fbpx
Home
|
ไลฟ์สไตล์

5 วิธีล็อคสีผมให้สวยติดทนนาน ไม่ต้องย้อมใหม่ให้เปลืองเงิน

Featured Image

          สาวๆที่เพิ่งทำสีผมมาคงจะอยากให้สีผมนั้นติดทนอยู่กับเราไปนานๆ ทำสีผมมาแต่ละทีก็แพง บางทีทำมาสีก็ไม่ติดทน วันนี้ทางเราจึงมี 5 วิธีล็อคสีผมมาแนะนำให้สาวๆลองทำกันดู รับรองว่าช่วยยืดเวลาให้สีผมนั้นติดทนอย่างแน่นอน ไม่ต้องไปเสียเวลาเสียเงินย้อมใหม่หลายๆครั้ง

วิธีล็อคสีผมให้สวยติดทนนาน

1.สระผมหลังจากทำสีผม 2-3 วัน

          เมื่อทำสีผมเสร็จ เราไม่ควรรีบสระผมในทันที เพราะอาจจะทำให้สีผมไม่ติดทน แถมสียังเฟดลงไปอีก เราควรสระผมหลังจากทำสีผมเสร็จเรียบร้อย 2-3 วัน เพราะน้ำยาย้อมสีผมต่าง ๆ จะต้องใช้เวลาเซ็ตตัวอย่างน้อย 24-48 ชั่วโมง ถึงจะสามารถสระผมได้อย่างสบายใจเลยว่าสีผมจะไม่หลุดแน่นอน

2.ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับทำสีผมโดยเฉพาะ

          บางครั้งสาเหตุที่ทำให้สีผมนั้นเฟดลงไปไวกว่าปกติ อาจจะเกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผมที่เพิ่งทำสีมา เพราะฉะนั้นเราจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นแชมพู ครีมนวด หรือทรีทเมนต์  สามารถดูได้โดยการพลิกที่ฉลากดูว่ามีส่วนผสมของสาร SLS หรือแอลกอฮอล์หรือไม่ ถ้ามีก็รีบวางลงที่เดิมเลย เพราะส่วนผสมเหล่านั้นจะเร่งให้สีผมเฟดเร็วขึ้น

3.ไม่ควรสระผมบ่อย

          การสระผมบ่อยๆอาจจะทำให้สีผมจางลงได้เร็วกว่าการสระผมแบบวันเว้นวัน เพราะเมื่อผมของเราโดนชำระล้างบ่อยๆ นอกจากจะทำให้สีผมจางลงเร็วแล้ว ยังทำให้ผมสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายอีกด้วย สำหรับใครที่อยู่ในช่วงทำสีผมมา ควรสระผม 2-3 วันต่อสัปดาห์จะช่วยเซฟสีผมได้ดีเลยทีเดียว

4.สระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ 

          เชื่อว่าสาวๆหลายคนชอบอาบน้ำอุ่น บางคนก็อาจจะเร่งอุณภูมิจนเกือบร้อนเลยก็ว่าได้  เพราะเวลาอาบน้ำอุ่นมันทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตัวสุดๆ แต่การสระผมด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อน ถือเป็นตัวการที่ทำให้สีผมจางลงได้ง่าย และยังจะทำให้เส้นผมของเราเกิดอาการแห้งเสียขึ้นได้อีก ดังนั้นขอแนะนำว่าเมื่อสระผมควรใช้น้ำในอุณหภูมิปกติจะดีกว่า ยิ่งถ้าเป็นน้ำเย็นๆ ก็จะยิ่งช่วยรักษาสีผมของเราได้ดียิ่งขึ้น

5.ระวังคลอรีนในสระว่ายน้ำ

          คลอรีนถือเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้สีผมจางลงได้ง่าย สามารถสังเกตได้เลยว่าหลังจากที่ว่ายน้ำเสร็จ ผมจะดูไม่เงางาม ยิ่งถ้าเป็นผมที่ทำสีสดๆมาจะรู้สึกได้เลยว่าสีดูเปลี่ยนไป ถ้าเราไม่อยากให้สีผมจางลง แต่ก็อยากว่ายน้ำด้วย แนะนำให้ปกป้องเส้นผมก่อนลงน้ำ ด้วยการใช้ครีมนวดผมแบบไม่ต้องล้างออก ก็สามารถช่วยได้

          เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 วิธีล็อคสีผมให้สวยติดทนนาน ต่อไปสาวๆก็ไม่ต้องย้อมผมกันบ่อยๆแล้ว สำหรับใครที่สนใจเคล็ดไม่ลับแบบนี้ ก็สามารถติดตามบทความดีๆแบบนี้อีกได้ที่ iNN Lifestyle

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube