวุฒิ”วอนม็อบเคารพการทำหน้าที่ของนายกฯ คำนึงถึงประเทศชาติ ย้ำ ส.ส.พลังประชารัฐรักกันเหมือนเดิม ปรับ ครม.เป็นเรื่องปกติ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) กล่าวถึง ผู้ชุมนุม ที่จังหวัดนนทบุรี มีการบุกต่อต้านขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า ในวันดังกล่าว ได้ร่วมคณะกับนายกรัฐมนตรีด้วย ซึ่งผู้ชุมนุมมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นทางการเมืองแต่ควรจะเคารพการทำหน้าที่ของรัฐบาล โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีที่ ไปตรวจติดตามสถานการณ์น้ำ เร่งแก้ปัญหาให้กับชาวนนทบุรีและกรุงเทพมหานคร ซึ่งเรื่องการเมืองควรจะเอาไว้ก่อนควรจะให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาให้กับประชาชนและประเทศชาติก่อน ดังนั้น ผู้ชุมนุมควรคำนึงถึงประเทศชาติให้รักประเทศชาติมากๆ ส่วนที่พบว่า ผู้ชุมนุมได้ใช้เท้ากระทืบและทุบรถที่มารอรับตนนั้น ก็ถือว่าไม่เป็นไร ปล่อยไปไม่ซีเรียส

ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ นายชัยวุฒิ ยืนยันว่า ส.ส.ยังคงรักกันเหมือนเดิม พร้อมจะทำงานร่วมกับพรรคและหัวหน้าพรรคอย่างเต็มที่ โดยสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีเหมือนเดิม โดยเฉพาะพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็ดูแล ส.ส.ทุกคนอย่างดี สมาชิกไม่มีใครมีปัญหาคนที่มีปัญหา คือ คนนอกพรรคทั้งนั้น

นอกจากนี้ นายชัยวุฒิ ยังกล่าวถึง กระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี อาจจะมีการปรับนายดอน ปรมัตถ์วินัย ออกจากรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศรวมถึงนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ว่า การปรับคณะรัฐมนตรี ถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากมีการปลดรัฐมนตรี 2 คน ออกก่อนหน้านี้ ส่วนจะมีใครถูกปรับออกอีกนั้น ยังคงเร็วไปที่จะสรุป แต่หากจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี ก็คงจะเป็นคนในพรรคพลังประชารัฐมากกว่า เพื่อจะได้ให้เกิดความเข้มแข็งแล้วทำงานให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มที่

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube