fbpx
Home
|
เศรษฐกิจ

DITPจับมือไอโอทีหนุนStartupไทยร่วมงานCES 2022

Featured Image
DITP จับมือ สมาคมไทยไอโอที สนับสนุนStartupไทยร่วมงานแสดงสินค้านวัตกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ สหรัฐฯ ต้นปีหน้า

 

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า จากนโยบายด้านการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศนั้น กรมฯได้ร่วมมือกับสมาคมไทยไอโอที สนับสนุนสตาร์ทอัพไทย จำนวน 9 ราย เข้าร่วมงานแสดงสินค้า Consumer Electronics Show (CES 2022) ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 8 มกราคม 2565 ที่ สหรัฐอเมริกา

 

ซึ่งงาน Consumer Electronics Show หรือ CES เป็นงานแสดงสินค้านวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดขึ้นในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี ณ เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายในงานมีการนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยี และซอฟต์แวร์ที่เป็นผลงานสร้างสรรค์จากสตาร์ทอัพชั้นนำสู่เวทีโลก รวมถึงมีเวทีเสวนาเพื่อนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและวิสัยทัศน์สำหรับอนาคตของอุตสาหกรรมจากผู้บริหารระดับสูงและผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติ

 

และสำหรับงาน CES ในปีที่ผ่านมา จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 54 และเป็นครั้งแรกที่จัดงานในรูปแบบออนไลน์ มีผู้ลงทะเบียนเข้าชมงานกว่า 59,417 ราย และผู้เข้าร่วมแสดงผลงานกว่า 1,960 บริษัท จาก 46 ประเทศทั่วโลก มีผู้ประกอบการสตาร์ทอัพไทยเข้าร่วมงานทั้งสิ้นจำนวน 10 ราย อาทิ บริษัท Bederly Co., Ltd (เตียงและที่นอนอัจฉริยะ สำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง) บริษัท SpaceZab Company (เทคโนโลยีเครื่องฟอกอากาศจากพืช โดยใช้เทคโนโลยีอวกาศ Reegreen) บริษัท Obodroid Corporation (เทคโนโลยีหุ่นยนต์อัจฉริยะเพื่อรักษาความปลอดภัย) ทั้งนี้ เกิดการจับคู่การเจรจาการค้าทั้งสิ้น 78 คู่ และจากการประเมินเบื้องต้น มีมูลค่าที่คาดว่าจะสั่งซื้อภายใน 1 ปี คิดเป็นมูลค่ารวม 2.73 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 81.7 ล้านบาท)

 

โดยการเข้าร่วมงาน CES ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของสตาร์ทอัพไทยที่จะได้เรียนรู้ เข้าใจแนวโน้มเทคโนโลยีแห่งอนาคต สามารถพัฒนาช่องทางขยายโอกาสทางการตลาด สร้างเครือข่ายกับพันธมิตรทางธุรกิจในต่างประเทศ รวมถึงประชาสัมพันธ์ส่งเสริมภาพลักษณ์ธุรกิจ Startup ไทยได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube