fbpx
Home
|
ไลฟ์สไตล์

Pan American 914 เครื่องบินข้ามกาลเวลาที่เดินทางกว่า 37 ปี!!!

Featured Image

          เครื่องบิน Pan American เที่ยวบิน 914 เรื่องราวของเครื่องบินที่สูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือกว่า 60 คน ที่โด่งดังไปทั้งอเมริกา เกิดอะไรขึ้นกับเครื่องบินลำนี้?  เรื่องราวปริศนาน่าฉงนแบบนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร ไปติดตามกันได้เลย

เที่ยวบินที่ 914 พร้อมออกเดินทาง

          วันที่ 2 กรกฎาคม 1955 วันธรรมดาของสนามบินนานาชาตินิวยอร์กที่มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาใช้บริการ มีตารางบินขึ้นและลงจอดตามปกติที่ต้องรับส่งผู้โดยสาร ซึ่งแน่นอนว่าเที่ยวบิน 914 ของสายการบิน Pan America ก็มีตารางบินวันนี้เช่นกัน โดยจะออกเดินทางจากสนามบินนิวยอร์ก ไปสู่สนามบินไมอามี่ โดยในเที่ยวบินนี้มีผู้โดยสารทั้งหมด 57 คน และลูกเรือ 6 คนรวมนักบิน 

          หลังจากเครื่องบิน Pan American เที่ยวบิน 914 ได้ขึ้นบินเพื่อมุ่งหน้าสู่สนามบินไมอามี่ได้ไม่นาน จู่ ๆ ก็ได้รับรายงานว่าหอการบินได้ขาดการติดต่อจากเครื่องบินลำนี้ พร้อมหายไปจากหน้าจอเรดาห์ของทางหอบังคับการบินอีกด้วย ทั้งที่ก่อนหน้านั้นทุกอย่างยังปกติดีไม่ได้รับรายงานถึงสิ่งที่ผิดแปลกไป     …แล้วเครื่องบินลำนี้หายไปไหนกันแน่?

          เจ้าหน้าที่ได้ออกค้นหาเครื่องบินลำนี้อย่างสุดความสามารถพร้อมหาความน่าจะเป็นต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้กับเครื่องบินลำนี้ แต่ทางเจ้าหน้าที่กลับมืดแปดด้าน ไม่พบข้อมูลอะไรเลยที่เป็นเบาะแสชี้ไปหาเที่ยวบิน 914 แม้แต่เศษชิ้นส่วนเครื่องบินสักชิ้นก็หาไม่พบ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องสรุปเอาว่า ”เครื่องบินของสายการบิน Pan American เกิดอุบัติเหตุทางอากาศทำให้ผู้โดยสารทั้ง 57 คน และลูกเรือ 4 คน เสียชีวิตทันที”

          แต่ความเป็นจริงเจ้าหน้าที่จะสรุปคดีออกมาแบบนี้ไม่ได้ เพราะ ยังไม่มีหลักฐานอะไรทั้งนั้นที่จะมายืนยันกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเครื่องบิน คดีนี้จึงค่อย ๆ ถูกลืมเลือนไปตามกาลเวลา แต่ใครจะรู้ว่าอีก 37 ปีให้หลังจะมีอะไรเกิดขี้น

รอนแรมมานานกว่า 37 ปี !

          วันที่ 9 กันยายน 1992 ณ สนามบินนานาชาติ เวเนซูเอลา-คาราคัซ จู่ ๆ ทางหอการบิน ก็ตรวจจับเครื่องบินไม่ทราบสัญชาติลำหนึ่งบินรุกล้ำน่านฟ้าเข้ามา ฮวน เดอ ลาคอท เจ้าหน้าที่ควบคุมหอการบินกำลังงุนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น และได้รับข้อความจากเครื่องบินแปลกหน้าดังกล่าวได้ความว่า

           “นี่พวกเราอยู่ที่ไหนเนี่ย ?  สวัสดี เราคือ Pan American Airways เที่ยวบินที่ 914 จากมหานครนิวยอร์ก มุ่งหน้าสู่ ไมอามี่ พร้อมกับผู้โดยสาร 57 คน เเละลูกเรืออีก 4 คน“

          จากที่เครื่องบินลำนี้รายงานมายิ่งทำให้ ฮวน เดอ ลาคอท งงหนักกว่าเดิม เพราะ สนามบินไมอามี่จุดหมายของเครื่องบินลำนี้อยู่ห่างจากที่นี่ถึง 1,800 กิโลเมตร พวกเขามาทำอะไรที่นี่? แต่ถึงกระนั้นทางหอควบคุมการบินก็ยอมเคลียร์รันเวย์ให้ Pan American เที่ยวบิน 914 ได้ลงจอด เพื่อสอบถามถึงที่มาที่ไปข้อสงสัยต่าง ๆ แต่ระหว่างที่เครื่องกำลังลงจอดนั้น ฮวน เดอ ลาคอท ได้รับข้อความเพิ่มเติมอีกว่า

          “พวกเรามีตารางที่จะต้องลงจอดที่ไมอามี่ ตอนเวลา 9.55 ในวันที่ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 1955” 

          เมื่อได้ยินเช่นนี้ ฮวน เดอ ลาคอท ได้รายงานกลับไปที่นักบินทันทีว่า “ตอนนี้นั้นพวกคุณ ได้ลงจอดที่สนามบินนานาชาติ เวเนซูเอล่า-คาราคัซ เเละวันนี้คือวันที่ 21 พฤษภาคม ค.ศ.1992” นักบินทั้งสองเมื่อได้รับข้อความดังกล่าวก็งงเป็นไก่ตาแตกพร้อมถามด้วยความตกใจว่า “นี่มันเกิดอะไรขึ้น?”

          หลังจากเครื่องบินลงจอดก็พบว่า จำนวนผู้โดยสารมี 57 คน ลูกเรือ 4 คนตามที่แจ้งไว้จริง ๆ แต่สิ่งที่น่าสังเกตมีอยู่สองอย่าง คือ เครื่องบินลำนี้เป็นแบบเก่าแบบที่ใช้เมื่อ 30-40 ปีที่แล้ว และ เมื่อได้ยืนยันตัวตนบุคคลทั้งลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมดพวกเขากลับช็อกตาตั้ง!!!

          เมื่อพบว่าทั้งหมดนี้เป็นบุคคลที่ขึ้นเครื่องบินลำนี้ เมื่อ 37 ปีที่แล้วจริงๆ แต่ยิ่งกว่านั้นคือใบหน้าพวกเขากลับไม่แก่ลงเลยสักนิดเดียวทั้งที่เวลาผ่านไปหลายสิบปี แถมเครื่องแต่งกายก็เป็นแบบยุคเก่าเหมือนวันที่พวกเขาขึ้นเครื่องบินลำนี้ไม่มีผิด มันเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา? พวกเขาไปอยู่ที่ไหนมา? ทำไมพวกเขาถึงยังรอดกลับมาได้โดยไม่แก่ลงเลย?

          เมื่อการสอบสวนจบลง ต่างคนต่างกลับไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวของตนเองที่จากมาเหมือนแต่ก่อนอย่างปกติสุข  ไม่มีคำตอบของคำถามเหล่านั้น ทั้ง ๆ ที่ทุกอย่างดูน่าสงสัยไปหมด ทุกคำถามจึงย้อนกลับมาเหลือเพียงข้อเดียว คือ

“เรื่องทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจริงหรือ?”

          เรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง! จากการสืบหาข้อมูลทั้งหมดพบว่าสายการบิน Pan American มีเที่ยวบิน 914 ที่มุ่งหน้าจากนิวยอร์กไปไมอามี่มีอยู่จริง ๆ แต่ ๆๆๆ เมื่อตรวจสอบกับฐานข้อมูลอุบัติเหตุทางอากาศที่รวบรวมมาพบว่า ตั้งแต่ปี 1948 เป็นต้นมา ไม่มีเที่ยวบินไหนเลยที่เดินทางจากนิวยอร์กไปไมอามี่แล้วสูญหายอย่างไร้ร่องรอย หากยิ่งตรวจลึกไปถึง วันที่ 2 กรกฎาคม 1955 ก็ไม่มีฐานข้อมูลไหนเลยที่อ้างอิงว่าเครื่องบินลำนี้สูญหายไปจริง ๆ และไม่มีบันทึกการลงจอดของเที่ยวบิน 914 ที่ เวเนซูเอลาแต่อย่างใด

          เมื่อสืบเสาะถึงต้นตอของเรื่องราวทั้งหมดนี้พบว่ามาจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ในสหรัฐอเมริกาที่ชอบนำเสนอถึงเรื่องแปลกๆ สิ่งลี้ลับ ชื่อว่า”Weekly World News” ซึ่งหนังสือพิมพ์เล่มนี้ได้ลงถึงเรื่อง Pan American เที่ยวบิน 914 มาแล้วถึง 3 รอบด้วยกันในปี 1985 ครั้งที่สอง 1993 และครั้งสุดท้าย 1999 

“ซึ่งครั้งแรกระบุว่าเครื่องบินลำนี้ลงจอดในปี 1985 แต่ครั้งที่สองและสามกลับระบุว่าปี 1992”

          แถมรูปของเจ้าหน้าที่ ฮวน เดอ ลาคอท ที่ลงหนังสือพิมพ์ในรอบที่สองและสามนั้น เป็นคนละคนกันเสียด้วยซ้ำไป เห็นได้ชัดเลยว่าเหตุการณ์นี้มัน”โอละพ่อ”ชัดๆ ไม่มีเรื่องจริงเลยสักนิดเดียว!

          เรื่องราวของ สายการบิน Pan American เที่ยวบิน 914 ที่ได้นำมาเล่าให้ฟังนั้น โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งยังมีอีกหลายคนที่ปักใจเชื่อว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงทั้งหมด พวกเขาอ้างว่าสาเหตุที่ไม่มีหลักฐานมาอ้างอิงเป็นเพราะ ทางรัฐบาลต้องการเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องของ UFO อีกด้วย

          อย่างไรก็ตามฟังหูไว้หูจะดีกว่า ใช้วิจารณญาณของท่านตัดสินเรื่องไหนจริงหรือไม่จริง แต่งหรือไม่แต่ง แต่เราจะหาหลักฐานเพื่อให้คุณได้อ่านข้อมูลที่ดีที่สุด ไว้พบกันใหม่ในเรื่องถัดไป ขอบคุณครับ 😀

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

ขอบคุณข้อมูล

https://www.youtube.com/watch?v=fn1sveAClA4&t=204s

https://www.blockdit.com/posts/5e1d8fcf73b5ec16c8501ba7

https://board.postjung.com/1119570

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube