Home
|
ข่าว

“สองล้อ” เตรียมความพร้อมผู้ตัดสิน ประเดิมชิงทองแรกจากดาวน์ฮิลชาย

Featured Image
“สองล้อ” ประชุมเตรียมความพร้อมผู้ตัดสินกีฬาจักรยานทุกประเภท ก่อนปฏิบัติหน้าที่ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ด้าน “เสธ.หมึก” เผยกีฬาจักรยานชิงทองแรกรายการดาวน์ฮิลชาย โดยมี “เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์” เจ้าของแชมป์เอเชีย 4 สมัย และ “ชิติพัทธ์ อาษา” นักปั่นดาวรุ่งลงชิงชัยในเช้าวันที่ 10 ธ.ค.68 ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี พร้อมขอแรงใจจากพี่น้องชาวไทยช่วยเชียร์นักปั่นไทยให้คว้าเหรียญทองเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทยทุกคน

 

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี รองประธานสมาพันธ์จักรยานแห่งเอเชีย (ACC), ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (ACF) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมผู้ตัดสินกีฬาจักรยานที่จะปฏิบัติหน้าที่ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 9-21 ธันวาคม โดยมีผู้ตัดสินจำนวน 30 คน ร่วมรับฟังนโยบายและแนวทางการปฏิบัติหน้าที่ทั้งประเภทเสือภูเขา, ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์, ประเภทถนน และประเภทลู่ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ณ อาคารเอฟบีที เอาต์เล็ต สวนกีฬากมล ถนนสุวินทวงศ์ เขตหนองจอก กทม.

 

พลเอกเดชา เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันกีฬาจักรยานจะต้องมีความพร้อมหลายองค์ประกอบ ซึ่งในส่วนของผู้ตัดสินเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ จึงดำเนินการประชุมเตรียมความพร้อมผู้ตัดสินที่จะปฏิบัติหน้าที่ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 โดยมีการกำหนดหน้าที่และตำแหน่งต่าง ๆ ตามที่หัวหน้าผู้ตัดสินนานาชาติระบุไว้ นอกจากนี้ก็ได้แจกไอดีการ์ด พร้อมเสื้อผ้าที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ได้เตรียมให้ตามสิทธิของแต่ละคน นอกจากนี้ตนเองในฐานะที่ได้รับการแต่งตั้งจากสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI) ให้ทำหน้าที่ Technical Delegate หรือผู้แทนด้านเทคนิคการแข่งขันจักรยาน ก็ได้มาตรวจสนามบีเอ็มเอ็กซ์ภายในสวนกีฬากมลอีกครั้งซึ่งเรียบร้อยดีทุกประการ

 

พลเอกเดชา กล่าวว่า ส่วนการแข่งขันจักรยานในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 จะเริ่มจากประเภทเสือภูเขา รายการดาวน์ฮิล ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 10 ธันวาคม เวลา 09.00 น. ประเดิมชิงเหรียญทองแรกจากดาวน์ฮิลชาย ที่มี “เบส” อส.ทพ.เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ เจ้าของแชมป์เอเชีย 4 สมัย ลงชิงชัย พร้อมด้วย “โฟกัส” นายชิติพัทธ์ อาษา นักปั่นดาวรุ่งอีก 1 คน ต่อด้วยรายการดาวน์ฮิลหญิง ซึ่งมี “เพ็ชร์” จ.อ.หญิง วิภาวี ดีคาบาเลส และ “ชมพู่” น.ส.กนกรัตน์ ฤทธิเดช ลงแข่งขัน โดยคู่แข่งที่น่ากลัวก็เป็นนักกีฬาจากประเทศอินโดนีเซียทั้งชายและหญิง หลังจากนั้นวันที่ 11 ธันวาคม เวลา 10.30 น. จะเป็นการแข่งขันรายการครอสคันทรี่ อิลิมิเนเตอร์ โดยมี “โตมร” ส.ท.พูนศิริ ศิริมงคล, “โอเว่น” จ.อ.วัชรกรณ์ อ่อนธุรี ลงแข่งขัน

 

“เสธ.หมึก” กล่าวอีกว่า สำหรับรายการดาวน์ฮิลชายนั้นจะแข่งขันเวลาเดียวกับกีฬาเทควันโด ประเภทพุมเซ่ ก็ยังไม่ทราบว่าใครจะได้เหรียญทองแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ ขึ้นอยู่กับจำนวนนักกีฬาที่เข้าแข่งขันด้วย โดยกีฬาจักรยานมีชิงทั้งหมด 17 เหรียญทอง ประเภทเสือภูเขา แข่งขันระหว่างวันที่ 10-11 ธันวาคม ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว, ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ แข่งขันระหว่างวันที่ 12-13 ธันวาคม ที่สวนกีฬากมล ถนนสุวินทวงศ์ เขตหนองจอก กทม.

 

ประเภทถนน แข่งขันระหว่างวันที่ 14-17 ธันวาคม โดยวันที่ 14 ธันวาคม แข่งขันจากศาลสมเด็จพระนเรศศวร จังหวัดปราจีนบุรี ไปเข้าเส้นชัยที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และมีแข่งขันรายการไครทีเรียมที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า, วันที่ 15 ธันวาคม เริ่มจากศาลสมเด็จพระนเรศวร ไปเข้าเส้นชัยที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ วันที่ 16 ธันวาคม รายการโรดเรซชาย จากสวนกีฬากมลไปเข้าเส้นชัยที่ผาตรอมใจ, วันที่ 17 ธันวาคม รายการโรดเรซหญิง จากสวนกีฬากมลไปเข้าเส้นชัยที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า และประเภทลู่ แข่งขันระหว่างวันที่ 18-19 ธันวาคม ที่สนามเวลโลโดรม หัวหมาก

 

“ต้องขอแรงใจจากพี่น้องชาวไทยร่วมชมและเชียร์นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยทุกประเภท ซึ่งการแข่งขันประเภทถนนโรดเรซ สมาคมกีฬาจักรยานฯ จะมีธงชาติไทยไปแจกให้แฟน ๆ กีฬาจักรยานตลอดเส้นทางแข่งขัน เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่นักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองมาเป็นของขวัญปีใหม่แก่คนไทยทุกคน และเพื่อให้ประเทศไทยได้เป็นเจ้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ ขอขอบคุณครับ” พลเอกเดชา กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube