ได้แน่! คนละครึ่งเฟส 2 ก่อนยุบสภา
“อนุทิน” ชูวิสัยทัศน์เศรษฐกิจไทยยุคใหม่ ลั่นทำงาน 4 เดือนเต็มสปีด ก่อนยุบสภาตามข้อตกลง MOA 31ม.ค.69 ย้ำไม่หนีอภิปราย พร้อมเลือกตั้ง ขณะที่ คนละครึ่งพลัส เฟส2 คาดว่า จะทำได้ในช่วงครึ่งหลังของเดือนธันวาคม ก่อนยุบสภา
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี แสดงวิสัยทัศน์ในงาน THE STANDARD ECONOMIC FORUM 2025 ภายใต้หัวข้อ “Thailand’s Next Frontier” มุ่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย
สู่โอกาสใหม่ การเติบโต และความยั่งยืน โดยมีเอกอัครราชทูตกว่า 12 ประเทศเข้าร่วมรับฟัง
โดยนายกรัฐมนตรี บอกว่า ตั้งใจทำงานแบบเต็มกำลังตลอด 4 เดือนของรัฐบาลชุดนี้ เน้น “Quick Big Win” เร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจและความมั่นคง รวมถึงเยียวยาผลกระทบจากปัญหากับประเทศเพื่อนบ้านและภัยธรรมชาติ
สำหรับกระแสข่าวยืดเวลายุบสภา นายอนุทินยืนยันยุบสภาตามข้อตกลง MOA กับพรรคประชาชนแน่นอน ไม่เปลี่ยนใจ พร้อมย้ำว่าแม้มีแรงกดดันหรือเหตุการณ์ใดก็จะไม่ผิดคำพูด
ส่วนเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกรัฐมนตรี บอกว่า พร้อมรับมือ แต่หากเป็นเกมการเมืองโจมตีเพื่อเอาคืน ก็พร้อมยุบสภา 31 มกราคม และไม่ยอมให้ใคร “ด่าฟรี” พร้อมนำประเทศไปเลือกตั้งพรรคภูมิใจไทย เตรียมพร้อมเลือกตั้งตั้งแต่วันแรกที่เข้าสภา
และส่วนตัว “พร้อมเป็นนายกฯ อีกครั้ง” หากประชาชนมอบโอกาส เพราะถือว่าขณะนี้ได้พิสูจน์แล้วว่าในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี สามารถทำเพื่อประชาชนได้จริง
พร้อมทั้งยังไม่ให้สัมภาษณ์ ย้ำอีกครั้งว่า ยังไม่ตัดสินใจกรณีฝ่ายค้านอาจยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ หากเกิดขึ้นอาจพิจารณายุบสภาเร็วกว่ากำหนด แต่ย้ำท่าที “Play by ear” คือ ดูสถานการณ์เป็นรายครั้ง ไม่มีแผนตายตัว แต่ยืนยันไม่กังวลต่อการถูกตรวจสอบ เพราะทำงานโปร่งใส ซื่อสัตย์ และตรวจสอบได้
เมื่อถูกถามว่าทำไมไม่เปิดให้อภิปรายหากเชื่อว่ารัฐบาลบริสุทธิ์ นายอนุทินยังย้ำคำเดิม “Play by ear” และบอกว่าทุกฝ่ายมีสิทธิ์ใช้กลไกตามกฎหมาย
นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสิ่งที่สำคัญที่สุด ที่จะทำให้สำเร็จในช่วงเวลา 4 เดือน คือ การยุบสภา ในวันที่ 31 มกราคม 2569 นั้นคือเลทที่สุด และกำลังดำเนินโครงการคนละครึ่งพลัส เฟส 2 ต่อ โดยคาดว่า จะทำได้ในช่วงครึ่งหลังของเดือนธันวาคม ซึ่งจะดำเนินการให้เสร็จก่อนยุบสภา
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





