Home
|
บันเทิงไทย

“ณัฐ ณิชชา” เผยตั้งภรรค์ได้6เดือน “อนันดา” ดูแลไม่ห่าง

Featured Image
ณัฐ ณิชชา” เผยตั้งภรรค์ได้6เดือน “อนันดา” ดูแลไม่ห่าง แพลนคลอดปีหน้า

 

               เรียกว่าก่อนหน้านี้ได้ออกมาประกาศตั้งท้องลูกคนแรก สำหรับ “ณัฐ ณิชชา“ ภรรยาของ ”อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม“ ท่ามกลางขาวเน็ตเข้ามาแสดงความยินดี ล่าสุดได้มีโอกาสเจอทั้งคู่ ในงาน My Only Sunshine X Ladiiprang เปิดตัว“Country Club Collection” เลยไม่พลาดจ่อไมค์ไถ่ถาม

คุณแม่กี่เดือนแล้ว?

ณัฐ :  “ก็ 7 เดือนแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้แนตทำงานเยอะ มีอาการท้องแข็ง คุณหมออยากให้พัก วันนี้ก็บอกให้เอารถเข็นมาด้วย ตอนนี้ก็ยังไม่ได้นั่งรถเข็นเลย (หัวเราะ) เดินทั้งงานเลย แนตรู้สึกโอเค แข็งแรงดี”

ยังไม่ได้เฉลยเพศ?

ณัฐ :  “ก็เร็วๆ นี้ค่ะ อีกไม่กี่วัน“

ถามความรู้สึกคุณพ่อ อยากได้ลูกชายหรือลูกสาว?

อนันดา :  “ยังไม่คุ้นเลย แด๊ดดี้ ตอนแรกเราไม่เคยคิดจะมีลูก แต่งงานไปแล้วก็ยังไม่คิดว่าจะมีวันนี้ แต่เราเคยคุยกันว่า สมมติมันเกิดขึ้นอยากให้เป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ผมก็จะพูดมาตลอด อยากให้เป็นผู้หญิง เราแค่คิดว่ามีน้องชายอยู่ 3 คน ถ้ามีผู้หญิงสักคนก็ดี พอมาถึงจุดนี้มันไม่สำคัญแล้ว ถ้าเป็นผู้หญิงก็มีข้อดีของผู้หญิง แต่ถ้าเป็นผู้ชายก็มีข้อดีของผู้ชาย“

แล้วคุณแนตรู้เพศลูกหรือยัง?

ณัฐ :  “รู้แล้ว แต่ตัวเขาเท่าที่แนตฟังตอนแรกคิดว่าเขาอยากได้ผู้หญิง แต่พอคุยกันก็เหมือนได้หมด เป็นผู้ชายก็จะได้วิ่งเล่นกับเขาได้ แล้วเขาก็จะรู้ว่าต้องเลี้ยงยังไง แต่ถ้าเกิดเป็นผู้หญิง เขาบอกว่าที่รัก เอาจริงๆ ถ้าเป็นผู้หญิง เครียดมากเลย ไอไม่อยากให้ลูกมีแฟนจนถึงอายุ 18 เลย ถ้า 30 ไอก็จะเครียดถ้าเกิดลูกมีแฟน ห๊ะ! 30 เลยหรอ“

อนันดา :  “ไม่ๆ ตอนพูดเล่นๆ ผมโอเคมันได้หมด แต่พอคิดเอาจริง มันแบบมีผู้ชายมาที่บ้าน เรารับไม่ได้ พอเราคิดจริงๆ ว่าอะไรจะเกิดขึ้น“

ณัฐ :  “ถ้าหนูมีลูกสาวก็จะเป็นห่วงลูกเลย แล้วก็เป็นห่วงแฟนในอนาคตของลูกด้วย(หัวเราะ)

อนันดา :  “ต้องผ่านด่านพ่อก่อนครับ“

ณัฐ :  “เขาก็จะแบบ ไอไม่อยากให้ลูกมีแฟนเลย เราก็โอ้โห สติ๊กกว่าหนูอีก“

แล้วแนตอยากได้ลูกสาวหรือลูกชาย?

ณัฐ :  “จริงๆ แนตได้หมด อย่างที่พี่อนันดาพูด มันก็มีข้อดีทั้งสองเพศ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยากให้เขาเป็นคนดี เพศไหนก็ได้เหมือนกันหมดเลย ก็ขอให้เขาแข็งแรง เป็นคนดีของสังคม“

พอสามีจะเป็นพ่อแล้ว เปลี่ยนไปเยอะมั้ย?

ณัฐ :  “เขาดูแลดีนะว่าไม่ได้ เขาดูแลดีจริงๆ ก่อนหน้านี้แนตจะมีแฟมิลี่ทริปกับครอบครัว พอดีเขาจะไปขึ้นเขากันก่อน แนตก็บอกหรือเราจะค่อยบินตามไปมั้ยเพราะว่าจะได้ไม่ต้องอยู่ในเมืองคนเดียว เขาก็มาบอก ที่รัก บินไปคนเดียวไม่ได้นะ เขาจะบินไปส่งแล้วก็บินกลับ ซึ่งไม่ปกติ ตั้งแต่คบกันมา ไปรับไม่ส่งไม่เคย ต่างคนต่างไปเองเจอกัน“

อนันดา :  “คนท้องอยู่“

ณัฐ :  “แต่อันนี้เขาจะบินไปส่ง สุดท้ายเราก็เลยคุยกับครอบครัวว่างั้นเราบินไปพร้อมกันแล้วกัน เขาจะได้ไม่ต้องบินไปบินมา“

เตรียมรับขวัญลูกยังไง?

อนันดา :  “ของเต็มห้องเลย แน่นเลย เพราะมันมีทั้งสปอนเซอร์ ทั้งครอบครัวให้ของเยอะมาก เต็มห้องเลยตอนนี้ ตกใจเลย เด็กมันต้องใช้ของเยอะอย่างนี้เลยหรอ แปลกมาก คือเพิ่งรู้ของใช้ของเด็กนี่แพงมาก โคตรแพงเลย ตกใจเลย ผมคิดว่ามาถึงจุดนี้เหมือนเราจะรู้แล้วว่าความรู้สึกของการเป็นพ่อมันเป็นยังไง แต่เอาจริงๆ ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ ยังคุยกันอยู่สองคนว่า ที่รัก เราจะเป็นพ่อแม่ยังไงกัน แผนมีหมดเรารู้หมดทุกอย่าง แต่ความรู้สึกของตัวเราที่จะเป็นพ่อคนมันเหมือนยังไม่ตกผลึก ยังนึกไม่ออก เรื่องการดูแลเลี้ยงดูไม่ห่วงเลย ศักยภาพตรงนี้เราเชื่อว่าทั้งแนตกับผมนี่คือเหลือเฟือ แล้วก็มีครอบครัวใหญ่ทุกคนพร้อมที่จะช่วยดูแลอยู่แล้ว แต่ความรู้สึกว่าแบบอยู่ดีๆ เราจะเป็นพ่อเนี่ย เราไม่เคยคิดมาในชีวิตเลยไง มันก็เลยแบบพอยิ่งใกล้ ผมก็รอให้วันนั้นมันเกิดขึ้น อาจจะต้องเห็นตัวเขาหรือเปล่าอันนี้ไม่แน่ใจ“

คิดว่าถ้าเห็นลูกแล้ว น้ำตาจะไหลมั้ย?

อนันดา :  “ผมน้ำตาแตกอยู่แล้ว เป็นคนดูหนังร้องไห้ ต่อมน้ำตามา“

ณัฐ :  “เขาเป็นคนเซ้นสิทีฟ“

เข้าห้องคลอดด้วยมั้ย?

ณัฐ :  “ต้องเข้าด้วยกัน เขาให้พ่อเข้า“

อนันดา :  “มันจะน่ากลัวปะ คือเราอยู่ตรงนั้นเลยหรอ“

แนต :  “ส่วนใหญ่จะอยู่บนหัวไง ยูก็ไม่ต้องมอง ต้องไปด้วยกันสิ“

อนันดา :  “ไปๆๆๆ มันมีอะไรแปลกๆ หลายอย่าง เอาจริงๆ เรารู้ว่าต้องทำอะไร แต่ความรู้สึกที่เราพูดถึงมันอาจจะยังไม่ได้ย่อยมั้ง พ่อถามมาผมก็ยังงงๆ อยู่นิดๆ เหมือนจับท้องบางทีเขาเตะหรือเขาดิ้น ผมก็จะเฮ้ยนี่มีอะไรอยู่ในท้อง (หัวเราะ)“

ณัฐ :  “แต่เบบี๋ตอบสนองกับเขาเยอะ เขาอ่านนิทานให้ฟัง ตั้งแต่เขาเริ่มอ่านมาเป็นอาทิตย์หรือคุยด้วยบ่อยๆ พอทุกครั้งที่ได้ยินเสียงพ่อเขาจะเตะ แต่พอพ่อจับปุ๊บก็จะหยุด“

อนันดา :  “แปลกเนาะ เคยเห็นพวกมีมที่แบบพอลูกดิ้น แม่บอก พ่อๆ ลูกดิ้นแล้ว แต่พอพ่อมาถึง มันนิ่งเลย มันเป็นอย่างนั้น(หัวเราะ)“

คุณแม่ใกล้คลอดแล้ว ตื่นเต้นแค่ไหน?

ณัฐ :  “เอาจริงๆ นะคะแนตยังไม่มีเวลาตื่นเต้นเลย ตอนนี้แนตพยายามเมเนจเคลียร์งานทุกอย่างให้เสร็จสิ้นปีนี้ เพราะว่าแนตคลอดต้นปีหน้า แนตก็ตั้งใจจะพักแล้ว มกราฯ ก็ตั้งใจว่าจะลาคลอด ตอนนี้แนตกำลังเคลียร์งานทุกสิ่งทุกอย่าง 26 พ.ย. ก็ยังมีงานแฟชั่นโชว์อีกงานหนึ่ง“

อนันดา :  “เขาอยู่นิ่งไม่เป็นหรอก ผมว่าถ้าเขาอยู่นิ่งเขาจะเครียด อึดอัด ผมว่าเป็นอย่างนี้แหละเป็นตัวของตัวเองไปก็แค่ระวังเรื่องร่างกาย ก็คุยกับหมออะไรที่ทำได้ก็ทำไป ถ้าจะให้เขานอนอยู่บ้านเฉยๆ เป็นไปไม่ได้ เชื่อมั้ยผมว่าคลอดมาแป๊บเดียวก็ไปกลับไปทำงาน“

คุณแม่คล่องแคล่วปราดเปรียวมาก?

อนันดา :  “ใช่ๆ หมอเขาบอกให้ชิลชิล แต่ผมเห็นเดินๆ ไปนู่นนี่“

ณัฐ :  “แต่แนตก็พยายามดูแลตัวเองอยู่ อย่างอาหารก็มีนักโภชนาการให้คอยถ่ายรูปให้ดูทุกวิน กินโปรตีนให้ครบ กินอาหารให้ตรงเวลา อย่างกับน้องแนตก็พยายามให้ฟังเพลง เปิดบทสวดมนต์ให้ฟังทุกคืน เรารู้ว่าเอ็นเนอร์จี้เรามันสูงก็พยายามจะสโลว์ดาวน์“

อนันดา :  “เตือนเขาให้รีแล็กซ์หน่อย เพราะเขาต้องดูแลทุกดีเทลเอง เราก็จะต้องคอยบอกให้รีแล็กซ์ “

ดูฤกษ์คลอด หรือตามคุณหมอ?

ณัฐ :  “เราก็เพิ่งรู้ หมอจะให้ไทม์มิ่งมา สมมติถึงกำหนดคลอดได้ช่วงนี้ถึงช่วงนี้ แล้วเราก็สามารถจะเลือกวันได้แค่ช่วงนั้น แนตก็ดูไว้เกือบทุกวันเลยให้เยอะ“

อนันดา :  “สมัยนี้เขาแทบจะเลือกเป็นนาทีวินาทีได้ เราดูหมดทุกอย่าง ทุกหมอ ทุกศาสตร์ ดูให้หมด“

ณัฐ :  “แนตขอแก้ข่าว“

อนันดา :  “ไม่มู เมียผมไม่มู“

ณัฐ :  “ตอนแรกที่ข่าวออกไปว่าท้อง เขาก็พูดถึงเยอะมาก จะมีคนโทรมาถาม แก พี่อนันดาบอกว่าครั้งเดียวติดเลย ไหว้ที่ไหน คนถามแนตเยอะมาก แนตไม่ได้บนเลย อย่างที่เราครั้งเดียวติดเนี่ย

แนตก็ยังตกใจอยู่เหมือนกัน ก็คือจริงๆ แนตก็ขอพรพระที่เป็นพ่อบุญธรรมที่เป็นพระ แล้วท่านก็ให้น้ำมนต์มากิน เป็นฤกษ์เป็นชัย ก็คล้ายๆ ขอพรแม่ วันที่แนตไปใส่ลูก แม่ก็เอาสร้อยทองมาใส่ให้ เขาบอกว่าตอนที่คุณแม่ท้องแนต คุณยายก็มาใส่สายสิญจน์ให้ แล้ววันที่แนตใส่ลูก แม่ก็มาใส่สร้อยทองให้เหมือนกัน แนตรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่อบอุ่นใจมากกว่า ไม่ได้ไปบนบาน“

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

 

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube