Home
|
อาชญากรรม

นศ.อุเทนฯรวมตัวประท้วงค้านเรียนออนไลน์

Featured Image
นศ.อุเทนถวาย รวมตัวประท้วง เหตุผู้บริหารสั่งเรียนออนไลน์ ห้ามเข้าสถานบัน ด้าน ตร. ช่วยดูแลความเรียบร้อย

 

 

นักศึกษาอุเทนถวายกว่า 350 คน นัดรวมตัวกันที่หน้าสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตอุเทนถวาย เหตุผู้บริหารสั่งเรียนออนไลน์ ห้ามเข้ามายังภายในสถาบัน โดยมีการนําป้ายพร้อมข้อความต่างๆ อาทิ ค่าเทอมก็จ่าย แต่ได้ใช้ WiFi บ้าน , อาจารย์จ้องจับผิด มากกว่าการสอน , จรรยาบรรณของความเป็นครูอยู่ตรงไหน พร้อมตะโกนเรียกให้ทางคณบดีออกมารับหนังสือ

 

โดยตัวแทนจากสโมสรนักศึกษา เผยว่าทางผู้บริหารและอาจารย์บางท่านออกคําสั่งให้นักศึกษาปีหนึ่งกับปีอื่นบางส่วนเรียนออนไลน์และห้ามเข้ามาภายในสถาบัน ซึ่งนักศึกษาส่วนใหญ่ไม่เข้าใจ เนื่องจากบางวิชาเป็นการเรียนปฏิบัติต้องมีการใช้อุปกรณ์ แต่กลับให้เรียนเป็นทฤษฎีแทน อีกทั้งยังเรียกเก็บค่าเทอมเต็มจํานวนและเคยเขียนคําร้องขอลดหย่อนค่าเทอมแล้วแต่ไม่เป็นผล นอกจากนี้ยังมีบางคนถูกพักการเรียน เพียงแค่เข้ามาส่งงาน และก็มีบางส่วนที่ถูกไล่ออกโดยไม่แจ้งสาเหตุให้นักศึกษาทราบ จึงทําให้ต้องรวมตัวมาประท้วงกันในวันนี้

 

เบื้องต้นทาง ผศ.ทองพูล ทาสีเพชร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้ออกมารับหนังสือกับตัวแทนนักศึกษา จากนั้นทางคณบดีและอาจารย์ได้เรียกตัวแทนนักศึกษาเข้าไปพูดคุยเพื่อหาข้อยุติ ซึ่งภายหลังการพูดคุย ผศ.ทองพูล กล่าวว่าคณบดีเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของนักศึกษาเป็นหลัก ส่วนเรื่องเรียนออนไลน์ยอมรับว่าจัดเฉพาะนักศึกษาปี 1 เนื่องจากเรียนแค่ทฤษฎี แต่หากใครต้องการเข้ามาเรียนก็ทําเรื่องเข้ามาได้ ส่วนปีอื่นๆ ก็เข้าเรียนได้ตามปกติ แต่ต้องปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับของสถาบัน

 

สําหรับเรื่องพักการเรียนและการไล่นักศึกษาออกนั้น ทางคณบดี กล่าวว่า มีการดําเนินการไปอย่างถูกต้องและมีเหตุผล ส่วนเรื่องที่อยากจะขอกลับเขามาเรียนสําคนที่โดนไล่ออกและถูกพักการเรียนนั้น ก็ให้เขียนคําอุทธรณ์เข้ามา จะพิจารณาเป็นรายบุคคลไป และค่าเทอมที่ลดให้ไม่ได้เนื่องจากเป็นไปตามระเบียบของสถานศึกษา โดยทางคณบดีและอาจารย์ที่เกี่ยวข้องต้องขอประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับสิ่งที่นักศึกษายื่นมาในวันนี้

 

ล่าสุดทางอาจารย์ประจําคณะ ได้เผยต่อหน้ากลุ่มนักศึกษาว่า ทางมหาวิทยาลัยลงมติแล้วให้นักศึกษาปีหนึ่งถึงสี่ สามารถเข้าเรียนได้ตามปกติ แต่ต้องช่วยกันดูแลความปลอดภัยให้กับน้องปีหนึ่งเป็นพิเศษด้วย

 

ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ตํารวจจาก สน.ปทุมวัน มาร่วมดูแลความสงบเรียบร้อยต่างๆ ทั้งด้านความปลอดภัย การจราจร และการช่วยพูดคุยให้กับทั่ง 2 ฝ่าย ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี อาจมีบางช่วงลงไปกีดขวางทางจราจรบ้างแต่ก็ใช้เวลาเพียงไม่นานนัก ส่วนประเด็นคําร้องต่างๆที่นักศึกษายื่นไปนั้น ทางมหาวิทยาลัยจะประชุมและประกาศให้ทราบอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube