Home
|
ไลฟ์สไตล์

แนะนำ 6 สถานที่ท่องเที่ยว เมืองพัทยา

Featured Image

          ใกล้จะสิ้นปีแล้ว หลายคนคงกำลังหาที่เที่ยวกันอยู่ วันนี้เรานำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพอย่างพัทยามาฝากกัน ถ้าพูดถึงพัทยาหลายคนอาจนึกถึงทะเล แต่วันนี้เรานำสถานที่อื่นนอกจากทะเลมาด้วย พัทยามีความสะดวกและพร้อมไปทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นที่พักที่มีให้เลือกหลายแบบหลายราคา ไม่ว่าจะเป็นตลาด ร้านอาหารคาเฟ่สวยๆ รวมทั้งที่เที่ยวอีกหลายแห่ง จึงเป็นเมืองเที่ยวใกล้อีกหนึ่งแห่งที่เหมาะจะชวนเพื่อนๆไปเที่ยวในสิ้นปีนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

 

ตลาดจีนโบราณชากแง้ว

          ตลาดจีนโบราณชากแง้ว ตั้งอยู่ใน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เสน่ห์ของชุมชนโบราณแห่งนี้ คือ บ้านเรือน และวิถีชีวิตแบบจีนโบราณที่หลงเหลืออยู่ โดยภายในชุมชนจะยังคงเห็นสภาพห้องแถวไม้ที่ปลูกเรียงรายเป็นทางยาวไปตลอดแนวถนน แม้จะมีบางหลังที่ถูกเปลี่ยนแปลงไปบ้างแล้ว แต่บรรยากาศโดยรวมก็ยังเหมือนได้ย้อนยุคไปหลายสิบปี เรียนรู้วิถีชุมชน และวัฒนธรรมจีนโบราณมีสินค้าหลากหลายให้เลือก รวมถึง อาหารไทย-จีน ของกินพื้นบ้าน ขนมหวาน ของฝากต่างๆให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาไม่แพงอีกด้วย 

 

ตลาดน้ำ 4 ภาค

          เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม และเป็นศูนย์รวมของ กิจกรรม ความหลากหลายเกี่ยวกับ การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ตลาดน้ำ 4 ภาค เป็นแหล่งรวมสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้าน และแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมมารวมไว้จุดเดียวกันซึ่งถือว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้ง แถมยังมีจุดเข้าชมต่างๆ อย่างเช่น ทุ่งทานตะวัน พิพิธภัณฑ์ไม้แกะสลัก อีกทั้งยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านไทย ทั้งหมด 114 ร้านค้า รวมไปถึงการแสดงกิจกรรมวิถีชีวิตประเพณีวัฒนธรรมไทย หรือจะเป็นการล่องเรือพายชมทัศนียภาพตลาดน้ำที่สวยงามอีกด้วย

 

สุริยาแลนด์

          สุริยาแลนด์ (Suriya Land) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดแปลกตา เช่น ศิลปะ ดนตรี สีสันย้อนยุค ไอเดียตบแต่งแบบคาดไม่ถึง ตั้งอยู่ในตำบลหนองปรือ ถนนสุขุมวิทพัทยา (พัทยาใต้) ใกล้กับตลาดน้ำสี่ภาค เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้ชื่อว่ารวมของแปลกแหวกแนวของหลุดโลก แหล่งท่องเที่ยว ทั้งของใหม่ ของเก่าแนววินเทจ และของสะสมโบราณที่หาชมได้ยากที่มีไอเดียตกแต่งสถานที่แบบคาดไม่ถึง ตื่นตะลึงกับกีต้าร์โปร่งและอูคูเลเล่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมมุมถ่ายภาพใหม่ๆ เช่น ขึ้นไปถ่ายรูปข้างบนตัวกีต้าร์ได้ มุมถ่ายรูปแปลกๆ 3มิติแบบมีศิลปะ ถ่ายได้ทุกจุด และยังมีของน่าซื้อมากมายอีกด้วย

 

Great & Grand Sweet Destination

          ใครที่ชื่นชอบความหวานไม่ควรพลาด โดยทางร้านจะแบ่งโซนให้บริการเป็น 2 ส่วน ด้วยกัน ได้แก่ ร้านขายไอศกรีมและร้านขายขนมกับเครื่องดื่ม การตกแต่งร้านเน้นความสดใสเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศการตกแต่งร้านหรือรสชาติอาหาร รับรองว่าต้องเป็นปลื้มกับคาเฟ่นี้แน่นอน เพราะที่นี่นำธีม ดินแดนขนมหวาน เข้ามาเป็นคอนเซ็ปต์หลักของร้าน อย่างกับได้โลดแล่นไปในจินตนาการในเมืองไอศกรีมและขนมยักษ์ให้คุณถ่ายภาพน่ารักๆ ได้ทุกจุด

 

เมืองน้ำแข็งพัทยา

          ที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ที่มีน้ำแข็งแกะสลักสุดตระการตาซึ่งถือว่าใหญ่ที่สุดในอาเซียน อลังการงานสร้างกับเมืองน้ำแข็งแห่งแรกของพัทยา ที่สะท้อนความเป็นสยามมหานครแห่งศิลปะ และสถาปัตยกรรม พบประสบการณ์ความเย็นสุดมหัศจรรย์ แห่งโดมน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ด้วยอุณหภูมิ -10 องศา ภายในโดมมี บาร์น้ำแข็ง พร้อมเครื่องดื่มสุดพิเศษในอุณหภูมิเย็นฉ่ำ ภายนอกพบกับประติมากรรมทรายขาวในสวนสวยที่สามารถมาเดินเล่น พร้อมเก็บภาพความประทับใจจากสวนประติมากรรมหลากหลายรูปแบบ ทั้งศิลปะจากไทยและระดับสากล

 

มิโมซ่า พัทยา

          Mimosa Pattaya มิโมซ่า พัทยา สถานที่ท่องเที่ยวสุดเก๋อีกที่หนึ่งของพัทยา ภายใต้แนวคิด ” The City of Love เมืองเเห่งความรัก ” โดยสร้าง จำลองแบบกลิ่นไอสถาปัตยกรรมเมืองโบราณของฝรั่งเศสโดดเด่นด้วยสีสันสดใส บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์แห่งเดียวในเมืองพัทยา โอบล้อมด้วยบรรยากาศอันแสนโรเเมนติก กลิ่นหอมของดอกไม้นานาพันธุ์ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว  Mimosa Pattaya ยังเป็นศูนย์รวมสินค้าที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น ร้านอาหารไทย อาหารนานาชาติหลากหลายชนิด ที่พร้อมให้บริการอย่างครบครัน ผ่อนคลายสบายๆ ด้วย การนวดแผนไทย การนวดอโรมา บรรจงสร้างสรรค์ทัศนียภาพให้เกิดเป็นเมืองแห่งความรัก โดยเฉพาะคนที่ท่านรัก เชิญเข้ามาสัมผัสด้วยตัวท่านเอง ที่นี่ Mimosa Pattaya, the City of Love นอกจากนี้ยังมีโชว์สุดอลังการ ณ ลานน้ำพุดนตรีที่หมุนเวียน เปลี่ยนมาสร้างความบันเทิงทุกวันโดยการแสดงจะมี 2 รอบ เวลา 19.00 น. และ 20.00 น.

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 6 สถานที่ กิน เที่ยว ช้อปที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าเราจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าสิ้นปีนี้จะไปไหน และสำหรับใครที่ถูกใจคอนเทนต์ดีๆแบบนี้ สามารถติดตามได้ที่ iNN Lifestyle

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube