“เสี่ยยอด”อ้างรัวปืน20นัดแค่ระบายอารมณ์ไม่คิดฆ่าใคร

ตำรวจสอบปากคำ "เสี่ยยอด" รับเครียดปัญหาครอบครัวและธุรกิจ ยิงปืนระบายอารมณ์ไม่ประสงค์ชีวิตใคร - ตำรวจเตรียมเสนอมหาดไทย เพิกถอนใบอนุญาตครอบครองอาวุธปืน

พนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลปทุมวัน สอบปากคำ นายเอกชัย จารึกศิลป์ อายุ 48 ปี หรือเสี่ยยอด ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงหลายนัด บริเวณร้านเสื้อกีฬา เลขที่ 833 ซอยจุฬา 10 ถนนบรรทัดทอง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ต่อต้านการก่อการร้าย (อรินทราช 26) และ สน.ปทุมวัน ได้ร่วมกันจับกุมตัว พร้อมอาวุธปืนยี่ห้อ Colt ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และ Glock36 ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก จากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุให้การว่า มีปัญหาครอบครัวและปัญหาธุรกิจส่วนตัว จนเป็นความเครียดสะสม จึงได้ยิงปืนใส่ผนังภายในห้องพักเพื่อระบายอารมณ์ โดยไม่ได้ประสงค์ให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บหรืออันตรายแต่อย่างใด (อ่านข่าว : ด่วน!ชายเครียดยิงปืนสนั่นกรุง20นัดถนนจุฬาเร่งกล่อม)

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบ เก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน พร้อมด้วยจิตแพทย์จาก รพ.สมเด็จเจ้าพระยา ได้ร่วมสอบปากคำผู้ก่อเหตุ โดยจะได้ดำเนินการตามกฎหมาย ขณะเดียวกันเตรียมเสนอไปยังกระทรวงมหาดไทย เพื่อขอให้เพิกถอนใบอนุญาตการครอบครองอาวุธปืนทั้งหมดของ เสี่ยยอด ที่มีอยู่รวม 4 กระบอก โดยวันนี้ได้นำมาก่อเหตุจำนวน 2 กระบอกด้วยกัน

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close