fbpx
Home
|
ภูมิภาค

“อนุทิน”นำเปิดงาน”กัญชากัญชง360องศาฯ”

Featured Image
“อนุทิน” นำเปิดงาน “กัญชากัญชง 360 องศา เพื่อประชาชน” ที่สนามช้าง จังหวัดบุรีรัมย์

นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “กัญชากัญชง 360 องศา เพื่อประชาชน” มหกรรมกัญชากัญชงประจำปียิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

โดยกล่าวว่า วันนี้เห็นประชาชนนำกัญชามาเป็นวัตถุดิบในอาหาร และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ก็รู้สึกดีใจ ปรากฏความคืบหน้าของนโยบายกัญชาและกัญชง ซึ่งเริ่มต้นพัฒนามาจากการใช้เพื่อการแพทย์ จนวันนี้เริ่มนำมาใช้ในทางเศรษฐกิจ ซึ่งต้องขอขอบคุณรัฐบาลที่ให้ความร่วมมือในการผลักดันนโยบายนี้ โดยรัฐบาลชุดปัจจุบันให้คำมั่นว่า เรื่องใดที่เป็นประโยชน์กับประชาชนจะช่วยกันผลักดันอย่างเต็มที่ เมื่อครั้งที่เริ่มทำนโยบายกัญชาใหม่ๆมีแต่คนค่อนขอดว่าทำไม่ได้

ทั้งนี้ ตนได้ เพลงสายเขียวต้อง…หนูกัญชา ของ แอ๊ด คาราบาว มาเป็นกำลังใจในการทำงาน ซึ่งในเนื้อหาเพลงเปรียบประชาชนทุกคนเป็นราชสีห์ ขณะที่หนูก็คือตน และผู้บริหารกระทรวงฯ ทุกท่าน ที่ต้องช่วยเหลือประชาชน ในความเป็นจริง ราชสีห์ นั้นได้ช่วยหนู ให้มาทำงาน จากนี้หนูก็ต้องทำให้ราชสีห์มีปากท้องที่ดีขึ้น โดยผลักดันให้กัญชา เป็นพืชเศรษฐกิจ จะเห็นว่ากัญชา มีประโยชน์ในทุกส่วน ภาครัฐ

โดยกระทรวงสาธารณสุข ย้ำ ว่า หากใช้กัญชา กัญชงตามกฎหมายที่กำหนด ก็พร้อมเข้าไปสนับสนุนอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันนี้ยังมีกฎหมายคลายล็อกกัญชาและกัญชง อยู่ในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งรอการผลักดันมั่นใจว่า หากสมาชิกรัฐสภามีความสำนึกในตัวเอง ว่าเป็นตัวแทนของประชาชนคนไทย มีหน้าที่เพียงสิ่งเดียวคือต้องบรรดาลประโยชน์ ความสุขให้คนไทยต้องสนับสนุนกฎหมายแก้ไขกัญชาของรัฐบาล และมั่นใจว่าท่านจะให้การสนับสนุน เพราะไม่ได้ทำเพื่อกลุ่มการเมืองใดกลุ่มการเมืองหนึ่ง แต่เป็นการอำนวยความสะดวก ช่วยเหลือประชาชน

ทั้งนี้ สำหรับงาน “มหกรรมกัญชากัญชง 360 องศา เพื่อประชาชน” กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 5-7 มี.ค.นี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตอำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ สำหรับผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube