“อัจฉริยะ” ร้องสอบ ผบ.ตร. ปมซื้อขายตำแหน่งตำรวจ
นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ายื่นหนังสือร้องเรียน กรณีกล่าวหา พล.ต.อ. กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กับพวกร่วมถึงเครือข่ายว่า อาจเกี่ยวข้องกับการเรียกรับผลประโยชน์และซื้อขายตำแหน่งข้าราชการตำรวจกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 4 สังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ประธานคณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ ก.ร.ตร. และ พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร
นายอัจฉริยะ ได้อ้างถึงพยานหลักฐานสำคัญที่รวบรวมได้จากข้าราชการตำรวจกว่า 10 ราย ซึ่งร้องเรียนเรื่องการเรียกรับผลประโยชน์อย่างโจ่งแจ้ง โดยระบุว่าพยานหลักฐานเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงการซื้อขายตำแหน่งและการชำระเงินระหว่าง ผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างชัดเจน
ได้แก่ ข้อมูลของ น.ส.จุฑาทิพย์ ซึ่งมีประวัติเคยถูกออกหมายจับในคดีฉ้อโกง และถูกอ้างว่าใกล้ชิดบุคคลสำคัญที่อาจระคายเคืองสถาบัน อีกทั้งรายละเอียดการซื้อขายตำแหน่งระดับผู้กำกับ พร้อมหลักฐานการชำระเงิน
ข้อความแชทไลน์ของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ที่เกี่ยวข้องกับการเลื่อนตำแหน่งแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 4 ภาพแชทไลน์เกี่ยวกับการซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม นาฬิกาหรู และผ้าไหมให้กับภรรยา รวมถึงไฟล์คลิปเสียง พร้อมคำถอดเทปการสนทนาระหว่างนายอัจฉริยะกับผู้เสียหาย
นายอัจฉริยะ ยังฝากถึง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย โดยระบุว่า ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ 25 พ.ย. 68 เวลา 10.00 น. จะเดินทางไปยื่นหนังสือที่กระทรวงมหาดไทย เพื่อให้มีคำสั่ง ย้าย พล.ต.อ. กิตติ์รัฐ พ้นจาก ผบ.ตร.
หากนายอนุทินยังไม่ดำเนินการโยกย้าย ผบ.ตร. นายอัจฉริยะจะดำเนินการยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อดำเนินคดีกับนายอนุทิน ฐานเป็นเจ้าพนักงานของรัฐปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา 157
พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ประธาน ก.ร.ตร. กล่าวว่า หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากนายอัจฉริยะแล้วจะส่งเรื่องให้นิติกร ตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดก่อนเสนอเข้าสู่คณะกรรมการใหญ่ว่าจะรับเรื่องร้องเรียนไว้หรือไม่ โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





