Home
|
ภูมิภาค

โจรอาละวาดบุกถึงกุฏิขโมยย่ามหลวงพ่อสูญเงิน3หมื่น

Featured Image
โควิดระบาด โจรออกอาละวาด บุก ขโมยย่าม หลวงพ่อถึงกุฏิ วัดใน อ.น้ำพอง กลางวันแสกๆ ได้เงินสดกว่า 3 หมื่นและทองคำแท่ง หนีลอยนวล

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 30 ก.ค. 2564 ที่วัดบริบูรณ์ บ้านม่วงหวาน ม.1 ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ร.ต.อ. ราชคฤห์ เฉิดละออ รอง สวป.สภ.น้ำพอง หัวหน้าชุดสายตรวจตำบลม่วงหวาน พร้อมด้วย ร.ต.อ.อภิเดช จังพล รองสว.(สอบสวน) สภ.น้ำพอง ลงพื้นที่ ตรวจที่เกิดเหตุรวมทั้งเก็บรวบรวมพยาน หลักฐาน ในการหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในวัด ซึ่งได้ทรัพย์สินไปรวมหลายรายการ

โจร ขโมยย่าม-1

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินตรวจสอบโดยรอบกุฏิ หลังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นที่พักของ พระสี ธัมมะธโร อายุ 76 ปี พระลูกวัดฯ ซึ่งพบว่ามีกล้องวงจรปิดติดอยู่ด้านหลังวัด และเมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีแดงขาว ล้อแม็กซ์ สีขาว สภาพใหม่ ไม่ติดป้ายทะเบียน

พระสี ธัมมะธโร อายุ 76 ปี พระลูกวัดบริบูรณ์ ให้การว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายเป็นชาย รูปร่างเตี้ย ผิวขาว ใส่เสื้อแขนยาวสีขาวกางเกงขาสั้นสีดำ ขับขี่รถจักรยานยนต์สีแดงขาว ล้อสีขาว สภาพใหม่ เข้ามาหาที่กุฏิ โดยระบุว่าจะนิมนต์ไปที่บ้าน แต่ยังไม่ได้บอกรายละเอียดว่าบ้านใด ก่อนที่คนร้ายก็ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไป โดยบอกว่าจะไปซื้อโสมมาให้ฉัน

 

 

“จังหวะที่คนร้ายขับรถออกไปนั้น อาตมาได้เดินไปกวาดลานวัด เมื่อเสร็จเรียบร้อยจึงเดินเข้าไปพักในกุฏิ พบว่าผ้าห่มที่วางปิดย่ามไว้ ถูกรื้อออกมาวางที่พื้น โดยไม่พบย่ามที่วางไว้ จึงเดินตรวจสอบในกุฏิก็ไม่พบย่าม จึงเชื่อว่าคนร้ายแอบย่องเข้ามาขโมยเอาย่าม ในช่วงที่กวาดลานวัด และเชื่อว่าชายที่ทำทีมานิมนต์ คือคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ในครั้งนี้”

ขณะที่ ร.ต.อ. ราชคฤห์ เฉิดละออ รอง สวป.สภ.น้ำพอง หัวหน้าชุดสายตรวจตำบลม่วงหวาน กล่าวว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุและรวบรวมหลักฐาน เพื่อสืบสวนสอบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายแล้ว ซึ่งในเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นคนร้ายมืออาชีพ อายุประมาณ 30-40 ปี ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีแดงขาว ล้อแม็กซ์สีขาว สภาพใหม่ ไม่ติดทะเบียน มาก่อเหตุ และได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ

ซึ่งการก่อเหตุของคนร้ายรายนี้ เชื่อว่าเป็นคนที่เคยเข้ามาในกุฏิหลวงพ่อ จึงรู้จุดวางย่าม เพราะไม่มีร่องรอยรื้อค้นและทรัพย์สินอื่นๆคนร้ายก็ไม่แตะต้อง และเจาะจงเอาเพียงย่ามใบเดียว ซึ่งภายในย่าม มีทรัพย์สินจำนวนมาก เงินสดประมาณ 30,000 บาท สมุดเงินฝากธนาคาร มีเงินในบัญชี 12,000 บาท และทองแท่งน้ำหนัก 1 บาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป”

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube