Home
|
ข่าว

“สรวงศ์” ยัน เชิญ “ทักษิณ” ร่วมดินเนอร์พรรคร่วม-ไม่ครอบงำ

Featured Image
“สรวงศ์” ดินเนอร์พรรคร่วมไม่มีอะไรพิเศษ แค่พบปะพูดคุยหลังปรับครม. ยอมรับ เชิญ “ทักษิณ” มาบรรยาย ในฐานะเคยเป็นผู้ก่อตั้งรัฐบาลมีประสบการณ์ ยัน ไม่ครอบงำรัฐบาล

 

นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง การดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาลในช่วงเย็นวันนี้ ว่า จะมีอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ ว่า ไม่มี หลังจากได้มีการปรับคณะรัฐมนตรีแล้ว ยังไม่ได้มีการพบปะพูดคุยกันในฐานะ สส.ร่วมรัฐบาลเลย หัวหน้าพรรคเพื่อไทยจึงมีดำริให้มีการพบปะกินข้าวกัน

 

ส่วนจะมีการกำชับเรื่ององค์ประชุมในสภาผู้แทนราษฎร ที่มีปัญหาถึงสามครั้ง หรือไม่ นายสรวงศ์กล่าวว่า ก็คงจะต้องมีการพูดคุยกัน ซึ่งเรื่ององค์ประชุมได้มีการพูดคุยในระดับหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคอยู่แล้ว แต่รอบนี้เป็นการประสานเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างสส.ในพรรคร่วม

 

ส่วนในงานดินเนอร์พรรคร่วมวันนี้ ที่จะมีการเชิญนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาร่วมงานด้วยใช่หรือไม่ นายสรวงศ์ ยอมรับว่า ได้เชิญนายทักษิณมาเป็นวิทยากรพิเศษ พรรคร่วม มีความเห็นตรงกันว่า อยากเชิญท่านมาพูดคุยกันในฐานะที่เคยเป็นหัวหน้าจัดตั้งรัฐบาลมาก่อน ซึ่งในวิกฤติการเมืองอาจจะมีข้อแนะนำ ต้องรอฟังดู

 

ส่วนจะมีความสุ่มเสี่ยงว่าจะมีคนไปร้อง ว่านายทักษิณ เข้ามาครอบงำรัฐบาลหรือไม่ นายสรวงศ์ ยืนยันว่า มันไม่มีหรอกครับ เรื่องครอบงำ เพราะพวกตนเป็นพรรคการเมือง ทุกคนทราบดีอยู่ ว่าทุกวันที่มีการประชุมพรรค จะต้องมีการพูดคุยกัน ความเห็นไม่ตรงกัน แต่ทั้งหมดพอเป็นมติพรรค ก็ต้องเป็นไปตามมติพรรค ไม่มีการครอบงำใดทั้งสิ้น ไม่มีการสั่งอะไรได้ เพราะพรรคการเมืองเป็นองค์กร

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube