fbpx
Home
|
ปาฏิหาริย์

7 ข้อห้ามที่สายมู ไม่ควรทำ หรือ ถาม ในการดูดวง

Featured Image

          เริ่มต้นปีใหม่ของเหล่าสายมูเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะอยากไปดูดวง เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวใจในการใช้ชีวิต ว่าปีนี้เราจะมีเรื่องไหนรุ่งบ้าง จะการงาน การเงิน การเรียน ความรัก สุขภาพต่าง ๆ นานา แต่รู้หรือไม่ว่า การดูดวงนั้นก็มีข้อห้ามเหมือนกันนะเธอ บางคำถามเป็นคำถามที่ไม่ควรถามและหมอดูที่ดูดวงให้เราเขาก็จะไม่มีทางตอบเราอย่างแน่นอน เพราะการดูดวงเปรียบเสมือนการเดาอนาคตที่ยังไม่เกิดขึ้น และ เป็นการเข้าไปยุ่งวุ่นวายในอนาคต สิ่งที่ควรจะเกิดอาจเปลี่ยนวิถีได้ เป็นเช่นนี้แล้ว เราจึงมาดูกันว่ามีข้อห้ามอะไรบ้างที่ไม่ควรทำในการดูดวง พร้อมแล้วก็ตามมาเลยจ้า ~

1.ห้ามดูดวงเด็กแรกเกิด

          เริ่มกันที่กฎข้อแรก ห้ามดูดวงเด็กแรกเกิด เพราะดวงของเด็กที่พึ่งเกิดมีความไม่แน่นอน มีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอ การที่เราไปดูดวงกับหมอดูแล้วถามถึงว่าอนาคตของลูกจะเป็นอย่างไร ถ้าพ่อแม่เชื่อตามคำทำนายมาก จนมัวแต่คิดว่าลูกจะเป็นไปตามคำทำนายไหม นอกจากจะเกิดความปักใจเชื่อ ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี ตัวเด็กเองอาจเกิดผลกระทบและกดดัน เช่น ทำนายได้ว่า ในอนาคตเด็กจะเป็นเจ้าคนนายคน ซึ่งตัวเด็กอาจเกิดแรงกดดันจากพ่อแม่ จนทำให้เด็กอาจเกิดปัญหาทางสุขภาพจิตได้

2.ห้ามดูดวงวันตาย

          กฎข้อที่สอง ไม่ควรดูดวงเรื่องความตาย ไม่ว่าจะตายเพราะอะไร ตายเมื่อไหร่  ตายอย่างไร เมื่อเจอคำถามนี้ปกติหมอดูจะไม่ดูให้ เพราะเป็นเรื่องผิดจรรยาบรรณในอาชีพ อาจทำให้เจ้าของชะตากลัวและหวาดหวั่นจนฟุ้งซ่านได้ ซึ่งมีผลต่อชีวิตประจำวัน เช่น ทำนายว่ากำลังจะตายภายใน 3 เดือน เมื่อล่วงรู้อาจเกิดอาการจิตตก บางทีถึงขั้นหมดเรื่ยวแรงในการใช้ชีวิต

3.ห้ามถามดวงของผู้อื่น

          กฎข้อที่สาม ห้ามถามดวงของผู้อื่น เพราะในชีวิตจริงการดูดวงคนอื่นโดยที่ไม่ได้รับการยินยอมจากเจ้าของชะตา ถือว่าผิดกฏหมาย เพราะเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล นอกจากนี้มีความเชื่อว่า การที่ดูดวงแทนผู้อื่นแล้วเตือนถึงเคราะห์ที่กำลังจะเกิดขึ้น เชื่อกันว่าจะทำให้เจ้ากรรมนายเวรโกรธแค้นจนต้องมาลงที่ผู้ดูดวงแทนเจ้าของชะตา

4.ไม่ควรดูดวงฟรี

          กฎข้อที่สี่ ไม่ควรดูดวงฟรี ทางความเชื่อคล้ายกับการดูดวงแทนผู้อื่น เพราะการที่ดูดวงให้กับผู้ที่มาดูดวง แล้วกล่าวเตือนให้พ้นเคราะห์ อาจทำให้เจ้ากรรมนายเวรของเจ้าของชะตาโกรธแค้น พร้อมที่จะหาเรื่องหมอดู ทำให้หมอดูต้องหาเงินมาทำบุญเพื่อปกป้องตนเอง 

          แต่ทางหลักความเป็นจริง หมอดูเป็นอาชีพอย่างหนึ่งที่สามารถมอบความสบายใจในการดูดวง และเยียวยาทางใจให้กับผู้ที่ต้องการแนวทางในอนาคต ซึ่งหมอดูเองก็ต้องการปัจจัย 4 เหมือนดั่งมนุษย์ทั่วไป จึงต้องการเงินมาหาเลี้ยงตนเองและครอบครัว

5.อย่าให้ข้อมูลส่วนตัวกับใครมั่ว ๆ

          กฎข้อที่ห้า อย่าให้ข้อมูลส่วนตัวกับใครมั่ว ๆ ทางความเชื่อว่าไว้ว่าเมื่อผู้ที่เล่นไสยศาสตร์มีประสงค์ไม่ดี เมื่อรู้วัน/เดือน/ปีเกิด โดยเฉพาะเวลาตกฟาก (เวลาเกิด) จะโดนทำของใส่หรือโดนสิ่งไม่ดีเข้าตัวทำให้ชีวิตตกต่ำลง

          ในทางความเป็นจริงเมื่อเอาข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญให้ โดยเฉพาะบัตรประชาชน และบัตร ATM ถ้าหมอดูถามถึง นั่นคงโดนมิจฉาชีพหลอกเอาไปทำมิดีมิร้าย จนถึงขั้นสูญเสียทรัพย์สินได้

6.ห้ามถามเรื่องเนื้อคู่

          กฎข้อที่หก ห้ามถามเรื่องเนื้อคู่ถ้าถามถึงความรักนั้นถามได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องเนื้อคู่อย่าถามเลยจะดีกว่านะ ซึ่งสองอย่างนี้มันไม่เหมือนกัน บางทีคำตอบที่ได้ในการถามหาเนื้อคู่อาจน่ากลัวจนเก็บไปคิดเลยล่ะ เพราะเนื้อคู่คือการที่เราไปสัญญากับใครเอาไว้หรือผูกกรรมต่อกัน 

          ซึ่งในทางความเป็นจริงแล้ว การถามเรื่องเนื้อคู่ถ้าได้คำตอบที่พึงพอใจก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าได้คำตอบในทางที่ไม่ดีล่ะ เช่น เมื่อถามถึงเนื้อคู่อยู่ที่ไหน แล้วผลออกมาว่าเนื้อคู่เรายังไม่เกิด คิดดูสิ ถ้าสมมุติเมื่อเจ้าของชะตาอายุ 25 ปี แล้วเนื้อคู่จะเกิดตอนไหนกัน เกิดตอนเราในวัยร่วงโรยงั้นเหรอ นอกจากจะเครียดเรื่องที่ว่าเราอาจไม่มีคู่ชีวิตหรืออยู่เป็นโสดตลอดไปไหม ยังจะส่งผลทำให้เราเก็บไปคิดจนฟุ้งซ่านได้อีกด้วย 

          ฉะนั้นการถามเรื่องความรักที่กำลังจะมา, มาเมื่อไหร่ และเป็นยังไงบ้างจะช่วยเซฟเรามากกว่าการหาเนื้อคู่

7.ห้ามดูดวงบ่อย ๆ

          กฎข้อที่เจ็ด ห้ามดูดวงบ่อย ๆ การที่ห้ามดูดวงบ่อย ๆ อาจทำให้เรามีความคิดที่สับสน และเกิดความเครียดได้ง่าย เช่น ถ้าเกิดคำทำนายไม่ตรงกันสักครั้งเมื่อดูติดต่อกัน แล้วยังดั้นด้นหาคำทำนายที่พึงพอใจต่อไป อาจเกิดความเครียดจนส่งผลให้มีปัญหาทางจิตใจได้ 

          นอกจากนี้มีความเชื่อว่า เมื่อดูดวงบ่อยจะทำให้สภาพจิตใจแปรปรวนส่งผลให้คำทำนายจะไม่ตรง เพราะคำทำนายจะเคลื่อนไปเรื่อย ๆ ซึ่งการดูดวงขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจของเราเมื่อตอนนั้น ควรดูดวง 1-3 เดือนต่อครั้งก็เพียงพอแล้ว

          เป็นอย่างไรบ้างกับข้อห้ามของการดูดวงทั้ง 7 ข้อ เคยเผลอทำกันบ้างหรือเปล่า! ถ้ารู้แล้วในอนาคตก็พยายามอย่าทำข้อห้ามเหล่านี้กันนะ ควรใช้วิจารณญาณเมื่อรู้ผลของการดูดวง แล้วอย่าไปหมกมุ่นจนเอามากำหนดและตัดสินชีวิตตนเองหรือผู้อื่นจนชีวิตโคลงเคลงเข้าล่ะ! เพราะแท้จริงแล้วชีวิตเลือกได้ด้วยตัวเรา แม้จะดูดวงก็คิดซะว่าเป็นแนวทางก็พอ

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

ขอบคุณข้อมูลจาก

สายมู 

Sistacafe

HR พามู

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube