fbpx
Home
|
ไลฟ์สไตล์

5 วิธีโสดอย่างเป็นสุข

Featured Image

          เป็นโสดทำไม อยู่ไปให้เศร้าเหงาทรวง ไม่คิด จะหาคู่ควง แม้บางทีมันก็ไม่ง่ายขนาดนั้นจริงไหม ความโสด แน่นอนว่ามีปัจจัยหลายอย่างทำให้เป็นแบบนั้น โดยเฉพาะเมื่องานวิจัยเผยว่าคนสมัยนี้เลือกที่จะเป็นโสดมากขึ้นด้วยปัจจัยทางเศรษฐกิจ ความคิดเห็น แต่บางครั้ง ความโสด มันก็เหงาแล้วทำร้ายเราเหมือนกันนะ วันนี้มี 5 วิธีดีๆมาฝากกัน ช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นแม้จะโสด 

1.เปลี่ยนมุมมองของตัวเรา 

          ความเหงา เอาชนะได้ด้วยความคิด สถานะอาจไม่สำคัญเท่าใจของเรา มุมมองที่มองความสัมพันธ์นั้นส่งผลต่อความรู้สึก ปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้คนโสดรู้สึกเหงา 

  • ความเชื่อว่าคนโสด ต้องเหงา ไม่มั่นคง ไม่มีใครสนใจ 
  • แรงกดดันจากคนรอบตัว คนในครอบครัว เพื่อนที่เริ่มมีแฟน 

          ลองคิดในอีกมุม มีผลวิจัยชี้ว่าคนเป็นโสดนั้นสนุกกับอิสระในหลายๆเรื่องมากกว่า แทนที่จะคิดถึงเรื่องความเศร้า ความเหงา ลองคิดถึงอิสรภาพที่เราได้ทำก็เป็นสิ่งที่ดี 

2.ทำตามเป้าหมายอื่นก่อน

          หากรู้สึกท้อแท้กับความโสด ตั้งใจทำตามเป้าหมายอื่นก่อนก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย ก่อนหน้านี้ เคยเขียนเรื่อง คนรุ่นใหม่อยากมีลูกน้อยลง เพราะสภาพเศรษฐกิจและอยากประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานก่อน งั้นลองหันเป้าหมายไปทาง การงาน ครอบครัว สุขภาพ งานอดิเรก การสร้างรายได้เพิ่ม เพื่อเรียนรู้หรือทำอะไรใหม่ๆให้ตัวเองพึงพอใจก่อน 

3.หยุดเปรียบเทียบ 

          ไม่ใช่แค่เรื่องโสด แต่รวมถึงเรื่องอื่นๆด้วย การเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นจะทำให้เรารู้สึกแย่ลง ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นเพื่อนสนิทหรือคนในครอบครัว ไม่ต้องสนใจเรื่องราวในโลกโซเซียลมีเดียมากนัก เน้นหาความสุขให้ตัวเองก่อน 

4.ลงทุนกับความสัมพันธ์อื่น

          เพื่อน พี่ น้อง ครอบครัว คนอื่นๆ ก็มีความสำคัญไม่ต่างกันและพวกเขาเหล่านี้ช่วยมอบความสุขให้คนหายเหงาได้ หรือลองรวมกลุ่มกันทำอะไรสักอย่าง หาเพื่อนใหม่ๆ ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น ดีไม่ดีตอนออกไปหาเพื่อนใหม่นี่แหละที่อาจทำให้คุณเจอใครสักคนก็ได้ 

5.พบปะผู้คนใหม่ๆ

          สุดท้ายหากความโสดมันทำให้เราเหงาเกินจะบรรยาย การที่เราอยู่ที่เดิม สภาพแวดล้อมเดิมมันคงไม่มีอะไรดีขึ้นแน่ๆ ลองออกไปหาไปเจอผู้คนใหม่ๆ อาจจะใช้แอพหาคู่ (อันนี้ก็ดูดีๆ) หาตามกลุ่มที่มีความชอบเหมือนกัน ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี 

          ความโสดเป็นเรื่องของแต่ละบุคคลจริงๆ และบางคนก็พอใจในสถานะแบบนี้ รู้สึกมีอิสระ บางคนก็เหงาอยากมีใคร แต่ไม่ว่าจะทางไหนก็ขอให้ชีวิตมีความสุขด้วยตัวเองก่อน หรือถ้าใครเหงาอยากหาอะไรอ่าน อยากหาเพื่อนคุย ลองแวะมาคุยกับเราได้ที่ Facebook iNN Lifestyle กันได้เลย

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

ขอขอบคุณข้อมูล

verywellmind

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube