fbpx
Home
|
เศรษฐกิจ

YLG เผยทองร่วงแรงทำนิวโลว์ของปีกังวลศก.โลกถดถอย

Featured Image
YLG เผย ทองคำราคาร่วงแรง ทำนิวโลว์ของปี เหตุนักลงทุนกังวลศก.โลกถดถอย เงินเฟ้อสหภาพยุโรปพุ่ง นักลงทุนเทขายสินทรัพย์เสี่ยง

 

 

 

นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือ YLG เปิดเผยว่า ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2565 ราคาทองคำปรับตัวลดลงค่อนข้างแรง จนทำจุดต่ำสุดใหม่ของปี เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่าจะเศรษฐกิจโลกจะเข้าสู่ภาวะถดถอย หลังกลุ่มสหภาพยุโรปต้องประสบกับวิกฤตพลังงานซึ่งเป็นผลมาจากการคว่ำบาตรรัสเซีย

 

นักลงทุนจึงขายหุ้นและเงินในสกุลยูโรแล้วโยกเงินลงทุนเข้าไปไว้ในดอลลาร์สหรัฐ เมื่อดอลลาร์ฯแข็งค่าขึ้นนักลงทุนจึงมีความสนใจซื้อดอลลาร์ในระดับที่เพิ่มสูงขึ้น ขณะเดียวกันก็ทำให้ทองคำมีความน่าสนใจลดน้อยลง ดังนั้นทิศทางของการเคลื่อนไหวทองคำในระยะสั้นมีจึงมีแนวโน้มปรับตัวลงต่อ ส่วนระยะกลางก็เป็นสัญญาณแกว่งตัว

 

อย่างไรก็ดีราคาทองคำในประเทศนั้นยังทรงตัวไม่ไกลจากระดับ 30,000 บาท ต่อบาททองคำมากนัก เนื่องจากค่าเงินบาทอ่อนค่าในช่วงนี้ และยังมีสัญญาณที่จะอ่อนค่าต่อเนื่อง เพราะในการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ หรือ เฟด ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ ยังมีโอกาสที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ถึงแม้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทยส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายในปีนี้ แต่ก็ยังถือว่ามีส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับสหรัฐ

 

สำหรับการรับมือของนักลงทุนในช่วงที่ทองคำมีสัญญาณปรับตัวลงเช่นนี้ แนะนำให้ดูแนวต้านโซน 1,752-1,773 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ว่าจะผ่านหรือไม่ เพราะหากไม่ผ่านมีโอกาสเป็นเพียงการรีบาวด์ระยะสั้น แนะนำขายทำกำไรหากไม่ผ่านแนวต้านดังกล่าว และซื้อกลับเมื่อราคาลงมาแนวรับ 1,700-1,676 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ส่วนทองคำในประเทศสามารถลงทุนในกรอบ 28,500 – 30,150 บาทต่อบาททองคำ

 

ขณะเดียวกันเพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกนักลงทุนที่สนในใจลงทุนในทองคำช่วงนี้ YLG ได้ออกโปรโมชั่นวางหลักประกัน สำหรับนักลงทุน Gold Online ลดสูงสุดถึงร้อยละ 50 วางหลักประกัน 4 แบบ แบบที่ 1 วางเงินประกันเป็นเงิน จากปกติ 100,000 บาท ลดเหลือ 50,000 บาท ทันที สามารถเทรดทอง 99.99% ได้ 1 กิโลกรัม เทรดทอง 96.5% เริ่มต้นได้ 10 บาททอง สูงสุดถึง 60 บาททอง

 

แบบที่ 2 วางเงินหลักประกันเป็นทอง 2 บาท สามารถเทรดทอง 99.99% ได้ 1 กิโลกรัม เทรดทอง 96.5% เริ่มต้นได้ 10 บาททอง สูงสุดถึง 60 บาททอง

 

แบบที่ 3 วางเงินหลักประกันเป็นทอง 3 บาท สามารถเทรดทอง 99.99% ได้ 2 กิโลกรัม เทรดทอง 96.5% เริ่มต้นได้ 10 บาททอง สูงสุดถึง 120 บาททอง และแบบที่ 4 วางเงินหลักประกันเป็นทอง 5 บาท สามารถเทรดทอง 99.99% ได้ 3 กิโล และเทรดทอง 96.5% เริ่มต้นได้ 10 บาททอง สูงสุดถึง 180 บาททอง สนใจสมัครได้ที่ : www.ylgopenacc.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube