fbpx
Home
|
ไลฟ์สไตล์

Study with me เรียนคนเดียวอย่างไรให้เขินจนตัวบิด

Featured Image

          ชีวิตวัยเรียนที่เหนื่อยกว่าวิ่งตามจีบรุ่นพี่ก็คือ อดหลับอดนอนอ่านหนังสือนี่แหละ โดยเฉพาะช่วงใกล้สอบที่ต้องเตรียมตัวมากกว่าเดิมเป็น 2 เท่า การพยายามอ่านหนังสือให้จบสักครั้งก็ต้องอยากได้กำลังใจหรือเพื่อนอ่านด้วยเป็นธรรมดา คอนเทนต์วิดีโอแนว Study with me จึงผุดขึ้นมาเพื่อช่วยให้เหล่าเยาวรุ่นมีแรงสู้ต่อไป

          Study with meได้รับความนิยมอย่างมากในแพลตฟอร์มยูทูบในประเทศเกาหลีที่มีการแข่งขันทางการเรียนสูง คลิปที่ว่าจะมีเนื้อหาเพียงอย่างเดียวคือการตั้งกล้องอัดคลิปอ่านหนังสือเพื่อเพิ่มสมาธิให้กับตัวเอง และในภายหลังคลิป Study with meได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นหัวอกเดียวกันจึงได้รับความสนใจ 

          ประเด็นที่ถูกพูดถึงอีกอย่างเกี่ยวกับ Study with meก็คือเจ้าตัวในคลิปที่ตาหน้าดูดี๊ดูดีจนเพลินตลอดความยาวไม่กี่นาทีไปจนถึงเกือบ 10 ชั่วโมง เพื่อเป็นกำลังใจสำหรับคนที่ต้องอ่านหนังสือสอบ เราเลยคัด 5 แชนแนล Study with meบน Youtubeให้ตามไปเป็นเพื่อนอ่านหนังสือกัน

1.노잼봇Nojambot

          เรียกได้ว่าแชนแนลนี้เป็นที่จุดประเด็นคอนเทนต์ Study with me เลยก็ว่าได้ เพราะจอง ชองจุง เจ้าของช่องเริ่มจากการตั้งกล้องไลฟ์สดเป็นเพื่อนคนอ่านหนังสือ บวกกับหน้าตาที่หล่อบาดใจทำให้ได้รับความนิยมในเกาหลีจนได้ออกรายการทีวี ในแง่ของการทำคลิปแชนแนลนี้ก็ดีมากเพราะมีเสียงฝนคลอด้วยตลอด ทำให้ไม่ว่าจะก้มหน้าอ่านหนังสือหรือเงยหน้าดูคนอ่านก็เพลินใจไม่แพ้กัน

2.Thomas Frank

          มาทางฝั่งตะวันตกกันบ้างสำหรับ Thomas Frank แชนแนลนี้น่าสนใจตรงที่ระยะเวลาคลิป Study with meมีความยาวสั้นกว่าของคนอื่น ทำให้ไม่รู้สึกกดดัน รวมถึงเจ้าตัวมักอัดคลิปที่ฉากหลังเป็นบ้านที่เคยเห็นในหนัง ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนนั่งเครื่องบินอ่านหนังสือถึงต่างประเทศเลยทีเดียว

3.TheStrive Studies

          ด้วยความที่ Jamie เป็นแพทย์ที่อยู่ในนิวยอร์กบรรยากาศการอ่านหนังสือจึงดูจริงจังและเป็นผู้ใหญ่มากกว่า Study with meช่องอื่น จึงเหมาะสำหรับใครที่อยากมีสมาธิอ่านยาวๆเป็นที่สุด ความพิเศษอีกอย่างคือแต่ละคลิปจะมีช่วงเวลาพักอ่านหนังสือพร้อมกับเพลงแจ๊สคลอเบาๆตลอดเวลา ใครชอบอ่านหนังสือไปฟังเพลงไปก็ขอแนะนำเลย

4.laohaiFrung

          ตั้งกล้องถ่ายโดย ฟรัง นรีกุล นักแสดงเจ้าบทบาทที่ผันตัวมาเป็นคุณหมอฝึกหัดนั่นเอง เป็นอีกแชนแนลที่ได้รับความนิยมจากนักเรียนไทยเพราะด้วยเพลงผ่อนคลายสมองที่เปิดให้ฟังตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว การอ่านหนังสือกับคลิปนี้ก็เหมือนกับได้อ่านหนังสือโต๊ะเดียวกับดาราคนดังอีกด้วย บอกเลยว่าฮึกเหิมถึงเช้าแน่นอน

5.엔투빙 [N2BING]

          จะดีกว่าไหมถ้าเราได้อ่านหนังสือโดยมีคนที่รักคอยเฝ้าอยู่ตลอดเวลา เพราะนี่คือ Study with meแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมโดยเราจะมีโอกาสได้นั่งอ่านหนังสือต่อหน้าศิลปินเกาหลีชื่อดังอย่าง BTS และเลือกได้ด้วยว่าเราจะอ่านแบบ 2 ต่อ 2 กับเมนในดวงใจของเรา หรือจะเลือกอ่านไปเขินไปกับนักร้องทั้งวงในคราวเดียวเลยก็ไม่ว่ากัน นอกจากจะได้ความรู้แล้วยังกอบโกยความรักไปแบบเต็มๆ

          การอ่านหนังสือก็เหมือนกับการผจญภัยในบทความและตัวอักษร ถ้าหากลุยคนเดียวแล้วมันเหงาก็ลองอ่านหนังสือออนไลน์กับเพื่อนอย่าง Study with meก็ได้เหมือนกันนะ แล้วถ้าใครชอบอ่านความรู้ที่มากกว่าในหนังสือก็สามารถติดตามอ่านบทความสุขภาพดีๆ หรือ ไลฟ์สไตล์อื่นๆผ่าน iNN Lifestyle ได้เลย

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube