fbpx
Home
|
ไลฟ์สไตล์

6 วิธีรับมือกับ “แฟนขี้หงุดหงิด เอาแต่ใจ”สำหรับหนุ่มสาวทุกคน

Featured Image

          หนุ่มๆสาวๆหลายคนคงกำลังประสบปัญหากับแฟนขี้หงุดหงิด เอาแต่ใจ แถมยังเหวี่ยงได้ตลอดเวลา  ทะเลาะกันทีไรบ้านแตกทุกที วันนี้เรามี 6 วิธีรับมือกับแฟนขี้หงุดหงิด และเอาแต่ใจมาแนะนำให้หนุ่มๆสาวๆได้นำไปใช้สยบอารมณ์ของแฟนกันดู

6 วิธีรับมือกับ “แฟนขี้หงุดหงิด เอาแต่ใจ”สำหรับหนุ่มสาวทุกคน

1.เข้าใจนิสัยที่แท้จริง

          การทำความเข้าใจความโกรธของแฟนนั้นไม่ใช่เรื่องยาก คนเรามักมีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป การที่เขาเป็นคนขี้หงุดหงิดอาจเกิดจากการที่เขามีปมในอดีตบางอย่าง ซึ่งหากทำความเข้าใจตัวตนที่แท้จริงของแฟน จะทำให้คุณรู้สึกแย่กับเขาน้อยลง

2.เป็นฝ่ายที่ใจเย็น

          ฝ่ายหนึ่งร้อน ก็ต้องมีอีกฝ่ายที่ใจเย็น หากร้อนทั้ง 2 ฝ่ายจะยิ่งทำให้เกิดปากเสียงและปัญหาจะยิ่งใหญ่โตขึ้นไปอีก เหมือนไฟที่เจอกับน้ำมัน ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะอารมณ์เสียแค่ไหนก็ควรที่จะควบคุมอารมณ์ของคุณ และนั่นก็อาจจะทำให้เขาใจเย็นลงมาบ้างก็ได้

3.รับฟังในสิ่งที่เขาพูด

          เหตุผลที่ทำให้เขาอารมณ์เสียและหงุดหงิด อาจจะมาจากการที่คุณไม่รับฟังเขา ดังนั้นการรับฟังคือวิธีที่ดีที่สุดในการปรับอารมณ์ของแฟนคุณให้เบาลง แถมยังได้เก็บข้อมูลเพื่อที่จะหาต้นเหตุความอารมณ์ร้อนของเขาอีกด้วย

4.ไม่ใช้คำพูดทำร้ายจิตใจ

          หากคุณด่าทอหรือต่อว่ากันนั้นจะยิ่งทำให้เขาโมโหและหงุดหงิดขึ้นไปอีก ควรหลีกเลี่ยงการใช้คำหยาบหรือการพูดจาแรงๆใส่กัน หากคุณพูดด้วยถ้อยคำที่ดีจะยิ่งทำให้เขารู้สึกดีมากขึ้น

5.ยอมรับผิด ถ้าเราทำผิด

          เมื่อคุณทำผิดก็แค่ยอมรับผิดและขอโทษ การที่คุณทำผิดแล้วขอโทษนั้นไม่ใช่สิ่งที่หน้าอายเป็นสิ่งง่ายๆที่ทำให้แฟนของคุณอารมณ์เย็นลง สถานการณ์ก็จะดีขึ้น

6.ให้เวลาปรับอารมณ์

          คุณไม่ควรไปบีบคั้นเขาให้หายหงุดหงิดภายในทันที นั่นจะยิ่งทำให้เขาอารมณ์ร้อนขึ้นมา คุณควรปล่อยให้เขาได้สงบสติอารมณ์ อยู่กับตัวเองสักพัก เมื่อเริ่มอารมณ์ดีขึ้นแล้ว ค่อยเข้าไปพูดคุยอย่างมีเหตุผลกับเขา

          การอดทนเพื่อคนที่คุณรักไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าหากว่าคุณรักกันจริงๆ การที่คุณพยายามที่จะช่วยและเข้าใจในเวลาที่เขาหงุดหงิดนั้น จะช่วยให้แฟนของคุณเริ่มรู้สึกที่อยากจะปรับตัวเองในทางที่ดีขึ้นและอาการขี้หงุดหงิด เอาแต่ใจ ก็จะค่อยๆหายไปอีกด้วย หากสนใจบทความที่ให้ความรู้อีกมากมาย สามารถติดตามบทความดีๆได้ที่ iNN

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube